M
02/04/2021 12:54

Quốc hội chính thức miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

(LĐTĐ) Sáng nay (2/4) với đa số phiếu tán thành các đại biểu Quốc hội đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ Thủ tướng Chính phủ đối với ông Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Để Hà Nội xứng đáng là “trái tim của cả nước” Phấn đấu trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng Những dấu ấn nhiệm kỳ “Chính phủ kiến tạo phát triển...”

Sáng 2/4, tại Kỳ họp 11, Quốc hội khoá XIV, Chủ tịch nước báo cáo Quốc hội về việc giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về việc miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ. Sau khi thảo luận tại Đoàn, Quốc hội đã tiến hành miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đọc dự thảo Nghị quyết về miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ đối với ông Nguyễn Xuân Phúc và được Quốc hội tán thành.

Dự thảo Nghị quyết về miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ cũng được Quốc hội biểu quyết thông qua với 446/452 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 92,92% tổng số đại biểu Quốc hội).

Sau khi công bố kết quả bỏ phiếu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng hoa và là gửi lời cám ơn tới ông Nguyễn Xuân Phúc.

Quốc hội chính thức miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP
Quốc hội chính thức miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Trong nhiệm kỳ qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng tập thể Chính phủ đã để lại nhiều dấu ấn trong việc đưa “con tàu Việt Nam vượt qua hải trình dồn dập bão tố của biết bao khó khăn, thách thức". Đặc biệt là dấu ấn về cải cách hành chính, phòng chống đại dịch Covid-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc" để thực hiện mục tiêu kép...

Nhớ lại sau khi nhậm chức Thủ tướng nhiệm kỳ Chính phủ 2016-2021, trên cương vị người đứng đầu Chính phủ, ông Nguyễn Xuân Phúc đã thể hiện quyết tâm xây dựng một "Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, kỷ cương". Đến thời điểm hiện tại một số đại biểu cho rằng: Thủ tướng đã nói đi đôi với làm. Người đứng đầu đã truyền cảm hứng mạnh mẽ tới địa phương với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

PV

Nguồn :