M
15/08/2017 17:47

Thêm 67 thanh niên hoàn cảnh khó khăn được đào tạo nghề từ YCI

Ngày 15/8/2017, tại Hà Nội, Trung tâm REACH đã phối hợp cùng các khách sạn 5 sao tổ chức lễ khai giảng khóa dạy nghề 2017-2018 trong khuôn khổ Chương trình YCI. Trước đó, một hoạt động tương tự đã được tiến hành tại TPHCM.

them 67 thanh nien hoan canh kho khan duoc dao tao nghe tu yci Hà Nội hỗ trợ đào tạo nghề cho người lao động bị thu hồi đất
them 67 thanh nien hoan canh kho khan duoc dao tao nghe tu yci Đào tạo nghề bình quân 2,25 triệu người/năm
them 67 thanh nien hoan canh kho khan duoc dao tao nghe tu yci Cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm
them 67 thanh nien hoan canh kho khan duoc dao tao nghe tu yci
Niềm vui của các học viên và đại diện các khách sạn hợp tác đào tạo trong lễ khai giảng khóa đào tạo nghề YCI 2017-2018. Ảnh: L.Q.V

Theo đó, trong khóa đào tạo nghề thứ 5 (2017-2018) tại khu vực Hà Nội, 43 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn đến từ nhiều địa phương trên toàn quốc đã có cơ hội tham gia học nghề 6 tháng tại các khách sạn 5 sao trong khuôn khổ Chương trình "Sáng kiến thanh niên lập nghiệp” (YCI). Lễ khai giảng khóa học đầu tiên ở TPHCM đã được tiến hành ngày 11/8, với 24 học viên được xét chọn đào tạo.

them 67 thanh nien hoan canh kho khan duoc dao tao nghe tu yci
Phần nghi thức đeo bảng tên cho các học viên được đào tạo tại khách sạn InterContinental Westlake Hanoi. Ảnh: L.Q.V

Chương trình YCI nhằm mục tiêu hướng nghiệp cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, hiện triển khai ở 19 quốc gia. Tại Việt Nam, Trung tâm REACH - một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam, chuyên về đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn - đã phối hợp với các khách sạn cao cấp ở Hà Nội (gồm: Hilton Opera Hanoi, Hilton Garden Inn Hanoi, InterContinental Westlake Hanoi, JW Marriott Hanoi, Sheraton Hanoi) và ở TPHCM (gồm: InterContinental Asiana Sài Gòn, Sheraton Sài Gòn, Renaissance Riverside Sài Gòn, Le Meridiean Sài Gòn) tiến hành chương trình dạy nghề này.

them 67 thanh nien hoan canh kho khan duoc dao tao nghe tu yci
Phần nghi thức đeo bảng tên cho học viên được đào tạo tại khách sạn Sheraton Hanoi. Ảnh: L.Q.V

Chương trình đem đến sự hỗ trợ cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với môi trường học tập thực tế, chuyên nghiệp; được đào tạo kỹ năng sống và tiếng Anh chuyên ngành. Quá trình đào tạo này hoàn toàn miễn phí.

Tính đến tháng 6/2017, quá 4 khóa học, 120 em đã được đào tạo nghề. Trong đó, gần 90% số học viên sau khi tốt nghiệp đã có việc làm ngay tại những khách sạn 5 sao, hoặc ở những nhà hàng, khách sạn cao cấp tại các địa phương.

Lê Quang Vinh

Nguồn :