Tết trọn vẹn, xuân hăng say lao động, sản xuất

(LĐTĐ) Với sự quan tâm sát sao, chăm lo chu đáo từ vật chất, tinh thần của tổ chức Công đoàn, dịp Tết Tân Sửu 2021 vừa qua, mọi đoàn viên, công nhân viên chức lao động Thủ đô đều có Tết đủ đầy, ấm cúng. Đây chính là động lực để bước sang những ngày đầu xuân mới, người lao động hăng hái trở lại làm việc với tinh thần quyết tâm cao nhất.
Khỏe để lao động, sản xuất hiệu quả Rộn ràng không khí lao động, sản xuất Phong trào thi đua thúc đẩy hiệu quả lao động, sản xuất

Từ Tết trọn vẹn, ấm áp nghĩa tình...

Năm nào cũng vậy, cứ vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động đã trở thành hoạt động thường niên, nổi bật của các cấp Công đoàn Thủ đô. Năm nay, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến người lao động, song với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp công đoàn Thủ đô và sự chung tay của các cấp chính quyền, doanh nghiệp đã giúp đoàn viên, người lao động có một cái Tết thật đủ đầy.

Để có được kết quả đó, ngay từ trước Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã thực hiện các hoạt động tập trung ở một số nội dung như: Chăm lo về tiền lương, tiền thưởng cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà đối với đoàn viên, người lao động; tổ chức chương trình “Tết sum vầy” và phối hợp xử lý kịp thời những phát sinh liên quan đến quyền lợi của người lao động xảy ra trong dịp Tết.

Tết trọn vẹn, xuân hăng say lao động, sản xuất
Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường (đứng giữa) chúc Tết, tặng quà động viên công nhân lao động Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

Một trong những hoạt động ấm áp nghĩa tình mang Tết sớm đến với đoàn viên, người lao động là chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở. Riêng ở cấp thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2021” ngày 30/1 tại Cung văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Xô với sự tham gia của 800 đoàn viên công đoàn, người lao động.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, các cấp Công đoàn Thủ đô phối hợp các doanh nghiệp trao hơn 80.000 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn Tết Tân Sửu năm 2021 ước tính hơn 60 tỷ đồng. Riêng Liên đoàn Lao động thành phố chi hơn 10 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tại Tết sum vầy năm 2021, Liên đoàn Lao động thành phố trao trực tiếp 800 suất quà trị giá 1,6 tỷ đồng và 126 giải thưởng cho chương trình vui chơi, bốc thăm trúng thưởng trị giá hơn 210 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Ngoài ra, tại chương trình, Liên đoàn Lao động thành phố còn tổ chức Phiên chợ Tết bán hàng giảm giá tặng 5.600 phiếu mua hàng, tổng giá trị quà và tiền lên tới 800 triệu đồng cho công nhân và tổ chức thi gói bánh chưng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ đậm không khí Tết, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động.

Không dừng lại ở đó, để đoàn viên, người lao động có một cái Tết vẹn tròn, từ nguồn ngân sách Công đoàn và quỹ xã hội, các cấp Công đoàn Thủ đô đã hỗ trợ gần 70 ngàn công nhân, người lao động các doanh nghiệp, đội ngũ giáo viên các trường ngoài công lập bị mất việc làm có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt… với tổng số tiền trên 37 tỷ đồng.

Nhận được sự quan tâm kịp thời của tổ chức Công đoàn, anh Tạ Đình Dũng (nhân viên bán vé tuyến số 03, Xí nghiệp xe bus Hà Nội) bày tỏ: “Năm vừa qua do tình hình dịch bệnh, mọi hoạt động phải dừng lại nên tôi phải tạm nghỉ luân phiên dẫn đến cả đời sống vật chất và tinh thần của gia đình gặp nhiều khó khăn. Những món quà Tết của Liên đoàn Lao động Thành phố phần nào đã chia sẻ những khó khăn khiến tôi rất xúc động, cảm thấy yên tâm công tác trong năm mới”.

Có thể nói, mùa Xuân chỉ thực sự hạnh phúc và có ý nghĩa khi mỗi người được sum vầy bên gia đình. Ước mơ về một cái Tết sum họp luôn là mục tiêu lớn của tất cả đoàn viên, công nhân lao động. Chỉ cách thời điểm Tết Nguyên đán khoảng hai tuần, nước ta rơi vào đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ ba khiến hàng ngàn công nhân, lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội không được sum họp với gia đình, quê hương dịp Tết.

