Nữ Chủ tịch Công đoàn năng động, sáng tạo

(LĐTĐ) Không chỉ giỏi về chuyên môn, cô Nguyễn Thị Tình, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Tả Thanh Oai B (Thanh Trì, Hà Nội) luôn tích cực, đi đầu, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động của Công đoàn, góp vào thành tích đáng tự hào của Công đoàn nhà trường trong những năm qua.
Nữ Chủ tịch Công đoàn tận tâm, trách nhiệm, hết mình với người lao động Nữ Chủ tịch Công đoàn nhiều sáng kiến, sáng tạo Nữ Chủ tịch Công đoàn tiên phong trong phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

Năm 2005, cô Nguyễn Thị Tình về công tác tại Trường Mầm non xã Tả Thanh Oai - một ngôi trường có bề dày lịch sử, được thành lập từ năm 1982 trên mảnh đất giàu truyền thống hiếu học, làng khoa bảng của danh nhân Ngô Thì Nhậm.

Từ những bỡ ngỡ ban đầu, cô được tập thể Ban Giám hiệu cùng đồng nghiệp nhiệt tình dìu dắt, giúp đỡ, cùng tinh thần ham học hỏi, ý thức trách nhiệm, tận tâm trong công việc, cô luôn đã đi đầu trong việc đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ tại lớp, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nữ Chủ tịch Công đoàn năng động, sáng tạo
Cô Nguyễn Thị Tình đã có 7 lần hiến máu nhân đạo

Năm 2016, sau khi Trường Mầm non xã Tả Thanh Oai tách làm 2 trường, được sự tín nhiệm của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các đoàn thể trong nhà trường, sự tin tưởng của lãnh đạo các cấp, cô được bổ nhiệm là Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Tả Thanh Oai B.

Từ một giáo viên trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, trở thành một cán bộ quản lý là cả một quá trình phấn đấu nỗ lực không ngừng của cô giáo Nguyễn Thị Tình. Cô thường xuyên tự học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý, mạnh dạn đề xuất, tham mưu Ban Giám hiệu đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ chăm sóc giáo dục trẻ tiếp cận với phương pháp giáo dục tiên tiến, góp phần xây dựng môi trường giáo dục trong nhà trường, bắt kịp với xu thế giáo dục mầm non hiện nay.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, cô Nguyễn Thị Tình còn là một cán bộ Công đoàn giỏi. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn nhà trường, cô luôn quan tâm, gần gũi, động viên chia sẻ với cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cô đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng Chi bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Nữ Chủ tịch Công đoàn năng động, sáng tạo
Cô Nguyễn Thị Tình (đứng thứ 3 từ phải qua) luôn tích cực vận động đoàn viên công đoàn nhà trường tham gia các phong trào do Công đoàn cấp trên phát động.

Cô cũng luôn tích cực vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia các phong trào thi đua, như phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; ủng hộ, đóng góp Quỹ xã hội Công đoàn; ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam, Quỹ phòng chống Covid-19 và nhân dân gặp thiên tai, lũ lụt; nạn nhân động đất, sóng thần; thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện.

Ngoài ra, cô còn tích cực tham gia các phong trào hiến máu tình nguyện do xã phát động hàng năm, với nhiều đợt hiến máu cùng các đồng nghiệp trong nhà trường. Riêng bản thân cô, với 7 lần hiến máu nhân đạo, cô đã góp phần nhỏ bé giúp ích cho mọi người với phương châm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Phát huy vai trò của Chủ tịch Công đoàn luôn xung kích trong các hoạt động phong trào, thể dục thể thao, cô Nguyễn Thị Tình luôn vận động, khích lệ đoàn viên Công đoàn nhà trường tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao do Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì và các cấp Công đoàn tổ chức, phát động.

