Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở hết lòng vì người lao động

(LĐTĐ) Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) trong doanh nghiệp, đó là nhận xét của đồng nghiệp dành cho chị Trần Thị Hương - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Công nghệ Thiết bị Tân Phát (Tân Phát Etek). Mới đây, nữ Chủ tịch Công đoàn vinh dự được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tuyên dương “Chủ tịch CĐCS tiêu biểu năm 2023”.
Nữ Chủ tịch Công đoàn nhiều sáng kiến, sáng tạo Nữ Chủ tịch Công đoàn tiên phong trong phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” Nữ Chủ tịch Công đoàn năng động, sáng tạo

Chị Trần Thị Hương hiện đang là Phó phòng Kiểm soát nội bộ tại Tân Phát Etek. Ở góc độ chuyên môn, chị đã đạt được nhiều thành tích đáng nể. Còn với cương vị Chủ tịch Công đoàn Công ty, chị cũng gặt hái được nhiều thành quả quan trọng cho tập thể Ban Chấp hành Công đoàn và cả cá nhân chị.

Đầu quân cho Tân Phát Etek tính đến nay đã 19 năm, đó là quá trình dài để chị Hương cống hiến, yêu nghề và gắn bó với Công ty. Cách đây tròn 10 năm, vào năm 2013, chị bắt đầu giữ cương vị Chủ tịch Công đoàn, đồng thời là Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Công ty.

Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở hết lòng vì người lao động
Chị Trần Thị Hương - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Công nghệ Thiết bị Tân Phát (Tân Phát Etek).

Từ buổi đầu thành lập đến nay, sau hơn 20 năm hoạt động, Tân Phát Etek đã có bước trưởng thành vượt bậc với doanh thu hàng năm đạt từ 350 tỷ đồng, đến năm 2022 đã cán đích trên 2.000 tỷ đồng toàn hệ thống (riêng trụ sở chính tại Hà Nội đạt trên 1.500 tỷ đồng) và đang không ngừng tăng trưởng. Tân Phát Etek hiện có tổng số cán bộ, nhân viên toàn hệ thống lên tới trên 500 người. Riêng trụ sở chính tại Hà Nội là 311 người; trong đó, đoàn viên công đoàn có 295.

Số lượng đoàn viên đông là một thách thức không nhỏ đối với nữ Chủ tịch Công đoàn. Thế nhưng, bằng nhiệt huyết, quyết tâm, đồng lòng cùng Ban Lãnh đạo chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), chị Trần Thị Hương đã vượt qua mọi khó khăn bước đầu trên cương vị ấy, để đồng hành, gắn bó với NLĐ trong suốt 10 năm qua.

10 năm ấy, không biết bao nhiêu hoạt động, phong trào đã được nữ Chủ tịch Công đoàn cùng Ban Chấp hành Công đoàn Công ty chỉ đạo, phát động và thực hiện; đưa các hoạt động công đoàn của Tân Phát Etek trở thành điểm sáng trong hệ thống CĐCS huyện Thanh Trì.

Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở hết lòng vì người lao động
Chị Trần Thị Hương được tuyên dương “Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu” năm 2023.

Nói về chị Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Trần Thị Thắm nhận xét: “Đồng chí Trần Thị Hương đã chỉ đạo tích cực đoàn viên công đoàn tham gia các chương trình hoạt động của Công ty và của LĐLĐ huyện Thanh Trì. Đồng chí đã đóng góp ý kiến của Công đoàn với Ban Lãnh đạo Công ty trong quá trình xây dựng, lấy ý kiến các văn bản dự thảo, Thỏa ước lao động tập thể, mang nhiều quyền lợi cho đoàn viên, NLĐ. Những nỗ lực của đồng chí Trần Thị Hương đã đưa Công đoàn Tân Phát Etek trong nhiều năm liền trở thành CĐCS vững mạnh, nhận được nhiều thành tích cấp Tổng Liên đoàn, cấp Thành phố và huyện Thanh Trì”.

