Quận Bắc Từ Liêm triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2025

Bám sát chương trình công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã chỉ đạo có hiệu quả công tác Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong quý I/2025, đồng thời nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2025.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2025 LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Xác định phát triển đoàn viên là nhiệm vụ trọng tâm Hà Đông: Nhiều kết quả hoạt động công đoàn nổi bật trong quý I/2025

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Văn Hách, quý I/2025, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, các cấp Công đoàn quận đã làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chế độ chính sách pháp luật của Nhà nước và các chương trình thực hiện Nghị quyết của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ tới các Công đoàn cơ sở (CĐCS).

Chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức các phong trào thi đua, lựa chọn các nội dung, hình thức thích hợp; đồng thời kết hợp tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động được các cấp ủy Đảng, chính quyền ủng hộ và đánh giá cao.

Quận Bắc Từ Liêm triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2025
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm triển khai nhiều hoạt động trong quý II/2025.

Cụ thể, ngay những ngày đầu quý I/2025 LĐLĐ quận đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn quận năm 2024, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2025. Tại hội nghị đã khen thưởng 48 CĐCS vững mạnh xuất sắc, khen thưởng 92 cán bộ CĐCS có thành tích trong chỉ đạo và hoạt động CĐCS.

Đặc biệt, nhằm chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ quận tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng”, và Chợ Tết Công đoàn, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.

Tại chương trình có 755 đoàn viên, người lao động được nhận quà từ LĐLĐ Thành phố, với tổng số tiền là 1.037 triệu đồng; 670 lượt đoàn viên, người lao động, con công nhân, viên chức, lao động được nhận quà, trợ cấp từ LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm với số tiền là 335 triệu đồng. 10 cháu là con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được LĐLĐ quận tặng xe đạp để có phương tiện đến trường.

LĐLĐ quận cũng tặng 2 chuyến xe và 551 vé xe hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết tại các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và các tỉnh phía Bắc như Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai với số tiền 275 triệu đồng.

Ttrong chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng”, LĐLĐ quận đã tặng 1.400 voucher mua hàng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 290 triệu đồng.

Cùng với đó, LĐLĐ đã triển khai kế hoạch phát động thi đua năm 2025 lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước. Chỉ đạo các CĐCS tổ chức phát động thi đua đầu năm với các chỉ tiêu cụ thể phù hợp với tình hình của đơn vị. Triển khai các phong trào thi đua phấn đấu đạt các danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”. Hướng dẫn CĐCS hoàn thiện hồ sơ đề nghị biểu dương “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến sáng tạo Thủ đô.

LĐLĐ quận chỉ đạo các cơ quan đơn vị thực hiện Hội nghị Cán bộ, Công chức viên chức và Hội nghị người lao động năm 2025. Tính đến cuối tháng 3/2025 có 26/26 đơn vị đã triển khai Hội nghị Cán bộ, Công chức viên chức và 40 đơn vị doanh nghiệp triển khai Hội nghị người lao động. Đặc biệt, LĐLĐ quận đã giải quyết thành công 1 đơn thư đề nghị LĐLĐ quận hỗ trợ pháp lý của người lao động. Kết quả người sử dụng lao động đã chuyển khoản cho người lao động số tiền là 27.076.000 đồng.

Quận Bắc Từ Liêm triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2025
LĐLĐ quận khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Cùng với những kết quả nổi bật trong quý I/2025, Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Văn Hách cho biết, trong năm 2025 và đặc biệt là trong quý II/2025, Công đoàn quận đã xác định các nhiệm vụ cụ thể, trọng tâm để CĐCS tập trung triển khai.

Theo đó, LĐLĐ quận phối hợp với các ngành tổ chức kiểm tra các doanh nghiệp trên địa bàn nhất là các doanh nghiệp ngoài nhà nước về công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy, chữa cháy, thực hiện Bộ luật Lao động. Tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với doanh nghiệp, CNVCLĐ trên địa bàn quận năm 2025.

Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình việc làm, thu nhập tư tưởng, dư luận công nhân, lao động ở các công đoàn khối doanh nghiệp ngoài nhà nước, phản ánh kịp thời với cấp uỷ Đảng, chính quyền và công đoàn cấp trên những tâm tư nguyên vọng của người lao động, kịp thời giải quyết những bức xúc kiến nghị của công nhân, lao động tại cơ sở không để xảy ra tình trạng đình công, lãn công trên địa bàn.

Tổ chức hăm hỏi, tặng quà công nhân, lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng An toàn, vệ sinh lao động. Triển khai kế hoạch khám sức khoẻ, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí năm 2025 cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tham gia giải quyết tranh chấp lao động, đình công; nắm bắt tình hình quan hệ lao động, giải quyết đơn thư kiến nghị của công nhân, viên chức, lao động về các trường hợp vi phạm chế độ chính sách pháp luật về lao động, bảo hiểm xã hội, an toàn vệ sinh lao động. Phối hợp triển khai thực hiện các dự án cho vay từ quỹ trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình.

Ngoài ra, LĐLĐ quận cũng sẽ tập trung chỉ đạo các CĐCS triển khai kế hoạch tổ chức phong trào thi đua đạt danh hiệu Công nhân giỏi, Sáng kiến sáng tạo các cấp. Tổ chức Lễ báo công dâng Bác và Tuyên dương “Công nhân giỏi” năm 2025. Tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Đồng thời, tổ chức kiểm tra CĐCS việc thi hành điều lệ công đoàn Việt Nam năm 2025...

