M
20/05/2021 18:02

Quận Thanh Xuân: Sẵn sàng cho Ngày hội toàn dân

(LĐTĐ) Ngày 23/5/2021, Ngày hội của toàn dân đang đến rất gần, thời điểm hiện nay, công tác triển khai, tổ chức thực hiện ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận Thanh Xuân đã và đang được thực hiện bảo đảm đúng luật, đúng quy trình, thời gian và tiến độ theo quy định.

Đảm bảo ngày hội toàn dân diễn ra dân chủ, an toàn và đúng luật Đẩy mạnh đợt tuyên truyền cao điểm “Công nhân, viên chức, lao động với ngày hội toàn dân” Thủ đô “khoác áo mới” chào đón ngày bầu cử

Xác định công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2021; đồng thời, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, quận Thanh Xuân đã thành lập Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử, các Tiểu ban bầu cử Quận, chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn, hướng dẫn và thường xuyên kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại các phường.

Quận Thanh Xuân: Sẵn sàng cho Ngày hội toàn dân
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai và lãnh đạo quận Thanh Xuân kiểm tra công tác phục vụ bầu cử tại địa bàn quận Thanh Xuân

Bên cạnh đó, các phòng, ban, đơn vị và các phường cũng đã chủ động, tích cực, trách nhiệm trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ công tác bầu cử, đảm bảo tiến độ theo yêu cầu. Các hội nghị hiệp thương (lần thứ nhất, lần thứ hai, lần thứ ba) được thực hiện đúng quy trình và thời gian. Những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận đủ điều kiện, tiêu chuẩn quy định. Các hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử được tổ chức đảm bảo và đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đến thời điểm hiện tại, 11/11 phường và 117 tổ bầu cử đã hoàn thành công tác lập, niêm yết danh sách cử tri, niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp theo đúng quy định. Chuẩn bị chu đáo các loại tài liệu; phiếu bầu các cấp; chuyển, cấp tới các tổ bầu cử hòm phiếu; con dấu theo quy định pháp luật về bầu cử.

Đồng thời, quận Thanh Xuân đã thực hiện hướng dẫn của Hội đồng bầu cử Quốc gia và Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội về công tác phòng chống dịch; các tình huống phát sinh trong ngày bầu cử; cùng với đó, Ủy ban bầu cử quận cũng đã chuẩn bị thêm các hòm phiếu, con dấu và phiếu bầu các cấp đảm bảo thuận tiện cho công tác tổ chức để cử tri không thể đến được phòng bỏ phiếu, đảm bảo cử tri thực hiện quyền bầu cử của mình được tốt nhất.

Song song với công tác chuẩn bị, công tác tuyên truyền, trang trí, cổ động trực quan Ngày bầu cử tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, các tuyến đường phố chính trên địa bàn, đặc biệt tại 117 khu vực bỏ phiếu, phòng bỏ phiếu được thực hiện đảm bảo trang trọng, đúng hướng dẫn. Công tác phát thanh tuyên truyền được tăng cường bằng nhiều hình thức như trên hệ thống đài truyền thanh phường, trên các xe tuyên truyền lưu động, hệ thống loa tại các tòa nhà chung cư trên địa bàn,... với nhiều nội dung phong phú, đa dạng về cuộc bầu cử.

Bên cạnh đó, Quận cũng đã chủ động mở trang “Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân” trên trang mạng xã hội Zalo và thu hút gần 2.000 lượt người theo dõi, quan tâm; mở chuyên mục về “Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” trên Cổng/trang thông tin điện tử quận/phường với hàng trăm lượt tin, bài về công tác chỉ đạo, điều hành, các hoạt động chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Chủ động biên soạn và phát hành 3.000 cuốn tài liệu Hỏi - đáp một số quy định của pháp luật về bầu cử chuyển đến cán bộ, công chức phường, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, Tổ trưởng, Tổ phó Tổ dân phố, hòa giải viên, tuyên truyền viên tại các khu dân cư để tuyên truyền đến nhân dân.

Đến thời điểm hiện tại, quận Thanh Xuân đã chuẩn bị xong tất cả các điều kiện về nhân lực, vật chất sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với tinh thần quyết tâm cao nhất để Ngày bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp và thực sự là Ngày hội của toàn dân.

TM

Nguồn :