Với phương châm: “Rèn luyện sức khỏe để có thật nhiều năng lượng tích cực”, cô đã vận động giáo viên, nhân viên tập luyện tham dự Hội thao ngành giáo dục và đạt thành tích cao. Công đoàn nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu Công đoàn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Nữ Chủ tịch Công đoàn năng động, sáng tạo
Là Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, cô Nguyễn Thị Tình luôn sẵn sàng tư vấn về kinh nghiệm quản lý, kiến thức chuyên môn với đồng nghiệp

Cá nhân cô cũng đạt nhiều danh hiệu đáng tự hào, như “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở; Sáng kiến kinh nghiệm loại A cấp huyện; Giải Nhất Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường; “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và nhiều năm được đánh giá là viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đối với hoạt động Công đoàn, cô được Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tặng Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu huyện Thanh Trì”,…

Là Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, cô Nguyễn Thị Tình luôn sẵn sàng tư vấn về kinh nghiệm quản lý, kiến thức chuyên môn với đồng nghiệp. Cô thường xuyên thăm lớp và đóng góp ý kiến giúp mỗi giáo viên tiến bộ hàng ngày. Là một người đảng viên gương mẫu, cô có lối sống lành mạnh, giản dị, tác phong nhanh nhẹn, năng động, sáng tạo, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ, phương pháp làm việc khoa học, dân chủ, đúng nguyên tắc tinh thần hợp tác, giúp đỡ đồng nghiệp.

Cho dù ở bất cứ cương vị nào, cô giáo Nguyễn Thị Tình vẫn thể hiện được vai trò đầy trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ của một cán bộ Công đoàn.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chuyển đổi số giúp tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán

Chuyển đổi số giúp tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán

(LĐTĐ) Các giải pháp chuyển đổi số do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội triển khai đã góp phần giúp Tòa án nhân dân tối cao tiết kiệm được 20% chi phí hoạt động và chi phí xã hội; tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán, công chức Tòa án.
Tạm giữ hình sự 25 đối tượng trong vụ tai nạn ở đường Láng

Tạm giữ hình sự 25 đối tượng trong vụ tai nạn ở đường Láng

(LĐTĐ) Hai nhóm đối tượng "Trẻ Giải Phóng" và "Toàn Bi Xôi" đã xảy ra mâu thuẫn, đuổi đánh nhau khiến 3 người tử vong ở trước cửa số 790 đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) vào rạng sáng ngày 12/6. Cơ quan Công an đã ra lệnh bắt, giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với 25 đối tượng về hành vi Giết người, Gây rối trật tự công cộng để điều tra, làm rõ...
TP.HCM: Quy định mới mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề khi thu hồi đất nông nghiệp

TP.HCM: Quy định mới mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề khi thu hồi đất nông nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 17/6, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) ban hành Quyết định số 35 quy định mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm đối với trường hợp Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất đất nông nghiệp trên địa bàn.
Thi tuyển quốc tế quy hoạch kiến trúc bán đảo Bình Quới - Thanh Đa

Thi tuyển quốc tế quy hoạch kiến trúc bán đảo Bình Quới - Thanh Đa

(LĐTĐ) Kết quả thi tuyển ý tưởng sẽ được Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) chọn đưa vào các đồ án quy hoạch làm cơ sở phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, các khu vực kế cận như Khu đô thị Trường Thọ và các khu vực dọc sông Sài Gòn.
Cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I làm giả hồ sơ bệnh nhân

Cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I làm giả hồ sơ bệnh nhân

(LĐTĐ) Ngày 17/6, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Hà Huy Dũng (sinh năm 1970), Trưởng khoa Điều trị bắt buộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I về tội nhận hối lộ, theo Điều 354 Bộ luật Hình sự.
Ngắm hồ Trị An, nơi vừa được Chính phủ quy hoạch điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia

Ngắm hồ Trị An, nơi vừa được Chính phủ quy hoạch điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia

(LĐTĐ) Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, hồ Trị An, tỉnh Đồng Nai được quy hoạch là điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia.
Độ tuổi hành nghề của công chứng viên đến 70 tuổi

Độ tuổi hành nghề của công chứng viên đến 70 tuổi

(LĐTĐ) Dự thảo Luật Công chứng (sửa đổi) quy định độ tuổi hành nghề của công chứng viên là đến 70 tuổi, với công chứng viên trên 70 tuổi đang hành nghề tại thời điểm Luật này có hiệu lực thi hành thì được tiếp tục hành nghề trong thời hạn tối đa là 2 năm.