Trong bối cảnh đặc biệt chưa từng có trong tiền lệ, các cấp công đoàn Thủ đô đã nhanh chóng chuyển hướng chăm lo với nhiều hoạt động thiết thực, bảo đảm an toàn cho người lao động đón Tết đầm ấm, sum vầy ở địa phương nơi họ đang làm việc. Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường chia sẻ, trong bối cảnh chưa từng có trong tiền lệ, Liên đoàn Lao động Thành phố vận động công nhân lao động cân nhắc kỹ việc về quê ăn Tết, khuyến nghị tốt nhất là ở lại địa phương, hạn chế đi lại để cùng cả nước phòng, chống và vượt qua làn sóng dịch lần thứ ba.

Cuộc vận động đã lan rộng trong các cấp công đoàn Thủ đô, đặc biệt là tại các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội. Vận động công nhân ở lại “ăn Tết tại chỗ” cũng là lúc trách nhiệm chăm lo của tổ chức Công đoàn các cấp càng nhân lên gấp bội. Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội khẳng định, Liên đoàn Lao động Thành phố đã chỉ đạo các cấp công đoàn Thủ đô đặc biệt quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

“Tình huống đặc biệt thì chúng ta phải có những giải pháp đặc biệt. Khi người lao động khó khăn thì tổ chức Công đoàn phải thực hiện rõ nét vai trò trách nhiệm của mình. Nhiệm vụ là không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết, huy động các nguồn lực để người lao động có Tết như ở nhà. Phương châm là đón Tết an toàn, phòng chống dịch nghiêm ngặt”, Chủ tịch Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh.

Việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động ở lại ăn Tết được cụ thể bằng việc quy đổi những chiếc vé xe miễn phí đưa công nhân về quê bị hoãn lại thành các mức tiền. Cụ thể các mức quy đổi là 500 ngàn đồng đối với vé về Thanh Hóa, 700 ngàn đồng đối với vé về Nghệ An và 1 triệu đồng đối với vé về Hà Tĩnh. Ấm áp nghĩa tình hơn, từng đoàn cán bộ công đoàn đã đến những khu nhà trọ động viên chủ nhà trọ đón Tết cùng người lao động để họ có một cái Tết an yên, vui vẻ. Không chỉ vậy, công nhân lao động còn nhận được nhiều món quà và nhu yếu phẩm cần thiết đón Tết, để dù ở đâu đoàn viên, người lao động cũng cảm thấy được sẻ chia.

Lần đầu tiên ăn Tết trong căn phòng trọ hơn 20 m2 và cách xa nhà hàng trăm km2, ba mẹ con chị Ngô Thị Tuyền - công nhân Công ty SD Việt Nam (quê ở xã Quảng Yên, Quảng Ninh) không cảm thấy cô đơn, buồn tủi nhờ sự quan tâm của tổ chức Công đoàn. Chị Tuyền tâm sự, do quê chị nằm trong vùng dịch nên sau khi chồng chị về quê sửa nhà đã không thể quay trở lại Hà Nội. Theo kế hoạch, ngày 28 âm lịch chị cùng các con sẽ trở về sum vầy với gia đình, nhưng dịch bệnh Covid-19 đến quá bất ngờ khiến ba mẹ con đành chấp nhận ở lại Hà Nội.

Nhanh chóng nắm bắt hoàn cảnh của chị Tuyền, ngay từ chiều 27 Tết, phòng trọ của chị đã có đủ cành đào, cây quất vàng ươm, giò và bánh chưng do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Công đoàn Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đến tận nơi trao tặng. Những món quà được chị bày biện đặt ở nơi trang trọng, Tết xa quê nhưng thật đầm ấm và vui vẻ.

“Được các cấp Công đoàn quan tâm chăm lo bằng nhiều hình thức thiết thực, ý nghĩa như cán bộ Công đoàn trực tiếp đến thăm hỏi, chúc Tết, tặng cây quất, cành đào… chúng tôi cảm thấy đón một cái Tết xa nhà được an ủi phần nào, cũng ấm áp như có người thân bên cạnh. Sự chăm lo của tổ chức Công đoàn đã khiến mùa Xuân đã đến rất gần với công nhân lao động”, chị Tuyền nói trong niềm xúc động.

Không chỉ có ba mẹ con chị Tuyền, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, qua việc khẩn trương rà soát Liên đoàn Lao động Thành phố đã ra quyết định hỗ trợ kinh phí cho 313 công nhân thuê trọ, không về quê đón Tế Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 do dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 156 triệu đồng.

Tết trọn vẹn, xuân hăng say lao động, sản xuất
Không khí sản xuất ngày đầu năm ở Công ty trách nhiệm hữu hạn Nippon Paint Việt Nam.

