M
23/05/2021 06:12

Sóc Sơn sẵn sàng cho “Ngày hội toàn dân”

(LĐTĐ) Cùng với Thủ đô và cả nước, huyện Sóc Sơn đã hoàn thành các công việc cuối cùng, sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra trong ít giờ tới.

Hà Nội: Kiểm soát chặt biến động của công nhân trong khu công nghiệp Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn: Thăm, động viên công nhân lao động bị tai nạn lao động

Chỉ còn ít giờ nữa là đến thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện tại, nhân dân huyện Sóc Sơn đang háo hức chờ đến thời khắc cầm lá phiếu để bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Theo Ủy ban bầu cử huyện Sóc Sơn, toàn huyện có 240 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 219 khu dân cư và 21 khu vực bỏ phiếu riêng với 253.113 cử tri.

Sóc Sơn sẵn sàng cho “Ngày hội toàn dân”
Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Quang Thanh kiểm tra công tác niêm yết danh sách cử tri và ứng cử viên.

Suốt thời gian qua, Ủy ban bầu cử huyện đã tập trung chỉ đạo các tiểu ban xây dựng phương án bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử. Đến nay, 100% các xã, thị trấn và các khu vực bỏ phiếu đã thực hiện xong các phần việc cuối cùng chuẩn bị cho "Ngày hội toàn dân" 23/5.

Cùng với đó, công tác nhân sự trên địa bàn huyện đã được hiện theo đúng quy định. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các xã, thị trấn đã hoàn thành việc tổ chức hội nghị hiệp thương, lập danh sách chính thức người tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện gồm 56 người để bầu 35 đại biểu.

Công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn huyện phục vụ cuộc bầu cử cũng được đẩy mạnh. Đến nay, về cơ bản nhân dân huyện Sóc Sơn đã có sự thống nhất về nhận thức, hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử. Huyện đã chỉ đạo, kịp thời nắm bắt dư luận xã hội, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Sóc Sơn sẵn sàng cho “Ngày hội toàn dân”
Các phương án bầu cử tại khu cách ly đã được huyện chuẩn bị sẵn sàng.

"Ngày hội toàn dân" đang đến rất gần. Để cuộc bầu cử diễn ra đúng luật, đạt kết quả cao nhất, huyện chỉ đạo triển khai các bước của công tác bầu cử như: Công bố danh sách những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân theo từng đơn vị bầu cử; tổ chức in ấn tiểu sử tóm tắt và danh sách trích ngang những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã theo đơn vị bầu cử; niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân ở khu vực bỏ phiếu; phát thẻ cử tri cho cử tri, bố trí và trang trí phòng bỏ phiếu; xây dựng, triển khai các phương án cụ thể phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử. Đến thời điểm này, việc trang trí khánh tiết trong và ngoài khu vực bỏ phiếu đã hoàn tất 100%.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn bầu cử, công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc. Tất cả khu vực bỏ phiếu được phun khử khuẩn. Các phương án bầu cử cho 4 điểm cách ly tập trung và khu vực phong tỏa cách ly y tế của huyện, các F2 cách ly y tế tại nhà… đã được hoàn tất. Với mục tiêu đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, huyện đã tích cực thực hiện các phần việc đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử, để ngày bầu cử diễn ra thành công.

Theo kế hoạch, trong ngày bầu cử 23/5, huyện sẽ tổ chức 6 điểm cầu truyền thanh trực tiếp phản ánh không khí "Ngày hội toàn dân" tại điểm cầu chính Đài truyền thanh huyện và 5 điểm cầu tại Thị trấn Sóc Sơn cùng các xã Mai Đình, Phú Cường, Quang Tiến, Việt Long.

Ngọc Lan - Phương Ngân

Nguồn :