Sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Những ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022 là khi mọi người nghỉ ngơi đón Tết thì vẫn có nhiều công nhân, viên chức, lao động miệt mài làm việc trong ca trực của mình. Trước đó, họ đã được tiếp sức bởi sự quan tâm, động viên ấm áp, kịp thời từ lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Công đoàn Thành phố. Đặc biệt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng mặc dù những ngày cuối năm rất bận rộn nhưng vẫn dành thời gian tới thăm và động viên người lao động. Sự quan tâm của người đứng đầu Đảng bộ Thành phố đã tiếp thêm động lực, tạo khí thế, niềm tin cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động phấn chấn, hăng hái thi đua lao động ngay từ những ngày đầu Xuân mới.
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc Tết nhân viên y tế và công nhân lao động Trực tuyến chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022 trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Chăm lo thật tốt đời sống người lao động

Thành phố luôn đồng hành cùng công nhân lao động vượt khó

Năm 2021, dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức chưa từng có trong tiền lệ, song với sự nỗ lực và quyết tâm cao, Thủ đô Hà Nội cùng cả nước đã chủ động, linh hoạt, ứng phó hiệu quả, thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Những kết quả trên các lĩnh vực đó có sự chung sức, đồng lòng, đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động
Thay mặt lãnh đạo Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao tặng bảng biểu trưng 10.000 suất quà trị giá 5 tỷ đồng cho công nhân, viên chức, lao động Thủ đô nhân dịp Xuân Nhâm Dần - 2022.

Khép lại năm 2021, nhờ sự đoàn kết, ý chí quyết tâm và nỗ lực vượt bậc, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô đã tập trung tháo gỡ khó khăn, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) cả năm vẫn đạt 2,92%; thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 111% dự toán Trung ương giao. Bên cạnh việc tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế, Hà Nội cũng đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư.

Đồng hành với Đảng bộ và chính quyền Thành phố, vượt lên những khó khăn của dịch bệnh Covid-19, trong năm qua, các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là đội ngũ công nhân, viên chức, lao động đã nỗ lực với nhiều giải pháp như: Thực hiện phương án sản xuất "3 tại chỗ", “1 cung đường, 2 điểm đến”… đảm bảo duy trì sản xuất, kinh doanh, không để bị đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô đã thực hiện rất hiệu quả trạng thái thích ứng an toàn, duy trì sản xuất thường xuyên, bảo đảm thu nhập cho người lao động.

Sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động
Những ngày làm việc cuối cùng trong năm Tân Sửu, mặc dù rất bận rộn, nhưng Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng vẫn dành thời gian đến thăm, chúc Tết động viên công nhân lao động.

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, trong những ngày làm việc cuối cùng của năm Tân Sửu, mặc dù rất bận rộn, nhưng đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vẫn dành thời gian đến tận doanh nghiệp thăm, trao quà Tết động viên doanh nghiệp và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô. Sự quan tâm của người đứng đầu Đảng bộ Thành phố đã tiếp thêm động lực, tăng thêm niềm tin, tâm thế vững vàng cho doanh nghiệp và người lao động, dù năm 2022 được dự báo còn không ít khó khăn, thách thức.

Dành sự ưu ái, quan tâm đặc biệt đến đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc Tết công nhân lao động Công ty TNHH Toto Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội). Tại đây, người đứng đầu Đảng bộ Thành phố đã ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những đóng góp của Công ty, cũng như các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu Công nghiệp Thăng Long, đã thực hiện rất hiệu quả trạng thái thích ứng an toàn, duy trì sản xuất thường xuyên, bảo đảm thu nhập cho người lao động.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Asada Kyoji - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Toto Việt Nam cho biết: Mặc dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động, nhưng nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các sở, ban, ngành Thành phố, trong năm 2021, nhà máy với hơn 5.000 công nhân lao động không phải dừng hoạt động ngày nào. Cũng nhờ đó, tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với sản xuất kinh doanh của Công ty Toto Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với các nhà máy Toto ở các nước Ấn Độ, Trung Quốc và Mỹ.

"Chúng tôi thực sự biết ơn sự đồng hành của các cơ quan, ban, ngành thành phố Hà Nội trong năm qua. Sự có mặt của lãnh đạo Thành phố hôm nay càng tiếp thêm động lực cho công ty cố gắng hơn", ông Asada bày tỏ.

