Sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Những ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022 là khi mọi người nghỉ ngơi đón Tết thì vẫn có nhiều công nhân, viên chức, lao động miệt mài làm việc trong ca trực của mình. Trước đó, họ đã được tiếp sức bởi sự quan tâm, động viên ấm áp, kịp thời từ lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Công đoàn Thành phố. Đặc biệt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng mặc dù những ngày cuối năm rất bận rộn nhưng vẫn dành thời gian tới thăm và động viên người lao động. Sự quan tâm của người đứng đầu Đảng bộ Thành phố đã tiếp thêm động lực, tạo khí thế, niềm tin cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động phấn chấn, hăng hái thi đua lao động ngay từ những ngày đầu Xuân mới.
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc Tết nhân viên y tế và công nhân lao động Trực tuyến chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022 trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Chăm lo thật tốt đời sống người lao động

Thành phố luôn đồng hành cùng công nhân lao động vượt khó

Năm 2021, dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức chưa từng có trong tiền lệ, song với sự nỗ lực và quyết tâm cao, Thủ đô Hà Nội cùng cả nước đã chủ động, linh hoạt, ứng phó hiệu quả, thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Những kết quả trên các lĩnh vực đó có sự chung sức, đồng lòng, đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động
Thay mặt lãnh đạo Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao tặng bảng biểu trưng 10.000 suất quà trị giá 5 tỷ đồng cho công nhân, viên chức, lao động Thủ đô nhân dịp Xuân Nhâm Dần - 2022.

Khép lại năm 2021, nhờ sự đoàn kết, ý chí quyết tâm và nỗ lực vượt bậc, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô đã tập trung tháo gỡ khó khăn, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) cả năm vẫn đạt 2,92%; thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 111% dự toán Trung ương giao. Bên cạnh việc tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế, Hà Nội cũng đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư.

Đồng hành với Đảng bộ và chính quyền Thành phố, vượt lên những khó khăn của dịch bệnh Covid-19, trong năm qua, các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là đội ngũ công nhân, viên chức, lao động đã nỗ lực với nhiều giải pháp như: Thực hiện phương án sản xuất "3 tại chỗ", “1 cung đường, 2 điểm đến”… đảm bảo duy trì sản xuất, kinh doanh, không để bị đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô đã thực hiện rất hiệu quả trạng thái thích ứng an toàn, duy trì sản xuất thường xuyên, bảo đảm thu nhập cho người lao động.

Sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động
Những ngày làm việc cuối cùng trong năm Tân Sửu, mặc dù rất bận rộn, nhưng Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng vẫn dành thời gian đến thăm, chúc Tết động viên công nhân lao động.

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, trong những ngày làm việc cuối cùng của năm Tân Sửu, mặc dù rất bận rộn, nhưng đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vẫn dành thời gian đến tận doanh nghiệp thăm, trao quà Tết động viên doanh nghiệp và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô. Sự quan tâm của người đứng đầu Đảng bộ Thành phố đã tiếp thêm động lực, tăng thêm niềm tin, tâm thế vững vàng cho doanh nghiệp và người lao động, dù năm 2022 được dự báo còn không ít khó khăn, thách thức.

Dành sự ưu ái, quan tâm đặc biệt đến đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc Tết công nhân lao động Công ty TNHH Toto Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội). Tại đây, người đứng đầu Đảng bộ Thành phố đã ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những đóng góp của Công ty, cũng như các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu Công nghiệp Thăng Long, đã thực hiện rất hiệu quả trạng thái thích ứng an toàn, duy trì sản xuất thường xuyên, bảo đảm thu nhập cho người lao động.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Asada Kyoji - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Toto Việt Nam cho biết: Mặc dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động, nhưng nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các sở, ban, ngành Thành phố, trong năm 2021, nhà máy với hơn 5.000 công nhân lao động không phải dừng hoạt động ngày nào. Cũng nhờ đó, tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với sản xuất kinh doanh của Công ty Toto Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với các nhà máy Toto ở các nước Ấn Độ, Trung Quốc và Mỹ.

"Chúng tôi thực sự biết ơn sự đồng hành của các cơ quan, ban, ngành thành phố Hà Nội trong năm qua. Sự có mặt của lãnh đạo Thành phố hôm nay càng tiếp thêm động lực cho công ty cố gắng hơn", ông Asada bày tỏ.

