Nữ Chủ tịch Công đoàn tiên phong trong phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Ở Trường Trung học cơ sở (THCS) Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội), phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” do tổ chức Công đoàn phát động được cụ thể hóa thành phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn của nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Phụ đã tiên phong trong thực hiện và lan tỏa giá trị tốt đẹp của phong trào này.
Đồng hành cùng chuyên môn xây dựng doanh nghiệp ổn định và phát triển Tạo bước đột phá trong phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở Góp phần xây dựng cơ quan ổn định, phát triển

Là giáo viên dạy Văn và giữ vai trò chủ nhiệm lớp, bản thân cô giáo Nguyễn Thị Phụ luôn phấn đấu để trở thành người giáo viên giỏi, cô luôn tích cực tham gia các giờ chuyên đề, tập huấn chuyên môn và chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo môi trường thân thiện với học trò nhằm phát huy tối đa khả năng tự học và sáng tạo, yêu thích môn Văn của học sinh.

Nữ Chủ tịch Công đoàn tiên phong trong phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”
Cô giáo Nguyễn Thị Phụ luôn chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo môi trường thân thiện với học trò nhằm phát huy tối đa khả năng tự học và sáng tạo, yêu thích môn Văn của học sinh.

Trong quá trình giảng dạy, cô Phụ luôn tìm tòi, có nhiều sáng kiến sáng tạo trong việc khích lệ tinh thần ham học hỏi của học trò cùng với tình yêu với trường, mến lớp, tích cực học tập để có kết quả cao cả trong thời gian học trực tiếp trên lớp hay tự học ở nhà.

Một trong những sáng kiến kinh nghiệm của cô Phụ được Hội đồng Sáng kiến kinh nghiệm quận Hoàng Mai công nhận, đánh giá cao và áp dụng rộng rãi trên địa bàn, đó là “Một số biện pháp xây dựng nề nếp cho học sinh lớp chủ nhiệm trong thời gian học trực tuyến”.

Sáng kiến kinh nghiệm này đã chỉ ra được những biện pháp để có thể xây dựng nề nếp cho học sinh lớp chủ nhiệm trong thời gian học trực tuyến. Sáng kiến giúp điều tra thông tin cá nhân của từng học sinh đối với giáo viên chủ nhiệm một lớp mới; thành lập đội ngũ cán bộ lớp; xây dựng nội qui lớp học trực tuyến, tiêu chí thi đua; thành lập đội ngũ cán sự bộ môn và thành lập nhóm kiểm tra bài hàng ngày; trao quyền làm chủ tự quản lớp cho đội ngũ cán bộ lớp và phối kết hợp với công tác chuyên môn trong giảng dạy.

Vì thế, mặc dù dạy và học trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19, nhưng năm học 2021 - 2022, môn Văn do cô Phụ đảm nhiệm, các học sinh đều đạt điểm cao trong kì thi vào Trung học phổ thông, có 1 học sinh đạt giải trong Kỳ thi Olympic cấp Quận, lớp cô Phụ chủ nhiệm đạt danh hiệu lớp xuất sắc.

Ở vị trí là Chủ tịch Công đoàn, cô Phụ đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: “Dạy tốt, học tốt”, “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”, “Xây dựng gia đình nhà giáo văn hoá”; Cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” …

Nữ Chủ tịch Công đoàn tiên phong trong phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”
Cô Nguyễn Thị Phụ (đứng giữa) được đoàn viên trong nhà trường tín nhiệm, tiếp tục bầu là Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Hoàng Liệt, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nói về người “thủ lĩnh” Công đoàn của nhà trường và cũng là đồng nghiệp của mình, cô Đặng Hồng Loan - Tổ trưởng Tổ tự nhiên Trường THCS Hoàng Liệt cho biết: “Là đảng viên trẻ, đảm đương chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đến nay đã được 2 nhiệm kỳ, cô Phụ luôn làm việc với tinh thần năng động, thường xuyên quan tâm đời sống tinh thần anh chị em, tạo bầu không khí chân thật, thân ái, đoàn kết trong nhà trường”.