Vị Tổng Giám đốc doanh nghiệp FDI tại Việt Nam cũng bày tỏ ấn tượng về sự hỗ trợ tích cực của thành phố Hà Nội trong năm qua với doanh nghiệp, khiến Công ty có niềm tin để tiếp tục đầu tư mạnh ở Việt Nam. “Càng trong khó khăn, càng cảm thấy tình người. Dù mới đến làm việc ở Việt Nam, nhưng tôi đã cảm nhận được tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thành phố. Tới đây, chúng tôi sẽ biến tinh thần này trở thành một phần văn hóa của công ty; tập trung hỗ trợ người yếu thế, bảo đảm cho công nhân, lao động yên tâm làm việc", Tổng Giám đốc Công ty TNHH Toto Việt Nam bày tỏ.

Tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động

Cụ thể hóa sự lãnh đạo, chỉ đạo và quan tâm của Thành ủy, Ủy ban nhân dân tới đội ngũ công nhân, viên chức, lao động, ngoài các sở, ban, ngành, trong năm 2021 riêng tổ chức Công đoàn Thủ đô đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Trong đợt dịch thứ 4, các cấp Công đoàn Thủ đô đã trích từ nguồn ngân sách Công đoàn trên 100 tỷ đồng và vận động nguồn lực hỗ trợ của xã hội với số tiền trên 104 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thăm hỏi các lực lượng tuyến đầu chống dịch; ủng hộ Quỹ vắc xin và công tác phòng, chống dịch…

Sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành phố Hà Nội tặng quà Tết động viên công nhân lao động Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO).

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, chia sẻ những khó khăn của công nhân, viên chức, lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô dự chi khoảng 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động, thông qua 04 hoạt động lớn đó là: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy”; hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết; thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ đoàn viên, người lao động ở các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập theo Kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đến với công nhân viên chức lao động trong chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an”, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực của tổ chức Công đoàn, góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời để đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được vui Tết, đón Xuân; đồng thời lan tỏa thông điệp đoàn kết, sẻ chia với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cộng đồng và toàn xã hội.

Tại Chương trình này Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng đã trao tặng đoàn viên, người lao động Thủ đô 10.000 suất quà, trị giá hỗ trợ 5 tỷ đồng. Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy ghi nhận: Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đã không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn, tích cực tham gia thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh. Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng mong muốn, thời gian tới, đội ngũ cán bộ Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động Thủ đô tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, tự lực tự cường, khơi dậy khát vọng vươn lên, xây dựng Thủ đô và đất nước hùng cường, thịnh vượng; chủ động tiếp cận, nắm bắt, làm chủ công nghệ; nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, tay nghề, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của công nhân, viên chức, lao động Thủ đô, góp phần xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động
Sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố tiếp thêm động lực cho công nhân, viên chức, lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân mới.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cũng chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành Thành phố, địa phương tiếp tục tăng cường cải cách hành chính, tạo lập môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh ngày càng thông thoáng, thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển; duy trì mối liên hệ chặt chẽ để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn; nắm bắt kịp thời tình hình để kịp thời quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, lao động.

Có thể nói, sự quan tâm, sát sao của đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tới cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ công nhân, viên chức, lao động trước thềm Xuân mới đã tiếp thêm động lực, tạo khí thế, niềm tin cho cán bộ, nhân viên, người lao động đã và đang hăng hái thi đua lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân mới.

Bày tỏ vui mừng và vinh dự được đón đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đến thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân viên đơn vị trước thềm năm mới, Tổng Giám đốc Công ty Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) Nguyễn Hữu Tiến khẳng định: Toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động đã và đang hăng hái thi đua lao động sản xuất phục vụ Tết trong điều kiện tinh thần tốt, sức khỏe, đời sống được chăm lo, bảo đảm có thể làm tăng ca, thêm giờ với phương châm "thu dọn hết rác, đường phố sạch mới về ăn Tết cùng gia đình", góp phần làm cho Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp. Minh chứng cho lời hứa này là trong những ngày Tết, đường phố Hà Nội đã sáng rỡ, sạch sẽ, phong quang đón mùa Xuân mới.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nữ vận động viên Hà Nội thăm triển lãm “Khát vọng tỏa sáng”

Nữ vận động viên Hà Nội thăm triển lãm “Khát vọng tỏa sáng”

(LĐTĐ) Sáng nay (28/5), đoàn nữ vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đã đi thăm triển lãm “Khát vọng tỏa sáng” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Triển ...
[Infographics] Thể thao Hà Nội giành 151 huy chương tại SEA Games 31

[Infographics] Thể thao Hà Nội giành 151 huy chương tại SEA Games 31

(LĐTĐ) Bên cạnh việc tổ chức thành công Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc SEA Games 31, Đoàn thể thao Hà Nội đã xếp thứ nhất toàn đoàn với thành tích ...
Phong trào thi đua trong ngành Giáo dục quận Bắc Từ Liêm ngày càng thiết thực, hiệu quả