Vị Tổng Giám đốc doanh nghiệp FDI tại Việt Nam cũng bày tỏ ấn tượng về sự hỗ trợ tích cực của thành phố Hà Nội trong năm qua với doanh nghiệp, khiến Công ty có niềm tin để tiếp tục đầu tư mạnh ở Việt Nam. “Càng trong khó khăn, càng cảm thấy tình người. Dù mới đến làm việc ở Việt Nam, nhưng tôi đã cảm nhận được tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thành phố. Tới đây, chúng tôi sẽ biến tinh thần này trở thành một phần văn hóa của công ty; tập trung hỗ trợ người yếu thế, bảo đảm cho công nhân, lao động yên tâm làm việc", Tổng Giám đốc Công ty TNHH Toto Việt Nam bày tỏ.

Tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động

Cụ thể hóa sự lãnh đạo, chỉ đạo và quan tâm của Thành ủy, Ủy ban nhân dân tới đội ngũ công nhân, viên chức, lao động, ngoài các sở, ban, ngành, trong năm 2021 riêng tổ chức Công đoàn Thủ đô đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Trong đợt dịch thứ 4, các cấp Công đoàn Thủ đô đã trích từ nguồn ngân sách Công đoàn trên 100 tỷ đồng và vận động nguồn lực hỗ trợ của xã hội với số tiền trên 104 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thăm hỏi các lực lượng tuyến đầu chống dịch; ủng hộ Quỹ vắc xin và công tác phòng, chống dịch…

Sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành phố Hà Nội tặng quà Tết động viên công nhân lao động Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO).

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, chia sẻ những khó khăn của công nhân, viên chức, lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô dự chi khoảng 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động, thông qua 04 hoạt động lớn đó là: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy”; hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết; thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ đoàn viên, người lao động ở các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập theo Kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đến với công nhân viên chức lao động trong chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an”, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn, góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời để đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được vui Tết, đón Xuân; đồng thời lan tỏa thông điệp đoàn kết, sẻ chia với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cộng đồng và toàn xã hội.

Tại Chương trình này Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng đã trao tặng đoàn viên, người lao động Thủ đô 10.000 suất quà, trị giá hỗ trợ 5 tỷ đồng. Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy ghi nhận: Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đã không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn, tích cực tham gia thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh. Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng mong muốn, thời gian tới, đội ngũ cán bộ Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động Thủ đô tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, tự lực tự cường, khơi dậy khát vọng vươn lên, xây dựng Thủ đô và đất nước hùng cường, thịnh vượng; chủ động tiếp cận, nắm bắt, làm chủ công nghệ; nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, tay nghề, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của công nhân, viên chức, lao động Thủ đô, góp phần xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động
Sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân mới.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cũng chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành Thành phố, địa phương tiếp tục tăng cường cải cách hành chính, tạo lập môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh ngày càng thông thoáng, thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển; duy trì mối liên hệ chặt chẽ để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn; nắm bắt kịp thời tình hình để kịp thời quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, lao động.

Có thể nói, sự quan tâm, sát sao của đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tới cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động trước thềm Xuân mới đã tiếp thêm động lực, tạo khí thế, niềm tin cho cán bộ, nhân viên, người lao động đã và đang hăng hái thi đua lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân mới.

Bày tỏ vui mừng và vinh dự được đón đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đến thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân viên đơn vị trước thềm năm mới, Tổng Giám đốc Công ty Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) Nguyễn Hữu Tiến khẳng định: Toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động đã và đang hăng hái thi đua lao động sản xuất phục vụ Tết trong điều kiện tinh thần tốt, sức khỏe, đời sống được chăm lo, bảo đảm có thể làm tăng ca, thêm giờ với phương châm "thu dọn hết rác, đường phố sạch mới về ăn Tết cùng gia đình", góp phần làm cho Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp. Minh chứng cho lời hứa này là trong những ngày Tết, đường phố Hà Nội đã sáng rỡ, sạch sẽ, phong quang đón mùa Xuân mới.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khu vườn sinh thái rộng lớn xanh mát bao bọc "bán đảo" Van Phuc City

Khu vườn sinh thái rộng lớn xanh mát bao bọc "bán đảo" Van Phuc City

(LĐTĐ) Khu đô thị Vạn Phúc là một trong những "bán đảo" có vị trí đặc biệt tại TP.HCM - một thành phố sông ngòi bao quanh, đến Van Phuc City ...
Thành phố Hà Nội chuẩn bị tổ chức cuộc thi “Hòa giải viên giỏi”

Thành phố Hà Nội chuẩn bị tổ chức cuộc thi “Hòa giải viên giỏi”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố vừa ban hành Kế hoạch số 105/KH-UBND về tổ chức cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” trên địa bàn thành phố Hà Nội ...
TP.HCM đề xuất xây dựng cơ chế cho giáo viên dạy 2 buổi/ngày

TP.HCM đề xuất xây dựng cơ chế cho giáo viên dạy 2 buổi/ngày

(LĐTĐ) Ngày 27/3, Đoàn giám sát của Quốc hội đã có buổi làm việc với lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Uỷ ban nhân dân (UBND) thành phố ...
Khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm

Khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm

(LĐTĐ) Việc ban hành Nghị định quy định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung nhằm ...
Giúp doanh nghiệp cung ứng hàng hóa nông sản “chuyển mình” trong thời đại số

Giúp doanh nghiệp cung ứng hàng hóa nông sản “chuyển mình” trong thời đại số

(LĐTĐ) Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội vừa phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ và Truyền thông Smart Life tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số ...
Hơn 8.000 người tham gia “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân”

Hơn 8.000 người tham gia “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân”

(LĐTĐ) “Ngày chạy vì sức khỏe toàn dân” đã chính thức khởi động tại đường Lê Duẩn, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 26/3, thu hút sự tham ...
Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động huyện Thanh Oai

Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động huyện Thanh Oai

(LĐTĐ) Tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai, bên cạnh hình thức tuyển dụng trực tiếp, có 20 cơ sở doanh nghiệp thực hiện tư vấn, ...

Tin khác

Thành phố Hà Nội chuẩn bị tổ chức cuộc thi “Hòa giải viên giỏi”

Thành phố Hà Nội chuẩn bị tổ chức cuộc thi “Hòa giải viên giỏi”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố vừa ban hành Kế hoạch số 105/KH-UBND về tổ chức cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023.
Ấn tượng Hội diễn văn nghệ “Hanoi Metro - Mãi mãi một tình yêu”

Ấn tượng Hội diễn văn nghệ “Hanoi Metro - Mãi mãi một tình yêu”

(LĐTĐ) Chiều nay (26/3), tại Depot Phú Lương, Hà Đông, đoàn viên, người lao động thuộc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) đã sôi nổi tham gia Hội diễn văn nghệ “Hanoi Metro - Mãi mãi một tình yêu”.
Hàng nghìn người hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Hàng nghìn người hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

(LĐTĐ) Sáng 26/3, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội và Báo Hànộimới phối hợp tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 tại khu vực ngã tư Tràng Tiền, Hàng Khay, Đinh Tiên Hoàng và khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm.
Cụm thi đua số 1 Đoàn khối các Cơ quan thành phố Hà Nội kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn

Cụm thi đua số 1 Đoàn khối các Cơ quan thành phố Hà Nội kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn

(LĐTĐ) Sáng nay (25/3), Cụm thi đua số 1 Đoàn khối các Cơ quan thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2022) và tổ chức vòng 2 cuộc thi “Triệu bước chân vì sức khỏe".
Hà Nội: Trên 192 tỷ đồng tặng quà cho người có công nhân dịp ngày Thương binh - Liệt sỹ

Hà Nội: Trên 192 tỷ đồng tặng quà cho người có công nhân dịp ngày Thương binh - Liệt sỹ

(LĐTĐ) Dịp kỳ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), thành phố Hà Nội dự kiến sẽ trao tặng trên 120 ngàn suất quà cho các đối tượng người có công với tổng kinh phí trên 192 tỷ đồng.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm cho 3 tân Giám đốc Sở

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm cho 3 tân Giám đốc Sở

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa trao quyết định bổ nhiệm cho 3 tân Giám đốc các Sở: Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Quy hoạch - Kiến trúc.
Huyện Gia Lâm lên quận dân phải giàu, kinh tế phải mạnh

Huyện Gia Lâm lên quận dân phải giàu, kinh tế phải mạnh

(LĐTĐ) Là cửa ngõ phía Đông của Thủ đô, huyện Gia Lâm có tiềm năng phát triển rất lớn. Địa phương này đang tập trung thực hiện các tiêu chí, quy định để phát triển lên quận. Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh: “Điều mà lãnh đạo Thành phố quan tâm nhất là phải bảo đảm sinh kế lâu dài cho người dân. Lên quận, nhưng dân phải giàu, kinh tế phải mạnh”.
UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm dự án chậm triển khai tại huyện Mê Linh

UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm dự án chậm triển khai tại huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã có thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh về kết quả kiểm tra, rà soát việc thực hiện các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn huyện Mê Linh.
Hà Nội: Điều động ông Trần Đình Cảnh làm Giám đốc Sở Nội vụ

Hà Nội: Điều động ông Trần Đình Cảnh làm Giám đốc Sở Nội vụ

(LĐTĐ) Chiều 24/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy cho ông Trần Đình Cảnh, đến nhận công tác tại Sở Nội vụ Hà Nội để bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở.
Hà Nội tổ chức thi tìm hiểu pháp luật định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến

Hà Nội tổ chức thi tìm hiểu pháp luật định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến

(LĐTĐ) Ngày 24/3, Ủy ban nhân dân (UBND) Hà Nội đã ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn Thành phố.
Xem thêm
Phiên bản di động