Tặng Giấy khen cho 64 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội đồng nhân dân

(LĐTĐ) Mới đây, tại Hội nghị tổng kết hoạt động của Hội đồng nhân dân khóa II, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên đã trao tặng Giấy khen cho 64 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội đồng nhân dân.
Sơn Tây tổng kết hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp Hướng dẫn bước bốn quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Theo báo cáo của Thường trực Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội đồng nhân dân quận đã tổ chức 17 kỳ họp, công tác chuẩn bị, tổ chức được chú trọng, quan tâm chỉ đạo sát sao.

Công tác xây dựng chương trình và điều hành kỳ họp khoa học, các điều kiện đảm bảo cho tổ chức kỳ họp được chuẩn bị chu đáo. 139 Nghị quyết được Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm quận thông qua đã cụ thể hóa chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và có tính khả thi cao, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống nhân dân.

Hoạt động giám sát tại kỳ họp được triển khai linh hoạt, hiệu quả thông qua việc xem xét, cho ý kiến về báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ, kết quả thực thi pháp luật, nghị quyết Hội đồng nhân dân quận của Thường trực Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Tòa án Nhân dân, Viện kiểm sát Nhân dân.

Tặng Giấy khen cho 64 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội đồng nhân dân
Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội Đỗ Đức Hồng Hà trao thưởng cho các tập thể có thành tích trong công tác Hội đồng nhân dân khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đặc biệt, việc đổi mới hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn luôn được Hội đồng nhân dân quận coi trọng. Qua 10 kỳ họp thường kỳ, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân quận, đại biểu Hội đồng nhân dân quận đã có 184 câu hỏi chất vấn Uỷ ban nhân dân, các phòng, ban, ngành.

Đồng thời, Hội đồng nhân dân quận tiếp tục giao Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban, tổ đại biểu và đại biểu Hội đồng nhân dân quận theo dõi, giám sát và thực hiện tái chất vấn tại kỳ họp sau đối với các vấn đề chưa được giải quyết hoặc giải quyết chưa dứt điểm.

Hoạt động giám sát giữa 2 kỳ họp được triển khai thường xuyên theo kế hoạch và đột xuất theo chủ trương, chỉ đạo của thành phố và quận. Thường trực và các Ban Hội đồng nhân dân quận đã tổ chức 79 cuộc giám sát, khảo sát. Nội dung giám sát tập trung vào những lĩnh vực quan trọng của địa phương.

Sau giám sát Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân quận đã kịp thời có ý kiến, kiến nghị với Uỷ ban nhân dân để chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các phường thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, quy định của pháp luật, đồng thời thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các kết luận, kiến nghị sau giám sát của các cơ quan, đơn vị liên quan.

Bên cạnh đó, Thường trực Hội đồng nhân dân quận đã tổ chức 3 phiên giải trình, về “Công tác quản lý Nhà nước đối với Trung tâm văn hóa thể thao, nhà văn hóa các tổ dân phố; công tác quản lý nhà nước đối với các di tích”; “Công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị” và “Công tác phòng cháy chữa cháy”. Qua 3 phiên giải trình đã có 39 đại biểu Hội đồng nhân dân quận nêu 57 lượt câu hỏi, ý kiến yêu cầu giải trình; 11 lãnh đạo phường; 15 lãnh đạo phòng, ban, ngành thực hiện việc giải trình tập trung vào 11 nội dung lớn, trọng tâm.

Tặng Giấy khen cho 64 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội đồng nhân dân
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên trao thưởng cho cá nhân có thành tích trong công tác Hội đồng nhân dân khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Sau mỗi phiên giải trình, Thường trực Hội đồng nhân dân quận đều ban hành thông báo kết luận cụ thể, có thời hạn thực hiện những nội dung giải trình, giao cho các Ban của Hội đồng nhân dân tổ chức giám sát, đồng thời có ý kiến với Mặt trận Tổ quốc, các tổ đại biểu và đại biểu theo dõi giám sát.

Hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện theo đúng quy định. Trong nhiệm kỳ, Thường trực Hội đồng nhân dân quận đã tổ chức 18 hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, 20 hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố và chỉ đạo các phường tổ chức 180 hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Hội đồng nhân dân quận. Tỷ lệ đại biểu Hội đồng nhân dân dự các hội nghị tiếp xúc là 95,8%.

Thường trực Hội đồng nhân dân quận đã tổng hợp chuyển Ủy ban nhân dân quận xem xét, giải quyết 792 kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của quận, 287 kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Thành phố, đồng thời thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc giải quyết trả lời của Uỷ ban nhân dân quận và các cơ quan liên quan.