Phong trào thi đua trong ngành Giáo dục quận Bắc Từ Liêm ngày càng thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Mới đây, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng 12 tập thể và 146 cá nhân là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân ...
Phụ nữ quận Tây Hồ kiện toàn Phó Chủ tịch khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phụ nữ quận Tây Hồ kiện toàn Phó Chủ tịch khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6, khóa VI, bầu kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch ...
Sẵn sàng các điều kiện để triển khai Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Sẵn sàng các điều kiện để triển khai Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

(LĐTĐ) Với mục tiêu xây dựng hạ tầng đồng bộ, hiện đại, kết nối nội thành với ngoại thành, các đô thị vệ tinh, các tỉnh, thành phố, nhằm tăng cường ...
Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế, đi lại

Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế, đi lại

(LĐTĐ) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 27/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức ...
Hợp tác thúc đẩy phát triển tài chính xanh bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu

Hợp tác thúc đẩy phát triển tài chính xanh bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu

(LĐTĐ) Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển ...

Tin khác

Phong trào thi đua trong ngành Giáo dục quận Bắc Từ Liêm ngày càng thiết thực, hiệu quả

Phong trào thi đua trong ngành Giáo dục quận Bắc Từ Liêm ngày càng thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Mới đây, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng 12 tập thể và 146 cá nhân là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh giỏi tiêu biểu của quận năm học 2021 - 2022.
Phụ nữ quận Tây Hồ kiện toàn Phó Chủ tịch khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phụ nữ quận Tây Hồ kiện toàn Phó Chủ tịch khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6, khóa VI, bầu kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Sẵn sàng các điều kiện để triển khai Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Sẵn sàng các điều kiện để triển khai Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

(LĐTĐ) Với mục tiêu xây dựng hạ tầng đồng bộ, hiện đại, kết nối nội thành với ngoại thành, các đô thị vệ tinh, các tỉnh, thành phố, nhằm tăng cường liên kết vùng, mở rộng không gian phát triển, thành phố Hà Nội đã nghiên cứu nhiều dự án giao thông quan trọng. Trong đó, đặc biệt là Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, đã được chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện cần thiết để sau khi Quốc hội đồng ý chủ trương có thể triển khai ngay.
Thường Tín: Trang bị kiến thức phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ

Thường Tín: Trang bị kiến thức phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ

(LĐTĐ) Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên và Công an xã Văn Tự (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho gần 300 em học sinh xã Văn Tự.
Ấn tượng nhà nông huyện Thanh Trì đua tài

Ấn tượng nhà nông huyện Thanh Trì đua tài

(LĐTĐ) Những ngày qua, nông dân trên khắp các xã, thị trấn của huyện Thanh Trì náo nức “đua tài”. Từ vòng thi cấp xã, thị trấn đến vòng thi “Nhà nông đua tài” toàn huyện, những gương mặt nhà nông tài năng, nắm vững kiến thức nông nghiệp đã dần xuất hiện. Họ là những nhà nông đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam hiện đại.
Phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và triển khai các hoạt động hè năm 2022

Phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và triển khai các hoạt động hè năm 2022

(LĐTĐ) Sáng 27/5, tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, phường Điện Biên (quận Ba Đình) tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em”, triển khai các hoạt động hè năm 2022, tặng quà cho trẻ em nhân dịp 1/6, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chung tay xây dựng phường Điện Biên kỷ cương - văn minh đô thị.
Tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội thành công hơn nữa

Tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội thành công hơn nữa

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Thành uỷ, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Hà Nội: Sẽ trình Thủ tướng Quy hoạch Thủ đô vào năm 2023

Hà Nội: Sẽ trình Thủ tướng Quy hoạch Thủ đô vào năm 2023

(LĐTĐ) Hà Nội phấn đấu hoàn thành hồ sơ và nội dung Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trong quý II/2023 và dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt vào quý III/2023.
Quận Đống Đa khen thưởng 24 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Quận Đống Đa khen thưởng 24 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Sáng nay (27/5), Ban Thường vụ Quận ủy Đống Đa tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa 13 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tổng kết trao giải cuộc thi viết về "Những tấm gương điển hình tiêu biểu làm theo Bác”. Đồng chí Phạm Thanh Học - Phó Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội dự hội nghị.
Thống nhất đề xuất Thành phố giao quận Tây Hồ quản lý và khai thác Hồ Tây

Thống nhất đề xuất Thành phố giao quận Tây Hồ quản lý và khai thác Hồ Tây

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ vừa có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội thống nhất đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố giao quận Tây Hồ quản lý và khai thác Hồ Tây.
Xem thêm
Phiên bản di động