M
20:48 | 03/07/2019

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam:

Sẽ tôn vinh 19 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thi đua làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, sáng 3/7, tại Hà Nội, Báo Lao Động tổ chức họp báo thông tin về chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 15 - năm 2019 với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác”.

se ton vinh 19 tap the ca nhan tieu bieu trong thi dua lam theo loi bac Vinh quang thuộc về những lao động Việt Nam
se ton vinh 19 tap the ca nhan tieu bieu trong thi dua lam theo loi bac Tổng LĐLĐ Việt Nam vinh danh 8 công trình có dấu ấn tiêu biểu
se ton vinh 19 tap the ca nhan tieu bieu trong thi dua lam theo loi bac Tổng Bí thư gặp mặt đại biểu Chương trình Vinh quang Việt Nam

Sau 14 lần tổ chức, chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 15 - năm 2019 được tổ chức vào 7/7 tại Thủ đô Hà Nội, đúng vào các cấp Công đoàn toàn quốc kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

se ton vinh 19 tap the ca nhan tieu bieu trong thi dua lam theo loi bac
Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển và Phó Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Đình Chúc thông tin tới báo chí về chương trình

Ông Nguyễn Đình Chúc - Phó Tổng Biên tập Báo Lao Động cho hay, điểm mới của chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 15 năm nay là gắn với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác”, nhân kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân học tập và làm theo Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Qua các vòng tuyển chọn và đăng tải công khai trên các ấn phẩm của báo Lao Động để nhận sự góp ý của bạn đọc cả nước, Ban tổ chức chương trình quyết định sẽ tôn vinh 12 cá nhân và 7 tập thể có đóng góp tích cực vào sự trưởng thành của đất nước.

Có thể kể đến các tập thể như: Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng); Đoàn bay 919 thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; Tổng Công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel với sản phẩm Smart City…

Đặc biệt, trong số 12 cá nhân được vinh danh lần này, thành phố Hà Nội có ông Phạm Đức Dũng - Trưởng Công an phường Khương Trung, Công an quận Thanh Xuân, Công an thành phố Hà Nội. Ông Dũng đã điều tra thành công nhiều chuyên án lớn về ma túy, từng được khen thưởng Huân chương Quân công Hạng Ba và Chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2019.

se ton vinh 19 tap the ca nhan tieu bieu trong thi dua lam theo loi bac
Quang cảnh buổi họp báo

"Công tác bình chọn những tập thể, cá nhân được tiến hành thận trọng, khách quan và công tâm. Các tấm gương được bình chọn chủ yếu từ những cá nhân, tập thể đã được các cơ quan Đảng, Nhà nước ghi nhận qua danh sách giới thiệu của Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Sau khi lựa chọn 19 tập thể và cá nhân dự kiến tôn vinh, báo Lao Động đã cử phóng viên đến gặp gỡ và xác minh lại các tập thể và các cá nhân. Danh sách các tập thể và cá nhân được đăng tải công khai trên các ấn phẩm của Báo Lao Động để nhận được sự góp ý của bạn đọc cả nước", Phó Tổng Biên tập Nguyễn Đình Chúc thông tin.

Giải đáp câu hỏi của phóng viên về con số 19 tập thể, cá nhân được bầu chọn năm nay, Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển cho biết: Số lượng cá nhân, tập thể được vinh danh tại chương trình được tuyển chọn từ nhiều nguồn. Sau khi xem xét, lấy ý kiến, Ban tổ chức chú trọng tiêu chí chất lượng là chính, chứ không chạy theo số lượng.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 15 - năm 2019 sẽ diễn ra trọng thể vào 9h00 ngày Chủ Nhật (7/7/2019) tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô và được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Được tổ chức lần đầu tiên nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao Động 1/5/2004, đến nay, chương trình “Vinh quang Việt Nam” đã trở thành sự kiện có uy tín lớn trong xã hội, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, có tác động tích cực và để lại dấu ấn tốt đẹp trong xã hội.

Sau 14 lần tổ chức, chương trình “Vinh quang Việt Nam” đã tôn vinh hàng trăm tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

B.D

Nguồn :