M
03/09/2020 09:15

Hơn 26.000 thí sinh vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2

(LĐTĐ) Sáng 3/9, cùng với hơn 26.000 thí sinh ở 26 địa phương khác, các thí sinh thuộc hội đồng thi Hà Nội đã có mặt tại địa điểm thi trường Trung học phổ thông Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) để bước kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2.

98,45% thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2
Các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2

Sáng nay (3/9), hơn 26.000 thí sinh của 27 tỉnh/thành chưa thể dự thi đợt 1 (chiếm khoảng 3% thí sinh cả nước, trước đó 97% thí sinh đã dự thi đợt 1) bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 đợt 2.

Bao gồm các thí sinh dự thi tại 11 Hội đồng thi của các tỉnh/thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Hà Nội.

Các thí sinh của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 sẽ thi môn đầu tiên là Ngữ Văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

2549 4a3751e0 a214 48cd 82cb 3ee944fa6f40
Điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) thuộc Hội đồng thi Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Hội đồng thi Hà Nội có 1 điểm thi đặt tại Trường Trung học phổ thông Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) với 7 thí sinh, trong đó: 4 thí sinh đến từ các trường trung học phổ thông, là trường hợp F2 của các ca mắc Covid-19 đã được công bố và 3 thí sinh tự do là quân nhân do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa thể dự thi đợt 1. Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt và làm thủ tục dự thi trước buổi thi.

Em Nguyễn Lê Mai Phương (học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô, quận Tây Hồ), cho biết: "Em và gia đình rất mừng khi được thành phố Hà Nội tạo điều kiện tổ chức một điểm thi ngay trên địa bàn thành phố. Việc không phải di chuyển sang tỉnh, thành phố khác dự thi không chỉ giúp em bớt vất vả mà còn cảm thấy không bị áp lực.

So với các bạn đã dự thi đợt 1, em có nhiều thời gian chuẩn bị hơn nên cũng yên tâm và quyết tâm làm bài thi thật tốt. Em cũng mong muốn kỳ thi được tổ chức nghiêm túc để bảo đảm công bằng về kết quả thi".

2547 363b9e80 7bba 4164 bb2a 14bd83bf0aef
Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt và làm thủ tục dự thi trước buổi thi.

Để đảm bảo an toàn, trước khi vào phòng cán bộ coi thi, thí sinh đều được đo thân nhiệt ngay ở cổng, các phòng thi đều được chuẩn bị nước sát khuẩn, chỗ rửa tay có xà phòng,...

Trao đổi nhanh với với phóng viên, bà Phùng Thị Thanh Hà (Trưởng điểm thi trường Trung học phổ thông Việt Đức) cho biết, điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về cơ sở vật chất, đặc biệt công tác là phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, điểm thi cũng đã phun khử khuẩn toàn bộ phòng thi, trang bị vật tư, thiết bị như nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay. Các thí sinh cũng như toàn bộ lực lượng phục vụ tại điểm thi đều phải thực hiện đo thân nhiệt ngay từ ngoài cổng trường. Các cán bộ, nhân viên, thanh tra, giám sát đều được tập huấn kỹ về cách xử lý tình huống bất thường có thể xảy ra trong thời gian diễn ra đợt 2 của kỳ thi.

2551 ca57ceb3 5cd8 4dc8 a442 52921c25fa54
Để đảm bảo an toàn, trước khi vào phòng thí sinh được đo thân nhiệt ngay ở cổng.

"Các thí sinh dự thi đợt 2 tại điểm thi Trung học phổ thông Việt Đức đều phải thực hiện nghiêm Quy chế thi như các thí sinh dự thi đợt 1, không có chuyện nương tay.

Mặc dù chỉ có 7 thí sinh dự thi đợt 2, nhưng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông thành phố Hà Nội đã tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức điểm thi tại một trường có cơ sở vật chất tốt, giao thông thuận tiện. Các thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm về cách tổ chức và tính nghiêm minh, công bằng của kỳ thi đợt 2" - bà Phùng Thị Thanh Hà thông tin thêm.

Thảo Ngân

Nguồn :