M
20:31 | 06/02/2019

Công đoàn Bệnh viện Phổi Trung ương:

Nơi gửi gắm niềm tin của CCVCNLĐ

(LĐTĐ) Công đoàn Bệnh viện Phổi Trung ương đã triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác, hầu hết các chỉ tiêu năm 2018 đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Trong đó, hoạt động công đoàn tập trung đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ).

noi gui gam niem tin cua ccvcnld Gần 100 bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương tham gia Hội thi bác sĩ giỏi
noi gui gam niem tin cua ccvcnld Nội soi ống cứng đặt stent cứu sống bệnh nhân suy hô hấp
noi gui gam niem tin cua ccvcnld Lần đầu tiên Việt Nam thực hiện ca mở ngực sử dụng máy tim-phổi nhân tạo

Theo PGS.TS.BS Vũ Xuân Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, hiện nay, Công đoàn Bệnh viện đang quản lý 36 tổ công đoàn, với 855 đoàn viên, trong đó có 569 lao động nữ.

noi gui gam niem tin cua ccvcnld
PGS.TS Vũ Xuân Phú thay mặt Bệnh viện tặng quà cho Trường PTDT bán trú THCS Nậm Lúc Lào Cai.

Trong năm qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CCVCNLĐ luôn được Công đoàn Bệnh viện quan tâm sát sao. Từ việc tổ chức sinh nhật, thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ, trợ cấp cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…từ đó tạo được sự gắn bó giữa mọi người và là động lực để các đoàn viên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện đã luôn bám sát chương trình công tác của công đoàn ngành để kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động và giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của CCVCNLĐ.

Công đoàn Bệnh viện đóng vai trò là đầu mối phối hợp với phòng chức năng, Ban điều hành tổ chức và triển khai huy động đoàn viên tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội hóa của Bệnh viện bằng nhiều hình thức. Qua đó xây dựng cơ sở vật chất Bệnh viện ngày càng khang trang, hiện đại hơn, đáp ứng nhu cầu và sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh, cũng như tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho CCVCNLĐ.

Trong năm vừa qua, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện đã vận động các đoàn viên, nhà hảo tâm tích cực tham gia các hoạt động công tác xã hội. Cụ thể, Công đoàn Bệnh viện cùng các khoa, phòng có liên quan đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho khoảng 1500 trẻ em tại quận Ba Đình (Hà Nội); khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo và phát thuốc miễn phí cho gần 700 người tại huyện Bắc Hà (Lào Cai), với tổng giá trị thuốc, quà tặng bằng hiện vật, tiền mặt là 200 triệu đồng. Toàn bộ chi phí do Bệnh viện Phổi Trung ương và CCVCNLĐ trong bệnh viện hỗ trợ.

Chia sẻ về phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn bệnh viện trong năm 2019, PGS.TS.BS Vũ Xuân Phú cho biết, kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Công đoàn Bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa vai trò, chức năng của mình trong mọi công tác, để thực sự là chỗ dựa tin cậy, xứng đáng là nơi gửi gắm niềm tin của CCVCNLĐ trong đơn vị.

Đồng thời, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện sẽ tiếp tục xây dựng đội ngũ CCVCNLĐ vững mạnh về mọi mặt, nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của Bệnh viện và của ngành Y tế.

Minh Khuê

Nguồn :