Ở trường, cô Phụ tận tình giúp đỡ, dìu dắt học sinh, chăm lo quan tâm chu đáo đời sống đoàn viên Công đoàn. Khi về với gia đình, cô lại là người vợ hiền, người mẹ đảm, chu toàn mọi việc trong gia đình, là tấm gương trong mọi phương diện để các con học tập và thực sự là chỗ dựa tinh thần cho các con và gia đình.

Đối với các con, cô luôn giáo dục và dạy bảo các cháu những điều hay lẽ phải để các cháu trở thành những con người tử tế. Với chồng, cô luôn là hậu phương, là nơi để chồng chia sẻ mọi khó khăn trong công việc, cuộc sống. Hai vợ chồng cùng nhau xây dựng, vun đắp một gia đình hạnh phúc, tiến bộ.

Để cân bằng đồng thời việc trường và việc nhà, cô Phụ chia sẻ: “Bản thân tôi xác định chăm sóc gia đình và ở nhà trường là hai nhiệm vụ song song. Để hoàn thành tốt cả hai việc này ngoài sắp xếp thời gian cũng như làm việc khoa học thì bản thân phải tâm huyết với nghề, yêu nghề, yêu trò khi tới trường, sau đó về nhà mình dành hết tình cảm cho gia đình”.

Mạnh Quân - Ngọc Ánh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

(LĐTĐ) Ngày 6/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức hội thảo khoa học: “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM nhiệm vụ, giải pháp”.
Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

(LĐTĐ) Chưa khi nào tội phạm công nghệ cao lại diễn biến phức tạp như hiện nay. Cảnh báo, tuyên truyền rất nhiều trên đủ các phương tiện truyền thông nhưng người dân vẫn “sập bẫy” của tội phạm lừa đảo này.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

(LĐTĐ) Hai tuần sau sự kiện 1.500 người nộp hồ sơ bốc thăm suất mua 149 căn hộ nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội Trung Văn, quận Nam Từ Liêm; những câu chuyện mang chủ đề “nhà ở xã hội” vẫn tiếp tục thu hút dư luận khi lần lượt các dự án mới được công bố. Thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp để tăng nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của người dân.
Câu chuyện học phí đại học

Câu chuyện học phí đại học

(LĐTĐ) Liên quan đến vấn đề tự chủ đại học, tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội… đại biểu Đỗ Chí Nghĩa (đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) cho hay, hiện nay, học phí đại học đang tăng lên rất cao.
Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

(LĐTĐ) Trước nhiều vụ việc gây bức xúc trên thị trường bảo hiểm, các chuyên gia đã kiến nghị tăng cường vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước, tăng chất lượng và số lượng chế tài để tạo hàng rào bảo vệ các quan hệ trên thị trường và cụ thể hóa trách nhiệm của doanh nghiệp.
Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 7, 8/6/2023), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trực quan về Đại hội tại các Công đoàn cơ sở.
Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

(LĐTĐ) Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, có trường hợp người đi lao động ở nước ngoài bị lừa ở cả 2 đầu, phía doanh nghiệp Việt Nam và phía doanh nghiệp nước ngoài.

Tin khác

Chuyện người công nhân say mê sáng kiến

Chuyện người công nhân say mê sáng kiến

(LĐTĐ) Anh Đỗ Hải Quân, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Hà Nội là người công nhân luôn có tinh thần vượt khó, tâm huyết với nghề, phát huy sáng kiến, sáng tạo đem lại hiệu quả sản xuất kinh doanh cho đơn vị.
Nữ Chủ tịch Công đoàn năng động, sáng tạo

