M
30/04/2021 11:11

Thành phố Hà Nội có 3 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

(LĐTĐ) Tại buổi họp báo công bố danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đã công bố Nghị quyết số 559 của Hội đồng bầu cử quốc gia về danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo đó, trong số 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội, thì có 9 người tự ứng cử, trong đó Hà Nội có 3 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Hà Nội có 49 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV Công bố danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV Biểu quyết thông qua danh sách 205 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Theo đó, danh sách 9 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV gồm: Thành phố Hà Nội có 3 người là ông Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; ông Lương Thế Huy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường và ông Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội Huyết học và Truyền máu Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh có 2 người tự ứng cử là bà Ung Thị Xuân Hương, Phó Ban Nghiên cứu và Đào tạo, Hội Luật gia Việt Nam, ông Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hà Nội có 3 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Hội đồng bầu cử quốc gia công bố danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Thành phố Cần Thơ có 1 người tự ứng cử là ông Nguyễn Thiện Thức, Giám đốc điều hành Trung tâm dạy nghề Thành Phúc; 1 người tỉnh Bắc Kạn là ông Nguyễn Kim Hùng, Quyền Viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp và kinh tế số Việt Nam; 1 người ở tỉnh Nam Định là bà Khương Thị Mai, Giám đốc điều hành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhôm Namsung Việt Nam và cuối cùng là tại tỉnh Sóc Trăng có 1 người tự ứng cử là ông Trần Khắc Tâm, đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Trước đó, ngày 27/4, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã tổ chức họp báo công bố danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, để bầu ra 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Thành phố Hà Nội tổng số người ứng cử đại biểu Quốc hội là 49. Trong đó, tổng số đại biểu được bầu là 29 đại biểu (số lượng đại biểu do Trung ương giới thiệu là 12; đại biểu của địa phương là 17). 49 người ứng cử này được chia thành 10 đơn vị bầu cử; trong đó, 9 đơn vị bầu cử có 5 ứng cử viên để bầu lấy 3 đại biểu; 1 đơn vị bầu cử có 4 ứng viên để bầu lấy 2 đại biểu.

Đỗ Đạt

Nguồn :