Không chỉ tập trung vào các phong trào mang lại giá trị tinh thần cho đoàn viên, NLĐ, chị Trần Thị Hương còn là người quan tâm, chăm lo tới các chế độ, chính sách cho đoàn viên, NLĐ. Tại Tân Phát, 100% cán bộ, nhân viên, NLĐ được đảm bảo chế độ bảo hiểm theo quy định của Nhà nước và nhiều chế độ phúc lợi khác. Chính vì vậy, đoàn viên, NLĐ luôn tin tưởng vào tổ chức Công đoàn cũng như tin tưởng vào các chính sách của Ban Lãnh đạo, trở thành một thể thống nhất, đồng lòng, đưa Công ty ngày một phát triển. Thu nhập bình quân của NLĐ năm sau cao hơn năm trước.

Chị Trần Thị Hương cho biết, trong nhiều năm qua, chị đã vận động đoàn viên công đoàn tham gia tích cực các hoạt động từ thiện, hỗ trợ cộng đồng khó khăn; phối hợp cùng LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Thanh Trì, Mặt trận Tổ quốc, Hội người mù, Hội người khuyết tật, Hội nạn nhân chất độc màu da cam huyện; vận động đoàn viên ủng hộ các quỹ từ thiện như Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Bảo trợ trẻ em”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, “Quỹ xã hội”, Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”.

Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở hết lòng vì người lao động
Chị Trần Thị Hương nhận được sự đánh giá cao của LĐLĐ huyện Thanh Trì trong các hoạt động công đoàn.

Ngoài ra, Công ty có các hoạt động từ thiện: Góp tiền nuôi các trẻ mồ côi tại chùa Quang Phúc, xã Thanh Liệt; chương trình thiện nguyện hướng về người nghèo vùng cao tại huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La; chương trình ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung tại Quảng Bình trong cơn mưa lũ lịch sử miền Trung; ủng hộ chương trình phòng, chống dịch Covid-19 cùng chính quyền địa phương, trung ương và các tổ chức đơn vị bạn.

Đặc biệt trong năm 2022 - 2023, Công đoàn Tân Phát Etek đã ghi dấu ấn khi hợp tác với Hội Doanh nghiệp thành phố, huyện Thanh Trì và các đơn vị khối doanh nghiệp huyện tổ chức các chương trình thiện nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Tổng số tiền ủng hộ từ thiện trong năm 2022 - 2023 tính đến hiện tại là trên 500 triệu đồng.

Tại Công ty Tân Phát Etek, chị Trần Thị Hương là một thành viên cốt cán của Phòng Kiểm soát nội bộ. Với những kiến thức chuyên môn tốt về kinh tế và tài chính, chị đã giúp Công ty kiểm soát thành công các dự án lớn về mặt chi phí, kiểm soát các quy trình kế toán nội bộ cũng như công tác tài chính của các công ty thành viên, chi nhánh. Với năng lực chuyên môn giỏi cùng với tinh thần làm việc quyết liệt, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở hết lòng vì người lao động
Đầu quân cho Tân Phát Etek tính đến nay đã 19 năm, là một quá trình dài để chị Hương cống hiến, yêu nghề và gắn bó với Công ty.

Là một thành viên Ban lãnh đạo hệ thống công ty, chị được Ban Giám đốc tin tưởng, được cán bộ, nhân viên Công ty yêu mến và đồng tâm bầu làm Chủ tịch Công đoàn 2 nhiệm kỳ liên tiếp. Đến nay, bên cạnh công việc chuyên môn, vai trò Chủ tịch Công đoàn của chị luôn thể hiện được nhiều mặt tích cực. Các hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn mà chị Trần Thị Hương chỉ đạo thực hiện đã để lại nhiều dấu ấn trong hoạt động phong trào và bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, NLĐ tại Công ty.