...Đến xuân hăng say lao động, sản xuất

Có thể nói, sự quan tâm, chăm lo thiết thực của tổ chức công đoàn và các doanh nghiệp đã tạo niềm tin tưởng, sự gắn bó, động lực làm việc cho người lao động. Đây chính là lý do để số lượng công nhân trở lại làm việc sau Tết tại các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đạt tỷ lệ cao với tinh thần hăng say, sôi nổi, trong điều kiện thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch.

Ông Tạ Văn Dưỡng- Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động Thành phố cho biết, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Liên đoàn Lao động Thành phố đã thành lập các đoàn kiểm tra do các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố làm trưởng đoàn đi kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính và nắm tình hình công nhân viên chức lao động sau Tết tại một số Công đoàn cấp trên cơ sở và Công đoàn cơ sở trên địa bàn Thành phố. Ghi nhận bước đầu cho thấy, đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp trên địa bàn Thủ đô đã thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, công nhân viên chức chấp hành nghiêm quy định về thời gian trở lại làm việc.

Theo tổng hợp của Liên đoàn Lao động Thành phố, ngay trong ngày 17/02/2021 (tức ngày 06 Tết Nguyên đán, ngày đầu tiên đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết), Thành phố đã có 90,6% doanh nghiệp mở xưởng để sản xuất với 94,5% số công nhân trở lại làm việc, tập trung ở các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp và chế xuất, ngành Dệt may, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn).

Đặc biệt, một số doanh nghiệp tại Khu công nghiệp và chế xuất đã mở xưởng sớm nhất vào ngày 15/02/2021 (tức ngày 04 Tết Nguyên đán) với tỉ lệ công nhân quay trở lại làm việc gần như tuyệt đối, trừ một số công nhân ở vùng dịch phải thực hiện cách ly, giãn cách xã hội.

Phản ánh từ các Công đoàn cấp trên cơ sở cũng cho thấy, nhờ sự quan tâm, chăm lo Tết chu đáo của tổ chức Công đoàn, tỉ lệ công nhân lao động quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đạt mức cao. Điển hình, tại Gia Lâm, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Thể cho biết, sau khi nghỉ Tết Nguyên đán, hầu hết các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện có công nhân viên chức lao động quay trở lại làm việc đạt 98% (trừ các đơn vị nghỉ theo yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19).

Tại huyện Chương Mỹ, theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nguyễn Hợp Tiến, sau kỳ nghỉ Tết, 100% cán bộ, công chức, viên chức khối hành chính sự nghiệp đã đi làm. Riêng khối trường học do học sinh phải tạm dừng đến trường vì dịch bệnh Covid-19 nhưng 100% các đơn vị đã triển khai dạy học trực tuyến. Công nhân lao động tại các nhà máy, công ty, doanh nghiệp sau Tết đã trở lại làm việc bình thường đạt tỷ lệ trên 90%.

Ở huyện Thạch Thất, theo đánh giá của Liên đoàn Lao động huyện, tình hình tư tưởng của đội ngũ công nhân lao động trên địa bàn huyện cơ bản ổn định; lương, thưởng Tết của người lao động được doanh nghiệp quan tâm chi trả đầy đủ và kịp thời. Trên địa bàn huyện không xảy ra đình công, ngừng việc tập thể ở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Hầu hết các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đều tổ chức khai xuân vào mùng 6 Tết (17/2/2021), đảm bảo 98% công nhân lao động trở lại làm việc đúng thời gian quy định.

Ghi nhận không khí làm việc tại các đơn vị cơ sở, càng thấy rõ sự khẩn trương, sôi nổi. Tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện tử ASTI Hà Nội, trong ngày mở xưởng sản xuất trở lại đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết (ngày 19/2 tức mùng 8 Tết), 99% công nhân viên, người lao động đã có mặt đầy đủ, trừ một số ít người ở vùng dịch phải thực hiện cách ly và giãn cách xã hội.

Ông Nguyễn Đức Nhân - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid- 19 nên năm vừa qua, sản xuất kinh doanh, việc làm, thu nhập của người lao động bị ảnh hưởng, tuy nhiên, Công đoàn và Công ty vẫn dồn sức chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu một cách chu đáo nhất cho người lao động.

Đồng thời, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công ty nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, vừa thúc đẩy sản xuất kinh doanh, vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, do đó tạo sự an tâm tin tưởng, gắn bó của người lao động. Đó là lý do người lao động quay trở lại làm việc sau Tết đạt tỷ lệ cao, tinh thần hăng say, phấn khởi.