Công tác tiếp dân của Thường trực Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực và đại biểu Hội đồng nhân dân quận tiếp 560 buổi, nhận 76 đơn thư, kiến nghị, phản ánh của công dân. Các đơn thư đã được xử lý chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định với tỷ lệ đơn thư giải quyết xong đạt 74%.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên đề nghị chính quyền từ quận tới cơ sở tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, Hội đồng nhân dân các cấp cần phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực sự dân chủ, đúng luật. Các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các cấp, ngành chuẩn bị và tổ chức tốt các kỳ họp Hội đồng nhân dân (nếu có); giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp Hội đồng nhân dân; thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân, các chương trình công tác lớn, nhiệm vụ trọng tâm của quận năm 2021.

Tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân năm 2021. Rà soát kết quả giải quyết, đôn đốc cơ quan có thẩm quyền giải quyết các kiến nghị cử tri nhiệm kỳ 2016-2021 chưa giải quyết xong hoặc giải quyết chưa triệt để và thông báo kết quả tới cử tri. Thực hiện hiệu quả, chất lượng công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của Thường trực, các đại biểu Hội đồng nhân dân theo quy định…

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã trao tặng Giấy khen cho 21 tập thể và 43 cá nhân có thành tích trong công tác Hội đồng nhân dân quận khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại siêu thị, chợ truyền thống ở Hà Nội trong mọi tình huống

Đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại siêu thị, chợ truyền thống ở Hà Nội trong mọi tình huống

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Gần đây nhất là việc Công ty Trách nhiệm hữu hạn cung ứng thực phẩm ...
Bắt giữ nhóm đối tượng thuê khách sạn sử dụng ma túy giữa mùa dịch

Bắt giữ nhóm đối tượng thuê khách sạn sử dụng ma túy giữa mùa dịch

(LĐTĐ) Mới đây, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã phối hợp với Công an phường Phan Chu Trinh tiến hành kiểm tra lưu trú của khách để phòng, chống ...
Kết nối giao thương trực tuyến thanh long Việt Nam với Ấn Độ và Pakistan

Kết nối giao thương trực tuyến thanh long Việt Nam với Ấn Độ và Pakistan

(LĐTĐ) Ngày 5/8 tới đây, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Đại sứ quán Việt Nam ...
Tổng Cục Hải quan gỡ vướng tình trạng ùn tắc hàng hóa ở cảng Cát Lái

Tổng Cục Hải quan gỡ vướng tình trạng ùn tắc hàng hóa ở cảng Cát Lái

(LĐTĐ) Tổng Cục Hải quan cho phép vận chuyển hàng hoá đang lưu giữ tại cảng Cát Lái đến cảng biển khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và ...
Thông báo khẩn tìm người đến ngõ 187 đường Hồng Hà và chợ Long Biên từ 18/7 đến 3/8

Thông báo khẩn tìm người đến ngõ 187 đường Hồng Hà và chợ Long Biên từ 18/7 đến 3/8

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình vừa phát thông báo tìm người đã đến ngõ 187 đường Hồng Hà, phường Phúc Xá và chợ Long Biên ...
Nhãn lồng Hưng Yên từng bước lên các sàn thương mại điện tử trong mùa dịch

Nhãn lồng Hưng Yên từng bước lên các sàn thương mại điện tử trong mùa dịch

(LĐTĐ) Nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương vào mùa trên nền tảng số trong bối cảnh dịch Covid-19, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ ...
Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến

Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến

(LĐTĐ) Từ ngày 24/7, thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách toàn Thành phố để phòng, chống dịch Covid-19. Nhằm góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Tổng Công ...

Tin khác

Kỳ cuối:  Để người dân phố cổ vun đắp cho di sản trường tồn

Kỳ cuối: Để người dân phố cổ vun đắp cho di sản trường tồn

(LĐTĐ) Để phát huy giá trị di sản của phố cổ, rất nhiều ý kiến đã được đưa ra, chẳng hạn: Khai thác hiệu quả giá trị kiến trúc như là một sản phẩm du lịch đặc thù có tính cạnh tranh cao; tổ chức trình diễn nghề thủ công đặc trưng tại các phố “Hàng”; số hóa các di sản và sử dụng công nghệ để gia tăng trải nghiệm cho các du khách… Trong đó, các chuyên gia thừa nhận, việc đề cao giá trị văn hóa, con người phố cổ là một trong những yếu tố cốt lõi.
EVN Hà Nội nỗ lực đảm bảo tiến độ các dự án trong điều kiện vừa phòng dịch, vừa thi công

