Sáng kiến về các chính sách nhân sự, thúc đẩy động lực làm việc hiệu quả

(LĐTĐ) Gia nhập đội ngũ của công ty ở vị trí hành chính nhân sự, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, với những sáng kiến sáng tạo giúp đơn vị hoạt động hiệu quả, chị Nguyễn Thị Thu Hiền, đoàn viên Công đoàn Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu quốc tế Omizu (Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì) đã trở thành trợ lý Tổng Giám đốc, là tấm gương phấn đấu vươn lên khiến nhiều đồng nghiệp nể phục.
Bà Phạm Thị Vân Hương: Người kỹ sư điện bén duyên Công đoàn Bà Hà Thị Phương Anh: Người Chủ tịch bén duyên Công đoàn từ lứa tuổi đôi mươi Người thủ lĩnh Công đoàn gương mẫu, tận tụy Chủ tịch công đoàn nhiệt tình, năng động

Gặp chị Nguyễn Thị Thu Hiền trong một ngày tháng 4, thời điểm mà các đơn vị doanh nghiệp đã sẵn sàng trở lại sản xuất kinh doanh sau thời kỳ “đóng băng” vì dịch bệnh. Với dáng vẻ chuyên nghiệp nhưng không kém phần gần gũi, chân chất, chị Hiền chia sẻ về những trăn trở của bản thân, về sự phục hồi và phát triển của Công ty trong thời gian tới.

“Sau dịch, một số hoạt động của Công ty cũng có sự thay đổi, là trợ lý của Tổng Giám đốc, tôi muốn tìm ra những giải pháp tốt nhất để tham mưu với lãnh đạo, ổn định và phát triển nhân sự, làm cho bộ máy hoạt động trơn tru hơn, từ đó tăng năng suất lao động, giúp đời sống của nhân viên, người lao động trong công ty được nâng cao”, chị Hiền chia sẻ.

Sáng kiến về các chính sách nhân sự, thúc đẩy động lực làm việc hiệu quả
Chị Nguyễn Thị Thu Hiền luôn hết lòng vì công việc.

Chị Hiền gia nhập đội ngũ Công ty ở vị trí hành chính nhân sự - vị trí đòi hỏi sự sáng tạo trong vận hành quản trị con người. Tại đây, chị đã phát huy các sáng kiến sáng tạo giúp Công ty hoạt động hiệu quả, các bộ phận phối hợp với nhau nhịp nhàng. Theo đánh giá của lãnh đạo Công ty, các sáng kiến về nhân sự của chị đã được vận hành khoa học, góp phần tăng hiệu suất và quy trình làm việc.

Đó là sáng kiến các bảng tổng kết đánh giá, bình xét nhân viên ưu tú xuất sắc hàng năm, làm động lực cho cán bộ, nhân viên phát huy điểm mạnh phát triển năng lực. Sáng kiến còn hỗ trợ đắc lực cho lãnh đạo đơn vị trong việc sắp xếp phân loại nhân sự, từ đó phát huy tối đa hiệu quả, thế mạnh nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, chị còn tìm tòi nghiên cứu các khóa đào tạo phù hợp với đặc thù sản xuất kinh doanh của Công ty để đề xuất cho cán bộ, nhân viên tham gia học tập, rèn luyện nâng cao kỹ năng kinh doanh.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty Omizu Nguyễn Thị Dung, không chỉ có nhiều sáng kiến sáng tạo trong quản trị hành chính, nhân sự, chị Hiền còn kết hợp chặt chẽ với Ban Chấp hành Công đoàn trong việc chăm lo đời sống đoàn viên; tổ chức các sự kiện nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, nhân viên, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Ngoài các sáng kiến giúp Ban lãnh đạo Công ty thúc đẩy các chính sách nhân sự, chị Hiền còn có nhiều sáng kiến về hoạt động văn hóa, tinh thần như lì xì bật lửa và thần tài đầu năm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên để tạo nên một sân chơi nhiệt huyết, giúp các bộ, nhân viên Công ty gắn kết. Hay ý tưởng và tổ chức các game show hỏi nhanh - đáp chuẩn cho toàn bộ cán bộ, nhân viên hiểu, nhớ sứ mệnh, giá trị cốt lõi, nội quy của Công ty. Các phần quà trong chương trình cũng tăng thêm động lực để cán bộ, nhân viên tham gia, tạo nên một nét đẹp cộng đồng trong tập thể đơn vị.