Với sự lãnh đạo và hoạt động năng nổ của chị Trần Thị Hương, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Tân Phát đã đạt được nhiều thành tích khen thưởng từ các cấp chính quyền và địa phương với nhiều thành tích tiêu biểu nổi bật trong các năm. Đó là Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa; nhiều Giấy khen của Ủy ban nhân dân, LĐLĐ huyện Thanh Trì.

Riêng cá nhân chị Trần Thị Hương được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022; Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội các năm 2020, 2021, 2022; cùng nhiều khen thưởng cấp huyện, cấp Công ty. Và mới đây, chị Trần Thị Hương được LĐLĐ thành phố Hà Nội vinh danh 1 trong 10 “Chủ tịch CĐCS tiêu biểu năm 2023”.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

HÌNH ẢNH: Toàn cảnh ngày làm việc thứ 3 Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

HÌNH ẢNH: Toàn cảnh ngày làm việc thứ 3 Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng nay, 3/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam tiếp tục ngày làm việc thứ ba với nhiều nội dung quan trọng.
Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng xanh Express

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng xanh Express

(LĐTĐ) Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.
Danh sách 168 Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII

Danh sách 168 Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII

(LĐTĐ) Chiều 2/12, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã bầu 168 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
168 đồng chí trúng cử Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII

168 đồng chí trúng cử Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII

(LĐTĐ) Chiều nay (2/12), Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã bầu 168 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Vai trò của Công đoàn Việt Nam được thể hiện rõ nét

Vai trò của Công đoàn Việt Nam được thể hiện rõ nét

(LĐTĐ) Ngày 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã khai mạc phiên trọng thể. Đại hội vui mừng đón những vị khách quốc tế tham dự ngày hội lớn của đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Việt Nam. Các đại biểu quốc tế đã bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong thực hiện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động.
Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam: Các đại biểu gửi gắm niềm tin vào lá phiếu

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam: Các đại biểu gửi gắm niềm tin vào lá phiếu

(LĐTĐ) Chiều 2/12, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam tiến hành bầu Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Số lượng Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII gồm 177 đồng chí. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 168 ủy viên, khuyết 9 ủy viên sẽ kiện toàn, bổ sung sau Đại hội.
Hà Nội: Trang bị chữ ký số chuyên dùng cho cán bộ, công chức các cơ quan khối Đảng, đoàn thể

Hà Nội: Trang bị chữ ký số chuyên dùng cho cán bộ, công chức các cơ quan khối Đảng, đoàn thể

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 279/KH-UBND về việc triển khai, mở rộng Hệ thống quản lý văn bản và điều hành thành phố đối với các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp Thành phố giai đoạn 2023-2025.

Tin khác

Nguyên cán bộ Hội Chữ thập đỏ hết mình với công việc thiện nguyện

Nguyên cán bộ Hội Chữ thập đỏ hết mình với công việc thiện nguyện

(LĐTĐ) Xem việc làm thiện nguyện là niềm vui cuộc sống, suốt nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm) luôn miệt mài tham gia các hoạt động cộng đồng. Với cái tâm và tấm lòng của mình, bà đã góp phần thắp lên “ngọn lửa” phong trào từ thiện, nhân đạo tại địa phương.
Giữ mãi ngọn lửa nghề

Giữ mãi ngọn lửa nghề

(LĐTĐ) Định hướng phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021 - 2030 được Đại hội XIII của Đảng xác định: “Tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và trọng dụng nhân tài”. Ở Thủ đô Hà Nội, mỗi nhà giáo, bằng những cách khác nhau, đã và đang tham gia vào quá trình đổi mới giáo dục bằng sự tận tâm, tận lực và trách nhiệm.
Cô giáo có duyên với các giải thưởng

