M
22:35 | 26/07/2019

Bà Chu Hương Giang - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP thực phẩm Minh Dương

Chủ tịch công đoàn nhiệt tình, năng động

(LĐTĐ) Nhanh nhẹn, hòa đồng, năng động là cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi gặp bà Chu Hương Giang, Chủ tịch công đoàn Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương, thuộc Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức.  

ba chu huong giang nguoi chu tich cong doan nhiet tinh nang dong LĐLĐ huyện Hoài Đức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
ba chu huong giang nguoi chu tich cong doan nhiet tinh nang dong LĐLĐ huyện Hoài Đức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn đợt 3 năm 2019
ba chu huong giang nguoi chu tich cong doan nhiet tinh nang dong Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH Osco International thuộc LĐLĐ huyện Hoài Đức

Từ thời còn đi học, bà Chu Hương Giang cũng luôn là học sinh, sinh viên xuất sắc, được thầy, cô giáo và bạn bè quý mến. Năm 2007, bà vào làm việc tại Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương.

Với sự thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, cùng tính cách gần gũi, hòa đồng, không chỉ được phân công ở các vị trí quản lý, bà Giang còn được phân công làm Bí thư Đoàn thanh niên rồi Chủ tịch Công đoàn công ty. Dù ở vị trí nào bà cũng luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao là tấm gương để cán bộ, nhân viên và công nhân công ty học tập.

chu tich cong doan nhiet tinh nang dong
Với các đoàn viên trong công ty bà Chu Hương Giang luôn là người Chủ tịch Công đoàn nhiệt tình, năng động

Đảm nhận nhiệm vụ Chủ tịch Công đoàn công ty và Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức đến nay là nhiệm kỳ thứ 3, bà Giang luôn là nhịp cầu nối giữa cán bộ, công nhân, lao động, đoàn viên công đoàn với Ban giám đốc Công ty. Bà đã cùng với Ban giám đốc xây dựng thỏa ước lao động tập thể dựa trên Luật Lao động; thực hiện đóng đầy đủ các loại bảo hiểm cho 100% lao động và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân nhằm khuyến khích họ gắn bó và làm việc lâu dài.

Không chỉ tham mưu với Ban Giám đốc công ty đảm bảo các chế độ theo quy định cho công nhân, bà Chu Hương Giang còn luôn gần gũi, thăm hỏi, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ khó khăn với đoàn viên công đoàn.

Từ đó có những đề xuất thiết thực với Ban Giám đốc Công ty và Công đoàn các cấp giúp đỡ, chăm lo hơn tới những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, đã có 4 công nhân trong công ty được hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn với tổng kinh phí 240 triệu đồng.

chu tich cong doan nhiet tinh nang dong
Bà Chu Hương Giang luôn chủ động gần gũi với các đoàn viên công đoàn trong công ty.

Khi nhắc đến Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Chu Hương Giang, công nhân, lao động, đoàn viên Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương đều thể hiện sự gần gũi, trân quý bà không phải với vai trò của người lãnh đạo mà là với tình cảm của những người thân. Sự thẳng thắn, chân tình của bà đã đưa công nhân công ty xích lại gần nhau hơn, tạo cho đoàn viên yêu công việc cũng như tổ chức Công đoàn hơn.

Những tấm bằng khen là ghi nhận của các cấp, các ngành đối với những nỗ lực của bà trong công tác và sự tin tưởng của Cấp ủy, Ban Giám đốc, sự tin yêu của đoàn viên công đoàn Công ty là động lực để bà Chu Hương Giang phát huy tốt hơn nữa vai trò của nữ Chủ tịch Công đoàn.

Tuệ Lâm

Nguồn :