Tin khác

Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp “trồng người”

Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp “trồng người”

(LĐTĐ) Cô giáo Dương Thị Bình (Trường THCS Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội) là tấm gương sáng luôn tận tụy, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu, người gieo hạt và đào tạo lớp lớp thế hệ học trò khôn lớn trưởng thành, đặc biệt là sự thành công trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Hóa học.
Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên tự kỷ, người khuyết tật phát triển bền vững

Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên tự kỷ, người khuyết tật phát triển bền vững

(LĐTĐ) Sáng kiến “Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên, người tự kỷ và khuyết tật phát triển bền vững trên địa bàn thành phố Hà Nội” của tác giả Đào Thanh Hoàn (Hà Nội) vừa được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trao tặng “Bằng sáng kiến Thủ đô” 2024. Đây là đề tài đã được ứng dụng trên địa bàn thành phố Hà Nội mang lại cơ hội học tập suốt đời, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho thanh thiếu niên và người tự kỷ, khuyết tật.
Tấm gương nhà giáo tiêu biểu vì sự nghiệp trồng người

Tấm gương nhà giáo tiêu biểu vì sự nghiệp trồng người

(LĐTĐ) Hơn 25 năm cống hiến trong ngành giáo dục với sự nỗ lực của bản thân, cô Lê Thị Tú Ngọc - giáo viên Trường Trung học cơ sở (THCS) thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã trở thành tấm gương sáng, tiêu biểu trong học và làm theo lời Bác được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, kính trọng.
Giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa

Giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa

(LĐTĐ) Luôn trăn trở, tìm tòi, chú trọng tổ chức những hoạt động thực chất, hiệu quả nhằm bảo vệ và chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) đồng thời luôn nỗ lực triển khai các giải pháp để Công đoàn có thể sát cánh, đồng hành với doanh nghiệp trong phát triển sản xuất, kinh doanh, nhờ đó, ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Lixil Việt Nam cùng với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã làm tốt vai trò cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với người lao động, giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa.
Tấm gương yêu nghề mến trẻ

Tấm gương yêu nghề mến trẻ

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Hoàng Long (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có nhiều cô giáo tâm huyết, yêu trẻ, mến trẻ và vững vàng về chuyên môn. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Đào Thị Bích Ngọc, một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.
Nữ hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Nữ hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong những năm qua đã thu hút hàng nghìn nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động trong huyện Chương Mỹ tham gia. Bằng tình yêu với nghề và sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, cô giáo Lê Thị Hợp, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phụng Châu đã trở thành gương điển hình của phong trào “Hai giỏi”.
Gương cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm với công việc

Gương cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm với công việc

(LĐTĐ) Giữ vai trò Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, chị Nguyễn Thị Thu Hà đã nỗ lực không biết mệt mỏi cùng chính quyền, đoàn thể địa phương vận động quần chúng nhân dân đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để triển khai xây dựng những tuyến đường mới trên địa bàn phường…
Người giáo viên tâm huyết, sáng tạo, hết lòng vì học trò

Người giáo viên tâm huyết, sáng tạo, hết lòng vì học trò

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên tiêu biểu của trường Tiểu học Bạch Hạ (huyện Phú Xuyên, Hà Nội), cô giáo Nguyễn Thị Phương xứng đáng là một tấm gương sáng, hết lòng vì sự nghiệp "trồng người"…
Giáo viên mầm non nhiệt huyết với nghề

Giáo viên mầm non nhiệt huyết với nghề

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Mầm Non Bạch Hạ (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô Nguyễn Thị Yến, giáo viên có nhiệt huyết với nghề, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của nhà trường.
Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Đăng Huân, trú tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), vừa gửi thư cám ơn anh Nguyễn Việt Anh - Công nhân Đội quản lý Điện 4 - Công ty Điện lực Mê Linh, vì đã có hành động và nghĩa cử cao đẹp khi giúp đỡ cháu Nguyễn Đăng Giang (con anh Huân) được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời khi gặp tai nạn giao thông.
Xem thêm
Phiên bản di động