Sáng kiến về các chính sách nhân sự, thúc đẩy động lực làm việc hiệu quả
Chị Hiền luôn đưa ra các sáng kiến làm lợi cho Công ty

Nhận xét về chị Nguyễn Thị Thu Hiền, ông Trần Ngọc Huy - Giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu quốc tế Omizu cho biết: “Chị Thu Hiền là một trợ lý tích cực, năng lượng cao, rất nhiệt tình, tâm huyết với công việc. Hiện giờ chị đang kiêm nhiệm nhiều trách nhiệm, vai trò, nhiệm vụ phụ trợ cho Công ty trong việc điều hành doanh nghiệp. Công việc áp lực đòi hỏi sự sáng tạo cao để giải quyết các vấn đề và các mục tiêu của tổ chức. Tôi tin rằng, năng lượng tích cực của chị có thể lan tỏa tới toàn đội ngũ cán bộ, nhân viên Công ty, để tập thể cùng phát huy tinh thần sáng kiến, sáng tạo, giúp đơn vị phát triển. Trong đó, cá nhân mỗi người cùng phát triển và cùng gặt thành quả”.

Mặc dù công việc bận rộn, nhưng ai nhìn cũng có thể nhận ra, chị Hiền luôn dồi dào năng lượng, nhiệt huyết với công việc, tạo động lực phấn đấu cho đồng nghiệp. Chị lắng nghe, chia sẻ khó khăn với cán bộ, người lao động, giúp người lao động vững tâm để hoàn thành tốt công việc được giao. Chị cũng hỗ trợ đắc lực cho các Trưởng phòng, ban để các bộ phận thực hiện tốt nghiệm vụ của mình.

Với những sáng kiến sáng tạo trong công việc và sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, nhiều năm liền chị Hiền được Công ty khen thưởng nhân viên ưu tú xuất sắc. Nhưng điều mà chị hạnh phúc nhất chính là mỗi ngày, bằng nỗ lực của bản thân, chị góp phần giúp cho ngôi nhà chung Omizu ngày một phát triển và gắn kết.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Trang bị chữ ký số chuyên dùng cho cán bộ, công chức các cơ quan khối Đảng, đoàn thể

Hà Nội: Trang bị chữ ký số chuyên dùng cho cán bộ, công chức các cơ quan khối Đảng, đoàn thể

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 279/KH-UBND về việc triển khai, mở rộng Hệ thống quản lý văn bản và điều hành thành phố đối với các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp Thành phố giai đoạn 2023-2025.
Hà Nội: Khai thác lợi thế ẩm thực để phát triển công nghiệp văn hóa

Hà Nội: Khai thác lợi thế ẩm thực để phát triển công nghiệp văn hóa

(LĐTĐ) Chiều ngày 2/12, tại không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông - Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2023, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức tọa đàm “Phát huy nguồn nhân lực phát triển văn hóa ẩm thực trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
Đảm bảo nguồn máu điều trị cuối năm và Tết Dương lịch

Đảm bảo nguồn máu điều trị cuối năm và Tết Dương lịch

(LĐTĐ) Ngày hội “Trái tim tình nguyện” năm 2023 đặt mục tiêu tiếp nhận tối thiểu 2.500 đơn vị máu, góp phần cùng với các chương trình hiến máu khác để chuẩn bị lượng máu dự trữ cho dịp cuối năm và Tết Dương lịch.
Những tháng 12…

Những tháng 12…

(LĐTĐ) Những tháng 12, đều đã lấy đi của chúng ta một chặng đường đời…
Năm 2024, Hà Nội đặt mục tiêu đạt 129,3MW từ điện rác

Năm 2024, Hà Nội đặt mục tiêu đạt 129,3MW từ điện rác

(LĐTĐ) UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 284/KH-UBND về việc phát triển năng lượng tái tạo năm 2024, trong đó đặt mục tiêu đạt 129,3MW từ điện rác...
Quận Hai Bà Trưng xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị

Quận Hai Bà Trưng xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị

(LĐTĐ) Năm qua, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã được các cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện; tình hình trật tự đô thị có chuyển biến tích cực; lòng, lề đường, vỉa hè thông thoáng hơn; tình trạng lấn chiếm đã được các ngành chức năng, chính quyền các cấp tăng cường kiểm tra, xử lý.
Liên quan đến sức khỏe 100 triệu dân, chính sách đãi ngộ với nhân viên y tế là vô cùng cấp thiết

Liên quan đến sức khỏe 100 triệu dân, chính sách đãi ngộ với nhân viên y tế là vô cùng cấp thiết

(LĐTĐ) Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình nhấn mạnh, đoàn viên Công đoàn ngành Y tế là đối tượng đặc biệt. Cả nước có 500 ngàn đoàn viên, nhưng công việc liên quan đến tính mạng của 100 triệu dân. Từ những vấn đề bất cập cụ thể cho thấy việc thay đổi chính sách đãi ngộ với đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Y tế là vô cùng cấp thiết.