Tương tự, ngay từ sáng mùng 6 Tết, không khí làm việc đã sôi nổi trong các phòng, ban, phân xưởng Công ty trách nhiệm hữu hạn May Phù Đổng (địa bàn huyện Gia Lâm). Bà Nguyễn Thị Thu Giang- Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, năm 2020, do ảnh hưởng dịch Covid- 19, Công ty gặp nhiều khó khăn về việc làm, đơn hàng giảm nhiều về sản lượng. Tuy vậy, Công ty đã tích cực khai thác và tìm kiếm nguồn hàng thay thế nên vẫn đảm bảo đủ việc làm cả năm, công nhân lao động không phải nghỉ chờ việc, thu nhập đảm bảo ổn định mức 7,8 triệu đồng/người/tháng.

Tết Nguyên đán Tân Sửu, Công đoàn và Công ty phối hợp chăm lo đầy đủ, chu đáo cho người lao động như: chi trả đầy đủ, đúng thời gian các khoản thu nhập trước và sau Tết; thưởng Tết bình quân trên 11 triệu đồng/ người; tặng quà Tết, lì xì cho toàn thể cán bộ, công nhân viên; trợ cấp cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid- 19… chính vì vậy, tinh thần, tư tưởng của công nhân rất phấn khởi, ai cũng được vui xuân, đón Tết. Năm 2021, Công ty đặt mục tiêu tiếp tục đảm bảo đủ việc làm và cải thiện thu nhập cho người lao động, tăng thu nhập của người lao động ít nhất 5%.

“Để đạt được những mục tiêu nói trên, Công ty đã quyết định khai máy, ra quân sớm kết hợp với thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch để giữ môi trường sản xuất an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Điều này đã nhận được sự hưởng ứng quyết tâm cao của mọi công nhân lao động, thể hiện qua việc có mặt tại phân xưởng đúng thời gian quy định và bắt tay vào làm việc ngay với khí thế hăng say, sôi nổi”- bà Thu Giang cho biết.

Sau những ngày nghỉ Tết sum họp, vui vầy với gia đình, sáng mùng 6 Tết, toàn thể cán bộ công nhân lao động Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện Stanley Việt Nam – huyện Gia Lâm cũng hăng hái trở lại vị trí sản xuất. Một công nhân phân xưởng lắp ráp cho biết: “Tuy là doanh nghiệp liên doanh, ông chủ là người nước ngoài, nhưng Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện Stanley Việt Nam luôn thực hiện đầy đủ chế độ chính sách, quan tâm chăm lo đời sống, đãi ngộ tốt với người lao động và không ngừng cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Ngoài ra, Công ty còn tổ chức nhiều phong trào thi đua gắn với khen thưởng thoả đáng nên đã động viên khích lệ mỗi công nhân lao động làm việc hăng say, trách nhiệm và gắn bó với Công ty hơn…” Tâm sự của công nhân này có lẽ cũng là tâm sự chung toàn thể công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện Stanley Việt Nam.

Nhìn những gương mặt say mê, chăm chú, những đôi tay thoăn thoắt trong từng bộ phận, từng phân xưởng sản xuất, người ta có thể cảm nhận được những niềm vui hân hoan trong mùa xuân mới, những niềm tin tưởng, hứa hẹn một năm với những niềm vui và thành công mới.

Không chỉ ở các đơn vị nói trên, đến với nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh khác thuộc các ngành công nghiệp, giao thông, xây dựng của Thủ đô những ngày này đều có thể bắt gặp không khí lao động sản xuất đầu năm rất sôi nổi trong điều kiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm chỉnh.

Quá trình thực hiện mục tiêu kép ấy luôn thể hiện rõ vai trò của Công đoàn đồng hành với chính quyền, vừa quan tâm, chăm lo, động viên người lao động, vừa tìm các giải pháp vượt khó khăn của dịch bệnh. Một năm mới đã bắt đầu, khí thế ra quân sôi nổi của hàng nghìn cán bộ, công nhân viên chức chức trong những ngày này là những tín hiệu vui, hứa hẹn một năm Tân Sửu với nhiều thành quả./.

