M
22:18 | 08/05/2019

Quận Nam Từ Liêm:

Kết nối, chia sẻ và lan tỏa Tháng Nhân đạo năm 2019

(LĐTĐ) Sáng 8/5, Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm tổ chức chương trình "Chung sức vì nhân đạo" và phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 với chủ đề "Kết nối, sẻ chia và lan tỏa". Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 156 năm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5, kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ket noi chia se va lan toa thang nhan dao nam 2019 Sẽ xây dựng 1.000 địa chỉ nhân đạo là công nhân nghèo để kêu gọi ủng hộ
ket noi chia se va lan toa thang nhan dao nam 2019 Phát động “Tháng Nhân đạo” với nhiều hoạt động ý nghĩa

Theo đó, Tháng Nhân đạo diễn ra từ ngày 1-31/5/2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân về công tác nhân đạo, từ thiện, qua đó tích cực giúp đỡ, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa…góp phần lan tỏa sâu rộng các giá trị và truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc.

Trong Tháng Nhân đạo, mỗi phường phấn đấu tặng quà 30-50 suất cho các đối tượng gặp khó khăn trong cuộc sống.

ket noi chia se va lan toa thang nhan dao nam 2019
Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ quận cũng tổ chức nhận đăng ký ủng hộ từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và hội Chữ thập đỏ các cấp.

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo, tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ quận đã trao tặng học bổng cho 121 học sinh, mức 500.000 đồng/học sinh, tổng số tiền là 60,5 triệu đồng. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ quận cũng tổ chức nhận đăng ký ủng hộ từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và hội Chữ thập đỏ các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Trần Thanh Long đánh giá cao kết quả công tác Hội Chữ thập đỏ quận và các phường trong thời gian qua, đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện đã vận động tiếp nhận được 1.538 đơn vị máu, đạt 96,13% kế hoạch năm 2019. Tổng giá trị các hoạt động của Hội đạt trên 13,6 tỷ đồng đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn và ủng hộ nhiều vùng đồng bào gặp khó khăn trên cả nước.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND quận Trần Thanh Long cũng đề nghị Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng các hình thức hoạt động nhân đạo từ thiện, hoạt động cứu trợ, chăm sóc sức khỏe, hiến máu tình nguyện… Tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, phối hợp các phòng, ban, ngành đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn nhằm đưa phong trào nhân đạo có sức lan tỏa rộng khắp.

P.B

Nguồn :