M
18/05/2021 19:22

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn: Thăm, động viên công nhân lao động bị tai nạn lao động

(LĐTĐ) Thực hiện chủ đề Tháng Công nhân "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển" và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021, trong 2 ngày 17-18/5, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động bị tai nạn lao động và mắc bệnh nghề nghiệp. Đồng thời, Liên đoàn Lao động quận kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp.

Huyện Sóc Sơn tích cực tuyên truyền hướng tới ngày bầu cử Huyện Sóc Sơn tập huấn nghiệp vụ chuẩn bị cho ngày bầu cử

Những năm qua, cứ đến dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, các cấp Công đoàn huyện Sóc Sơn lại tích cực triển khai các hoạt động thiết thực dành cho đoàn viên, công nhân lao động.

Trong đó, công tác thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp là hoạt động được tổ chức thường niên. Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở thường xuyên quan tâm đoàn viên, người lao động sau tai nạn lao động bằng hình thức phù hợp để san sẻ bớt khó khăn, mất mát, tiếp thêm sức mạnh để người lao động, gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn: Thăm, động viên công nhân lao động bị tai nạn lao động
Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đến thăm và tặng quà cho công nhân lao động bị tai nạn lao động và mắc bệnh nghề nghiệp.

Trong 2 ngày 17-18/5, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã đến thăm và tặng quà cho 13 công nhân lao động bị tai nạn lao động và mắc bệnh nghề nghiệp trên địa bàn với tổng số tiền là 26,4 triệu đồng.

Bên cạnh việc thăm hỏi công nhân lao động, tại các điểm đến, Liên đoàn Lao động huyện cũng lắng nghe các đơn vị báo cáo việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc.

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn: Thăm, động viên công nhân lao động bị tai nạn lao động
Các đơn vị báo cáo việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc.

Theo đó, hầu hết các doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: Thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế, đo thân nhiệt, rà soát các trường hợp liên quan đến F1, F2, F3 báo cáo kịp thời với địa phương và cơ sở y tế gần nhất,...

Đồng thời, các doanh nghiệp đã thành lập “Tổ an toàn Covid-19” theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện và Công đoàn cấp trên. Tiếp tục tuyên truyền vận động công nhân lao động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch khi tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23/5 tới đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Đỗ Hương - Phương Ngân

Nguồn :