Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác chống dịch tại Bắc Ninh
| Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 3,4 tỷ đồng hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang Ngân hàng Nhà nước ủng hộ tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang phòng, chống dịch bệnh Covid-19 |
Phó Thủ tướng đã đến kiểm tra Công ty Goertek, doanh nghiệp chuyên cung cấp thiết bị và linh kiện điện tử cho các tập đoàn lớn.
Lãnh đạo Goertek cho biết doanh nghiệp bắt đầu hoạt động theo mô hình “vừa sản xuất, vừa lưu trú” (bố trí chỗ ở tạm cho công nhân trong khu vực nhà máy để phòng chống Covid-19). Công nhân phải có kết quả âm tính trong vòng 72h mới được vào nhà máy làm việc và cứ 3 ngày lại xét nghiệm 1 lần. Công nhân được hỗ trợ 150.000 đồng/ngày khi tham gia “vừa sản xuất, vừa lưu trú”.
![]() |
| Phó Thủ tướng Lê Văn Thành (thứ 2 bên phải) nghe lãnh đạo Công ty Goertek báo cáo về mô hình "vừa sản xuất, vừa chống dịch" ( Ảnh: VGP/Đức Tuân) |
Một số công nhân cho rằng, đây là mô hình tốt trong bối cảnh hiện nay, họ có thể tiết kiệm được tiền thuê nhà trọ, vừa có thêm thu nhập và phòng tránh lây nhiễm bệnh.
Sau khi kiểm tra khu ký túc xá công nhân, căng-tin của Công ty Goertek, Phó Thủ tướng đánh giá cao Goertek trong phòng chống dịch bệnh và khôi phục sản xuất. Phó Thủ tướng cho rằng, cần nhân rộng mô hình này, không chỉ ở Bắc Ninh mà ở các địa phương khác.
Bắc Ninh có diện tích nhỏ nhất cả nước, dân số hơn 1,4 triệu người nhưng số lao động trong các khu công nghiệp là 320.000 người, trong đó, số lao động ngoại tỉnh chiếm 75%. Tỉnh hiện có 16 khu công nghiệp đang hoạt động, Khu công nghiệp Quế Võ có số lao động đông nhất với 123.325 người.
Bắc Ninh có hoạt động giao thương lớn, mật độ dân số đông, số lượng công nhân lớn, di chuyển nhiều, tần suất tiếp xúc lớn; nhiều doanh nghiệp sản xuất điện tử, không gian hẹp, kín, chính là những yếu tố để dịch Covid-19 dễ bùng phát và lan rộng nếu không có các biện pháp kịp thời.
Tính đến ngày 31/5/2021, Bắc Ninh có 873 trường hợp F0 (tại 8 huyện, thị xã, thành phố với 149 ổ dịch) trong đó, số ca mắc tại các doanh nghiệp là 219 ca. Hiện nay, tỉnh triển khai 40 đoàn công tác kiểm tra, hướng dẫn các điều kiện an toàn phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.
Tỉnh cũng đang triển khai chiến dịch tiêm vắc xin cho công nhân lao động trong các khu công nghiệp. Theo phân bổ của Bộ Y tế, đợt này là 150.000 liều, trong đó, phân cho tuyến đầu 60.000 liều, phân cho công nhân 90.000 liều. Đến nay, tỉnh đã tiêm hơn 29.000 liều vắc xin.
Sau khi kiểm tra tình hình thực tế tại Khu công nghiệp Quế Võ, Phó Thủ tướng có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh về các biện pháp phòng, chống dịch và duy trì sản xuất.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II
Tin khác
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Sự kiện 06/12/2025 09:53
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Sự kiện 06/12/2025 09:44
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Sự kiện 05/12/2025 22:43
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Sự kiện 05/12/2025 18:37
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Sự kiện 05/12/2025 18:36
Đảm bảo ngân sách Trung ương giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt
Sự kiện 05/12/2025 11:29
Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ 500.000 USD giúp nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả mưa lũ
Sự kiện 04/12/2025 21:34
Tạo lập một thiết chế tư pháp hiện đại, minh bạch
Sự kiện 04/12/2025 19:29
Giải quyết điểm nghẽn phát triển dự án năng lượng quốc gia
Sự kiện 04/12/2025 19:28
Bổ sung chính sách hỗ trợ chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo cho cơ quan báo chí
Sự kiện 04/12/2025 15:59