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ra mắt tour trải nghiệm "Hà Nội - Chạm miền ký ức"

Ra mắt tour trải nghiệm "Hà Nội - Chạm miền ký ức"

Tối 27/12, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chào đón Tết Nguyên đán sắp tới, Sở Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Ba Đình tổ chức chương trình quảng bá điểm du lịch Đảo Ngọc - Trúc Bạch và ra mắt tour trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức” thuộc dự án Tuyến tàu điện số 6, một sản phẩm du lịch đặc thù, trọng điểm nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của Thủ đô Hà Nội.
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025

Chiều 27/12, tại trụ sở Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo hội nghị.
Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025

Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025, được tổng hợp từ hai hình thức bình chọn trực tiếp và trực tuyến.
Trao giải cuộc thi "Lan tỏa tri thức, bước tới con đường tương lai" mùa 2

Trao giải cuộc thi "Lan tỏa tri thức, bước tới con đường tương lai" mùa 2

Ngày 27/12, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường phối hợp Ban Điều hành Đề án “Hợp tác xã điện tử” tổ chức lễ sơ kết thực hiện Đề án và ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác, trao giải cuộc thi “Lan tỏa tri thức, bước tới con đường tương lai” mùa 2.
Cận cảnh công trường thi công cầu Mễ Sở nối Hà Nội với Hưng Yên

Cận cảnh công trường thi công cầu Mễ Sở nối Hà Nội với Hưng Yên

Cầu Mễ Sở và đường dẫn dài gần 14km, có điểm đầu tại nút giao giữa Quốc lộ 1A và Vành đai 4; điểm cuối tại nút giao giữa cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Vành đai 4 với tổng mức đầu tư gần 4.900 tỷ đồng nối thành phố Hà Nội và tỉnh Hưng Yên.
TP.HCM: Thưởng Tết Nguyên đán 2026 cao nhất lên tới 1,841 tỷ đồng thuộc về doanh nghiệp FDI

TP.HCM: Thưởng Tết Nguyên đán 2026 cao nhất lên tới 1,841 tỷ đồng thuộc về doanh nghiệp FDI

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, dự kiến doanh nghiệp FDI tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có mức thưởng cao nhất lên tới 1,841 tỷ đồng/người.
Chung tay xây dựng giao thông học đường Hà Nội: An toàn hôm nay - Vững vàng tương lai

Chung tay xây dựng giao thông học đường Hà Nội: An toàn hôm nay - Vững vàng tương lai

Là đô thị đặc biệt với mật độ dân cư và phương tiện luôn ở mức cao, Hà Nội đang đối mặt với áp lực lớn về hạ tầng và trật tự an toàn giao thông. Trong bức tranh chung đó, giao thông học đường nổi lên như một vấn đề vừa cấp thiết trước mắt, vừa mang ý nghĩa lâu dài đối với sự phát triển bền vững của Thủ đô. Việc xây dựng môi trường giao thông học đường an toàn, văn minh không chỉ nhằm bảo vệ học sinh hôm nay, mà còn đặt nền móng cho một thế hệ công dân có ý thức, trách nhiệm và văn hóa khi tham gia giao thông trong tương lai.

Tin khác

Mang hơi ấm và tinh thần đoàn kết của CNVCLĐ Thủ đô đến với người dân vùng cao

Mang hơi ấm và tinh thần đoàn kết của CNVCLĐ Thủ đô đến với người dân vùng cao

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, vừa qua, Công đoàn phường Cửa Nam đã phối hợp với Đoàn Thanh niên công sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa Đông 2025" tại xã Hiệp Lực (tỉnh Thái Nguyên), mang theo hơi ấm và tinh thần đoàn kết của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô đến với người dân vùng cao.
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam

Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam

Chiều 26/12, Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã diễn ra phiên trọng thể. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và ông Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham dự phiên trọng thể.
Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học

Điểm tựa thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học

Giữa nhịp chuyển động mạnh mẽ của giáo dục trong kỷ nguyên số, mỗi lớp học hôm nay không chỉ vang lên tiếng giảng bài quen thuộc mà còn hiện diện của công nghệ, dữ liệu và những phương thức dạy học mới. Tại Trường Trung học cơ sở Cổ Đông, hành trình chuyển đổi số không bắt đầu từ những khẩu hiệu lớn, mà được khơi nguồn từ sự chủ động, bền bỉ của nhà trường.
Không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

Không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn

Ngày 25/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 3 chương trình, 2 Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; phát động thi đua năm 2026 và triển khai một số nội dung trọng tâm Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM

Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM

Ông Bùi Thanh Nhân, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) được Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ định giữ chức Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 25/12, Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, do đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới

Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới

Ngày 24/12, Đại hội Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 diễn ra phiên làm việc thứ nhất với sự tham dự của 650 đại biểu, đại diện cho hơn 2,3 triệu đoàn viên công đoàn trên địa bàn.
Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia

Đại hội VII Công đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết - Đổi mới - Giữ vững an ninh năng lượng quốc gia

Sáng 24/12 tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với sự tham dự của 200 đại biểu ưu tú, đại diện cho gần 100.000 đoàn viên, người lao động thuộc 9 Công đoàn Tổng Công ty và 242 Công đoàn cơ sở trải dài trên cả nước.
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Điểm tựa tin cậy của người lao động ngành Điện

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Điểm tựa tin cậy của người lao động ngành Điện

Với chủ đề Đại hội “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, chiều ngày 23/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Công đoàn Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội lần thứ III

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội lần thứ III

Chiều 22/12, Công đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Xem thêm
Phiên bản di động