M
06/05/2021 07:20

Quận Bắc Từ Liêm phát động Tháng Nhân đạo năm 2021

(LĐTĐ) Mới đây, Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2021 nhân kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm.

Chợ nhân đạo và Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020: Nhân lên những hành động nhân văn Kết nối, chia sẻ và lan tỏa Tháng Nhân đạo năm 2019 Sẽ xây dựng 1.000 địa chỉ nhân đạo là công nhân nghèo để kêu gọi ủng hộ

Theo đó, với chủ đề "Vì một cộng đồng an toàn", Tháng Nhân đạo diễn ra từ ngày 1/5 đến ngày 31/5/2021 với mục tiêu trợ giúp cho trên 800 lượt người có hoàn cảnh khó khăn; vận động nguồn lực để hỗ trợ xây dựng ít nhất 1 công trình nhân đạo và hỗ trợ 100 địa chỉ nhân đạo; vận động khoảng 500 người tham gia hiến máu tình nguyện.

Quận Bắc Từ Liêm phát động Tháng Nhân đạo năm 2021

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội và lãnh đạo Ban Dân vận Quận uỷ trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, trong thời gian này Hội Chữ thập đỏ cũng sẽ triển khai các hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nắng Mai - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Bắc Từ Liêm cho biết: Tháng Nhân đạo năm 2021, được Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, an toàn trước dịch Covid-19.

“Việc phát động Tháng Nhân đạo sẽ góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các lực lượng xã hội, lan tỏa phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân”- bà Mai nhấn mạnh.

Quận Bắc Từ Liêm phát động Tháng Nhân đạo năm 2021

Đại diện Công đoàn cơ quan Hành chính, Hội Chữ thập đỏ các phường, các trường học trên địa bàn quận ủng hộ Quỹ Nhân đạo quận.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận cũng đề nghị Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, là cầu nối điều phối trong các hoạt động nhân đạo; các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban ngành, địa phương tập trung chỉ đạo, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ trong việc trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Tại sự kiện ý nghĩa này, Công đoàn cơ quan Hành chính – Dân đảng, Hội Chữ thập đỏ các phường, các trường học trên địa bàn quận đã trao biển ủng hộ Quỹ Nhân đạo Quận với tổng số tiền trên 350 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ quận huy động các nhà hảo tâm trao tặng 1 công trình nhân đạo trị giá 50 triệu đồng.

Thông qua nguồn kinh phí vận động từ các đơn vị, nhà hảo tâm, Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm đã hỗ trợ thường xuyên cho 17 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 1 trường hợp ở xã Kim Quan – Thạch Thất), trợ vốn phát triển kinh tế cho 15 gia đình, trao tặng 5 xe đạp học sinh với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Hữu Nam

Nguồn :