Cô giáo có duyên với các giải thưởng

(LĐTĐ) Hơn 25 năm gắn bó với nghề giáo, ở mọi cương vị công tác, cô giáo Khuất Thị Hòa (hiện công tác tại Trường THCS Sơn Tây, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) luôn nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức, tự đổi mới, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Tấm gương về nhà giáo tận tâm vì sự nghiệp trồng người

Tấm gương về nhà giáo tận tâm vì sự nghiệp trồng người

(LĐTĐ) Suốt nhiều năm qua, nhắc đến cô giáo Đỗ Thị Nhàn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Tiên Phong (huyện Ba Vì, Hà Nội) mọi người đều có chung nhận xét rằng đây là một tấm gương về nhà giáo tiêu biểu, người cán bộ quản lý, Chủ tịch Công đoàn cơ sở gương mẫu và luôn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.
Chuyện về bà Hồng “ma túy”

Chuyện về bà Hồng “ma túy”

(LĐTĐ) Nhắc đến Câu lạc bộ B93 (CLB B93) phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, nhiều người dân ở đây đều tin tưởng ủng hộ, nhất là những gia đình có con em trót sa vào tệ nạn ma túy hay nhiễm HIV. Hơn 30 năm qua, bà An Thị Hồng với vai trò là Chủ nhiệm CLB B93 cùng các thành viên trong CLB giúp người nghiện tránh xa ma túy, tạo công ăn việc làm, ổn định cuộc sống.
Tấm gương điển hình trong phong trào “Sáng kiến sáng tạo”

Tấm gương điển hình trong phong trào “Sáng kiến sáng tạo”

(LĐTĐ) Sau hơn 6 năm gắn bó với công việc nghiên cứu, phát triển tại Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, chi nhánh Xuân Mai - Hà Nội, Nguyễn Đức Thái (sinh năm 1995) đã vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng vì có thành tích trong phong trào “Sáng kiến, sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” năm 2023. Những sáng kiến, cải tiến của anh Thái không chỉ giúp tiết giảm công sức lao động, mà còn góp phần làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.
Nữ hiệu trưởng mang tâm huyết với sự nghiệp trồng người

Nữ hiệu trưởng mang tâm huyết với sự nghiệp trồng người

(LĐTĐ) Trách nhiệm, tâm huyết với nghề, hết lòng vì sự nghiệp đổi mới giáo dục và đồng cảm, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn là điều khiến đồng nghiệp, học sinh và cả phụ huynh tin yêu, nể phục ở cô giáo Cao Thị Phương Mai - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).
Người đi “xây nhà” cho rác tái chế

Người đi “xây nhà” cho rác tái chế

(LĐTĐ) Tổ dân phố số 3, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội hiện có 3 chiếc tủ ghi “Điểm thu gom rác thải tái chế xây dựng quỹ hội”. Đây là sản phẩm do ông Lê Đức Hạnh, người dân trong tổ dân phố chế tạo ra để gom rác thải khó phân hủy trước khi được mang đi tái chế.
Nữ công nhân tâm huyết, trách nhiệm với công việc

Nữ công nhân tâm huyết, trách nhiệm với công việc

(LĐTĐ) Gần 12 năm gắn bó với Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam (Khu Công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Hà Nội), chị Nguyễn Thị Xuyến không chỉ được biết đến là một công nhân luôn nỗ lực trong công việc, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, mà còn là người thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho không ít đồng nghiệp khác.
"Thủ lĩnh" Công đoàn luôn hết lòng vì người lao động

"Thủ lĩnh" Công đoàn luôn hết lòng vì người lao động

(LĐTĐ) “Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và được công nhân tin yêu, tín nhiệm” - đó là những lời nhận xét chân thành của đồng nghiệp, đoàn viên, người lao động dành cho chị Phạm Thị Bích Hải - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH ToTo Việt Nam. Với hơn 10 năm đảm nhiệm vị trí “thủ lĩnh” Công đoàn Công ty, chị Hải luôn trách nhiệm và tích cực với các hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động