EVN Hà Nội nỗ lực đảm bảo tiến độ các dự án trong điều kiện vừa phòng dịch, vừa thi công

(LĐTĐ) Hiện nay, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) cũng như các nhà thầu đang nỗ lực đảm bảo tiến độ các dự án trong điều kiện vừa phòng, chống dịch, vừa thi công. Tuy nhiên, với hàng loạt khó khăn hiện hữu, hầu hết các dự án đang và sắp triển khai đều có nguy cơ chậm tiến độ, nhất là trong bối cảnh Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị 17/CT-UBND do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Ghi nhận hiệu quả ban đầu

Ghi nhận hiệu quả ban đầu

(LĐTĐ) Sau hơn 1 tháng thành phố Hà Nội thực hiện thí điểm ủy quyền cho công chức tư pháp hộ tịch các phường trực tiếp ký chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký đã cho thấy cách làm này đang giúp giảm thời gian chờ đợi cho người dân.
Thực hiện giãn cách xã hội Thành phố: Xử phạt nghiêm để tận dụng “thời gian vàng”

Thực hiện giãn cách xã hội Thành phố: Xử phạt nghiêm để tận dụng “thời gian vàng”

(LĐTĐ) Sau hơn 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội, đa số các địa phương và người dân Thủ đô đều nghiêm chỉnh chấp hành tốt. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, vẫn còn không ít vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19. Để Hà Nội sớm trở lại cuộc sống “bình thường mới”, hơn lúc nào hết, thời điểm này, các lực lượng chức năng cần siết chặt kỷ luật, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm, tận dụng tối đa “thời gian vàng” để đẩy lùi dịch bệnh.
Để Thủ đô sớm trở lại cuộc sống bình thường

Để Thủ đô sớm trở lại cuộc sống bình thường

(LĐTĐ) Nhìn một cách tổng thể, đến thời điểm hiện tại, cả Thủ đô đã và đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội một cách nghiêm túc. Điều này có ý nghĩa quan trọng để Thủ đô sớm kiểm soát dịch bệnh.
Những “shipper áo xanh” đi chợ giúp dân mùa dịch

Những “shipper áo xanh” đi chợ giúp dân mùa dịch

(LĐTĐ) Mô hình "shipper áo xanh" đi chợ giúp dân để hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu đến các hộ cách ly của Đoàn Thanh niên phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) triển khai trong những ngày qua thực sự là một mô hình hay, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh.
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố trao hỗ trợ tới Bệnh viện Phổi Hà Nội

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố trao hỗ trợ tới Bệnh viện Phổi Hà Nội

(LĐTĐ) Nhằm chia sẻ với những khó khăn, vất vả của của đội ngũ y, bác sĩ, cũng như bệnh nhân đang cách ly vì dịch Covid-19, sáng nay (2/8), Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã tới thăm, trao hỗ trợ cho y, bác sĩ Bệnh viện Phổi Hà Nội và những bệnh nhân đang điều trị tại đây.
Hà Nội tăng cường nhiều chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19

Hà Nội tăng cường nhiều chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trên tinh thần Chỉ thị 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, các quận, huyện đã tăng cường thêm các chốt kiểm soát người dân đi lại, nhiều trường hợp không chính đáng bị xử lý nghiêm.
Kỳ 3: Giảm thiểu tác động để bảo tồn

Kỳ 3: Giảm thiểu tác động để bảo tồn

(LĐTĐ) Sự kết hợp hài hòa, sinh động của tổng thể kiến trúc và sự tiện lợi trong cuộc sống hằng ngày của phố cổ đã mang đến nhiều ngạc nhiên thú vị cho du khách trong nước và quốc tế khi đến với Hà Nội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để bảo tồn phố cổ, cần có những biện pháp “mạnh” để giảm thiểu sự tác động và khai thác bền vững các tiềm năng.
Nhịp cầu nối dân với Đảng

Nhịp cầu nối dân với Đảng

Trải qua chặng đường 91 năm (1/8/1930 - 1/8/2021), công tác tuyên giáo của Đảng đã có những đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đội ngũ cán bộ tuyên giáo là đội quân tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, là nhịp cầu nối dân với Đảng, xây đắp niềm tin để nhân dân cùng Đảng đạt được những thành tựu trong các giai đoạn lịch sử của dân tộc. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, ngành Tuyên giáo Thủ đô tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, góp phần tạo khí thế và động lực xây dựng, phát triển Thủ đô, đất nước.
Xem thêm
Phiên bản di động