Nữ Chủ tịch Công đoàn năng động, sáng tạo

(LĐTĐ) Không chỉ giỏi về chuyên môn, cô Nguyễn Thị Tình, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Tả Thanh Oai B (Thanh Trì, Hà Nội) luôn tích cực, đi đầu, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của Công đoàn, góp vào thành tích đáng tự hào của Công đoàn nhà trường trong những năm qua.
Người công nhân với nhiều giải pháp hiệu quả trong phát triển chăn nuôi

Người công nhân với nhiều giải pháp hiệu quả trong phát triển chăn nuôi

(LĐTĐ) Là công nhân chăn nuôi, làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) anh Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1990) được đồng nghiệp đánh giá là người có tính kỷ luật cao, chăm chỉ học hỏi, sáng tạo, đổi mới trong quá trình nghiên cứu, lao động sản xuất, đáp ứng tốt công việc được giao...
Người giáo viên có nhiều dấu ấn trong hoạt động Công đoàn

Người giáo viên có nhiều dấu ấn trong hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) “Bén duyên” với Công đoàn từ năm 2011 khi được đồng nghiệp tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Trường Trung học cơ sở (THCS) Vĩnh Hưng, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh luôn tiên phong, gương mẫu, ghi dấu ấn đậm nét cả trong chuyên môn và hoạt động Công đoàn.
Lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non

Lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non

(LĐTĐ) Cô Nguyễn Việt Chinh (giáo viên Trường Mầm non B - Hà Nội) cho rằng, trẻ em là tương lai của thế giới, do đó khi các bé đã học cách sử dụng tài nguyên từ khi còn nhỏ sẽ tạo nề nếp và lối sống có ý thức giúp bảo vệ môi trường.
Người cán bộ công đoàn sẵn sàng hiến máu vì cộng đồng

Người cán bộ công đoàn sẵn sàng hiến máu vì cộng đồng

(LĐTĐ) Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, anh Nguyễn Văn Quân - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần may mặc QTNP, luôn sẵn sàng hiến máu, hiến tiểu cầu và vận động được nhiều đồng nghiệp trong Công ty cùng hiến máu để giúp đỡ người bệnh.
Lan tỏa tình yêu với Yoga

Lan tỏa tình yêu với Yoga

(LĐTĐ) Sau hơn 5 năm chinh phục Yoga, chị Vũ Hồng Hà (Tây Hồ, Hà Nội) nhận ra rằng bộ môn này thật sự có ý nghĩa. Với chị, Yoga mang lại lợi ích rõ rệt trong việc cải thiện thân - tâm - trí. Bên cạnh đó, chị cũng đã mang Yoga truyền cảm hứng cho nhiều người, giúp phụ nữ tự tin hơn, sống khỏe hơn, biết yêu bản thân mình hơn và tìm được giá trị hạnh phúc.
Nữ Chủ tịch Công đoàn tiên phong trong phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

Nữ Chủ tịch Công đoàn tiên phong trong phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Ở Trường Trung học cơ sở (THCS) Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội), phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” do tổ chức Công đoàn phát động được cụ thể hóa thành phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn của nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Phụ đã tiên phong trong thực hiện và lan tỏa giá trị tốt đẹp của phong trào này.
Những công nhân thoát nước cứu người gặp nạn

Những công nhân thoát nước cứu người gặp nạn

(LĐTĐ) Trong cuộc sống, có rất nhiều người thờ ơ trước những khó khăn, bất hạnh của người khác. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt, sẵn sàng giúp đỡ người gặp nạn. Giữa bộn bề, tất bật cuối năm, người ta thấy sáng lên câu chuyện về tinh thần dũng cảm cứu người của 3 công nhân Xí nghiệp Quản lý cụm công trình đầu mối Yên Sở, thuộc Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội.
Cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam với tình yêu hội họa

Cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam với tình yêu hội họa

(LĐTĐ) Với năng khiếu và tình yêu hội họa, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã vẽ rất nhiều tranh, mở nhiều cuộc triển lãm.
Xem thêm
Phiên bản di động