Tin khác

Nguyên cán bộ Hội Chữ thập đỏ hết mình với công việc thiện nguyện

Nguyên cán bộ Hội Chữ thập đỏ hết mình với công việc thiện nguyện

(LĐTĐ) Xem việc làm thiện nguyện là niềm vui cuộc sống, suốt nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm) luôn miệt mài tham gia các hoạt động cộng đồng. Với cái tâm và tấm lòng của mình, bà đã góp phần thắp lên “ngọn lửa” phong trào từ thiện, nhân đạo tại địa phương.
Giữ mãi ngọn lửa nghề

Giữ mãi ngọn lửa nghề

(LĐTĐ) Định hướng phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021 - 2030 được Đại hội XIII của Đảng xác định: “Tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và trọng dụng nhân tài”. Ở Thủ đô Hà Nội, mỗi nhà giáo, bằng những cách khác nhau, đã và đang tham gia vào quá trình đổi mới giáo dục bằng sự tận tâm, tận lực và trách nhiệm.
Cô giáo có duyên với các giải thưởng

Cô giáo có duyên với các giải thưởng

(LĐTĐ) Hơn 25 năm gắn bó với nghề giáo, ở mọi cương vị công tác, cô giáo Khuất Thị Hòa (hiện công tác tại Trường THCS Sơn Tây, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) luôn nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức, tự đổi mới, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Tấm gương về nhà giáo tận tâm vì sự nghiệp trồng người

Tấm gương về nhà giáo tận tâm vì sự nghiệp trồng người

(LĐTĐ) Suốt nhiều năm qua, nhắc đến cô giáo Đỗ Thị Nhàn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Tiên Phong (huyện Ba Vì, Hà Nội) mọi người đều có chung nhận xét rằng đây là một tấm gương về nhà giáo tiêu biểu, người cán bộ quản lý, Chủ tịch Công đoàn cơ sở gương mẫu và luôn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.
Chuyện về bà Hồng “ma túy”

Chuyện về bà Hồng “ma túy”

(LĐTĐ) Nhắc đến Câu lạc bộ B93 (CLB B93) phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, nhiều người dân ở đây đều tin tưởng ủng hộ, nhất là những gia đình có con em trót sa vào tệ nạn ma túy hay nhiễm HIV. Hơn 30 năm qua, bà An Thị Hồng với vai trò là Chủ nhiệm CLB B93 cùng các thành viên trong CLB giúp người nghiện tránh xa ma túy, tạo công ăn việc làm, ổn định cuộc sống.
Tấm gương điển hình trong phong trào “Sáng kiến sáng tạo”

Tấm gương điển hình trong phong trào “Sáng kiến sáng tạo”

(LĐTĐ) Sau hơn 6 năm gắn bó với công việc nghiên cứu, phát triển tại Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, chi nhánh Xuân Mai - Hà Nội, Nguyễn Đức Thái (sinh năm 1995) đã vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng vì có thành tích trong phong trào “Sáng kiến, sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” năm 2023. Những sáng kiến, cải tiến của anh Thái không chỉ giúp tiết giảm công sức lao động, mà còn góp phần làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.
Nữ hiệu trưởng mang tâm huyết với sự nghiệp trồng người

Nữ hiệu trưởng mang tâm huyết với sự nghiệp trồng người

(LĐTĐ) Trách nhiệm, tâm huyết với nghề, hết lòng vì sự nghiệp đổi mới giáo dục và đồng cảm, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn là điều khiến đồng nghiệp, học sinh và cả phụ huynh tin yêu, nể phục ở cô giáo Cao Thị Phương Mai - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).
Người đi “xây nhà” cho rác tái chế

Người đi “xây nhà” cho rác tái chế

(LĐTĐ) Tổ dân phố số 3, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội hiện có 3 chiếc tủ ghi “Điểm thu gom rác thải tái chế xây dựng quỹ hội”. Đây là sản phẩm do ông Lê Đức Hạnh, người dân trong tổ dân phố chế tạo ra để gom rác thải khó phân hủy trước khi được mang đi tái chế.
Nữ công nhân tâm huyết, trách nhiệm với công việc

Nữ công nhân tâm huyết, trách nhiệm với công việc

(LĐTĐ) Gần 12 năm gắn bó với Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam (Khu Công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Hà Nội), chị Nguyễn Thị Xuyến không chỉ được biết đến là một công nhân luôn nỗ lực trong công việc, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, mà còn là người thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho không ít đồng nghiệp khác.
"Thủ lĩnh" Công đoàn luôn hết lòng vì người lao động

"Thủ lĩnh" Công đoàn luôn hết lòng vì người lao động

(LĐTĐ) “Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và được công nhân tin yêu, tín nhiệm” - đó là những lời nhận xét chân thành của đồng nghiệp, đoàn viên, người lao động dành cho chị Phạm Thị Bích Hải - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH ToTo Việt Nam. Với hơn 10 năm đảm nhiệm vị trí “thủ lĩnh” Công đoàn Công ty, chị Hải luôn trách nhiệm và tích cực với các hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động