Phương Ngân-Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xác định 4 đội bóng lọt vào bán kết môn bóng đá nam Olympic 2020

Xác định 4 đội bóng lọt vào bán kết môn bóng đá nam Olympic 2020

(LĐTĐ) Hôm nay (31/7) đã diễn ra bốn trận tứ kết môn bóng đá nam Olympic 2020, dù gặp không ít khó khăn nhưng 4 đội bóng được đánh giá cao ...
Trả Giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông qua đường bưu điện

Trả Giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông qua đường bưu điện

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, bảo đảm an toàn cho nhà trường và học sinh, việc trả Học bạ, Giấy ...
Ưu tiên vắc xin cho thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh có nhiều khu công nghiệp

Ưu tiên vắc xin cho thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh có nhiều khu công nghiệp

(LĐTĐ) Ngoài các lực lượng tuyến đầu, tình nguyện, các tổ Covid-19 cộng đồng, người cao tuổi, những người tham gia vào các chuỗi cung ứng sản xuất, Thủ tướng tán ...
Hỗ trợ giảm tiền điện sinh hoạt cho khách hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19

Hỗ trợ giảm tiền điện sinh hoạt cho khách hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19

(LĐTĐ) Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị quyết số 83/NQ-CP của Chính phủ thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá ...
Thành phố Hồ Chí Minh: Phối hợp các tỉnh đưa người dân có nguyện vọng về quê

Thành phố Hồ Chí Minh: Phối hợp các tỉnh đưa người dân có nguyện vọng về quê

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ra văn bản đề nghị các sở ngành, quận huyện phối hợp cùng các địa phương tổ chức hỗ trợ ...
Huyện Thạch Thất: Xử phạt 2 cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng, chống Covid 19

Huyện Thạch Thất: Xử phạt 2 cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng, chống Covid 19

(LĐTĐ) Ngày 31/7, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết đã phối hợp với các cơ quan chức năng lập biên bản xử lý 2 cơ sở kinh doanh ...
Đảm bảo xử lý rác thải tại khu cách ly, chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Đảm bảo xử lý rác thải tại khu cách ly, chung tay đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại, bên cạnh việc giãn cách xã hội, kiểm soát nguồn lây, công tác thu gom rác thải ...

Tin khác

Thăm, tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch

Thăm, tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp với các Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức thăm, động viên và hỗ trợ các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở chốt kiểm dịch tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần tiếp thêm động lực để các lực lượng tham gia phòng, chống dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 29/7, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. Đây là hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm kịp thời quan tâm, chia sẻ, động viên những hộ dân trong khu vực phong tỏa, mới đây, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã phối hợp với phường Phúc Xá (quận Ba Đình) hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 13 hộ dân với 40 nhân khẩu nằm trong khu vực phong tỏa tại ngõ 98 phố Phúc Xá.
Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì, Ban Chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Trường Tiểu học Phong Vân đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

(LĐTĐ) Để Công đoàn Thủ đô thực sự là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng bộ Thành phố; là cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với công nhân, người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết công nhân và người lao động… Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 35-KH/TU nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, đặc biệt là đối tượng người lao động trực tiếp. Đáng chú ý là công tác phối hợp chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong tuyến đầu chống dịch Covid-19 và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đồng thời, chú trọng công tác thi đua khen thưởng động viên người lao động trực tiếp, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Xung quanh vấn đề này, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã phỏng vấn ông Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.
“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 28/7, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã tổ chức “Gian hàng lưu động 0 đồng” để hỗ trợ công nhân, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm lan tỏa thông điệp “Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19”, sáng 28/7, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô phối hợp với các đơn vị tài trợ đã đến thăm, động viên, tặng quà và trang thiết bị y tế cho lực lượng chức năng tại 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.
Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

(LĐTĐ) Đó là tâm niệm với nghề của nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam Vũ Thị Thanh Bình - người đã dành trọn tâm sức, trí lực cho hoạt động Công đoàn. Dù đã về hưu nhưng bà đã lưu lại ở đồng nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức ngành Giáo dục hình ảnh một nữ cán bộ Công đoàn năng động, nhiệt huyết, xử lý công việc nhanh gọn, thấu đáo và quyết liệt.
Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò không thể thiếu

Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò không thể thiếu

(LĐTĐ) Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam vừa là niềm tự hào của mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động, song cũng đặt ra những nghĩ suy về chặng đường phía trước của mình. Thời kỳ mới, cơ hội rộng mở nhưng thách thức cũng không hề nhỏ, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam thực thi một số hiệp định thương mại tự do thế hệ mới… tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung và mỗi cấp Công đoàn Thủ đô nói riêng sẽ tiếp tục làm gì? Có những lộ trình nào để tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là tổ chức không thể thiếu; là tổ chức duy nhất đại diện cho quyền lợi của đoàn viên, người lao động. Đây cũng là nội dung chính mà phóng viên Lao động Thủ đô ghi lại những ý kiến của một số đồng chí lãnh đạo Công đoàn các quận, huyện, ngành trên số báo đặc biệt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Xem thêm
Phiên bản di động