Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 3,4 tỷ đồng hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang

Ngày 2/6, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tới Bắc Ninh và Bắc Giang nắm tình hình và thăm, trao quà động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.
Các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và VCCI kêu gọi doanh nghiệp mua vắc xin tiêm phòng dịch cho công nhân Tri ân sự hy sinh, đóng góp của lực lượng Công an trong phòng, chống dịch

Cùng đi có ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Ban của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 3,4 tỷ đồng hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 500 triệu đồng ủng hộ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch.

Tại 2 tỉnh, ông Nguyễn Đình Khang tiếp tục trao hỗ trợ tiền và hiện vật của Tổng Liên đoàn cho tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi địa phương gồm tiền mặt và hàng hóa trị giá 1 tỷ đồng để chăm lo cho công nhân lao động bị nhiễm bệnh, thuộc diện cách ly và gặp khó khăn do ảnh hưởng đời sống, việc làm bởi Covid-19.

Đây là lần thứ ba, từ đầu đợt dịch lần thứ tư bùng phát đến nay, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trực tiếp trao hỗ trợ tới đoàn viên, công nhân lao động tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Tại tỉnh Bắc Ninh, trao đổi với đoàn công tác, bà Đào Hồng Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh cho biết, toàn tỉnh hiện có 873 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố; có 6.168 trường hợp F1, gần 43.283 trường hợp F2. Trong đó có gần 300 ca là đoàn viên, người lao động. Riêng trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp có 218 ca là công nhân, lao động. 35 ca ở doanh nghiệp của 5/10 khu công nghiệp và 20 doanh nghiệp trong các cụm công nghiệp.

Hiện, do yêu cầu của công tác phòng, chống dịch, số lượng công nhân không được đi làm, phải ngừng việc ngày càng tăng lên khiến đời sống công nhân lao động gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, vấn đề lo ngại nhất của tỉnh là dịch bệnh từ cộng đồng có thể xâm nhập vào khu công nghiệp. Điều đó có thể dẫn đến có thêm nhiều người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 3,4 tỷ đồng hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang (thứ tư từ trái qua) trao quà trị giá 1 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động tỉnh Bắc Ninh.

Bà Đào Hồng Lan bày tỏ mong muốn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục đề xuất với Chính phủ có giải pháp căn cơ, tháo gỡ khó khăn cho đội ngũ công nhân, lao động. Đồng thời, các cấp Công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động công nhân, lao động chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cảm ơn sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương tới đoàn viên, công nhân lao động đang làm việc trên địa bàn.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khang đã trao cho tỉnh Bắc Ninh số tiền 500 triệu đồng cùng hiện vật, nhu yếu phẩm trị giá hàng trăm triệu đồng để giúp phòng, chống dịch và hỗ trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn. Đoàn công tác cũng đã thăm và trao 200 triệu đồng hỗ trợ tới Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh).

Tại tỉnh Bắc Giang, làm việc với đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Dương Đức Thái - Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang cho biết, hiện nay, điều đáng mừng là dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã có dấu hiệu hạ nhiệt với số ca mắc ngày càng giảm, chủ yếu trong các khu cách ly. Toàn tỉnh hiện có 2.500 bệnh nhân Covid-19.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 3,4 tỷ đồng hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch.

Theo Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Giang, thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã “giữ chân” 67.000 công nhân, lao động ngoại tỉnh ở lại trên địa bàn mà không về quê, để hạn chế việc lây lan dịch bệnh trên diện rộng. Tỉnh cũng như cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, chăm lo cho công nhân, lao động tại các khu nhà trọ để họ có đời sống ổn định. Mặc dù đây là một áp lực rất lớn đối với tỉnh Bắc Giang.

“Tỉnh ủy Bắc Giang đánh giá cao vai trò của các cấp Công đoàn tỉnh đã tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, có nhiều sáng kiến, sáng tạo như thành lập 29 siêu thị 0 đồng nhằm chăm lo tốt cho công nhân, lao động trong các khu vực phong tỏa”, ông Dương Đức Thái nhận định.

Tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khang trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, các cấp ủy Đảng tỉnh Bắc Giang đã chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động với số lượng lớn phải điều trị, cách ly tập trung, công nhân sống trong khu vực phong tỏa.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khang đã trao hỗ trợ 500 triệu đồng của tổ chức Công đoàn tới tỉnh Bắc Giang để chăm lo chung cho nhân dân toàn tỉnh; trao số tiền và hiện vật trị giá 1 tỷ đồng tới Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang để chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; thăm, làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang), đoàn công tác đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Chỉ đạo Liên đoàn Lao động hai tỉnh, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang yêu cầu, trong thời gian tới, các cấp Công đoàn hai tỉnh cần triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền tỉnh, các yêu cầu của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống Covid-19; làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác của từng công nhân trong phòng, chống dịch.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao 3,4 tỷ đồng hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang (thứ tư từ trái qua) trao quà trị giá 1 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động tỉnh Bắc Giang.

Ông Nguyễn Đình Khang cũng nhấn mạnh, các cấp Công đoàn cần đảm bảo nhu cầu thiết yếu của công nhân lao động trong khu phong tỏa, cách ly, không để sót, đồng thời tránh bị trục lợi chính sách. Căn cứ trên hướng dẫn của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các cấp Công đoàn cần tiếp tục sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, linh hoạt trong việc triển khai, thực hiện chính sách nhằm chăm lo thiết thực cho người lao động.

“Chính sách thì không phân biệt, nhưng trước mắt cần quan tâm, ưu tiên trước đến lao động ngoại tỉnh, vì đây là những người khó khăn hơn cả. Lao động trong tỉnh còn có mớ rau, con gà nuôi được, còn lao động ngoại tỉnh đơn thuần là ở nhà trọ, sảy nhà ra thất nghiệp”, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang nói.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Long trọng Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Long trọng Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Sáng 6/1, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026).
Kinh tế số trở thành nhân tố tạo khác biệt về tăng trưởng ở địa phương

Kinh tế số trở thành nhân tố tạo khác biệt về tăng trưởng ở địa phương

Năm 2025, kinh tế số tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế Việt Nam, gắn chặt với tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
Người dân đồng thuận, dự án trọng điểm triển khai hiệu quả

Người dân đồng thuận, dự án trọng điểm triển khai hiệu quả

Với sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan, cùng sự đồng thuận ngày càng cao của Nhân dân; công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án cầu Ngọc Hồi đang được xã Nam Phù triển khai đúng lộ trình, bảo đảm tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật, tạo tiền đề quan trọng để dự án sớm về đích theo kế hoạch.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Sáng 6/1, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026), Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại diện các thế hệ đại biểu Quốc hội các nhiệm kỳ dự Lễ kỷ niệm 80 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại đường Bắc Sơn.
Phát hiện kho pháo lậu "khủng" hơn 6 tấn giấu trong khu dân cư

Phát hiện kho pháo lậu "khủng" hơn 6 tấn giấu trong khu dân cư

Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá thành công đường dây buôn bán pháo nổ quy mô lớn, thu giữ hơn 6 tấn hàng cấm được cất giấu tinh vi tại các kho hàng trên địa bàn xã Vân Đình và xã Dân Hòa.
Nhận định West Ham vs Nottingham Forest: Cuộc chiến sinh tồn tại London Stadium

Nhận định West Ham vs Nottingham Forest: Cuộc chiến sinh tồn tại London Stadium

Trận đấu giữa West Ham và Nottingham Forest diễn ra vào lúc 03h00 ngày 7/1, trong khuôn khổ vòng 21 Premier League 2025/26, được xem là một trong những màn so tài căng thẳng nhất ở nhóm cuối bảng. Khi cả hai đội đều đang ngụp lặn trong khủng hoảng phong độ và chịu áp lực trụ hạng ngày một lớn, kết quả trận đấu này có thể tạo ra bước ngoặt quan trọng cho hành trình phía trước.
Giá vàng hôm nay (6/1): Vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh

Giá vàng hôm nay (6/1): Vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh

Giá vàng hôm nay (6/1) ghi nhận đà tăng mạnh, trong đó vàng nhẫn bật tăng khoảng 2 - 2,3 triệu đồng mỗi lượng, còn vàng miếng SJC tăng vọt tới 4,3 triệu đồng/lượng.

Tin khác

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã tham gia đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương làm trưởng đoàn, tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, góp phần sẻ chia, lan tỏa tinh thần nhân ái nơi vùng biên giới.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Xem thêm
Phiên bản di động