M
16:38 | 16/10/2019

Nhiều khu vực sẽ tạm ngừng cấp nước để xúc xả đường ống nước sông Đà

(LĐTĐ) Sáng 16/10, Công ty Cổ phần đầu tư Nước sạch Sông Đà đã ra thông báo tiếp tục tạm ngừng cấp nước để thau, xúc rửa đường ống. Nhiều khu vực thuộc các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm sẽ bị cắt nước.

ha noi nhieu khu vuc se tam ngung cap nuoc de xuc rua duong ong Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm
ha noi nhieu khu vuc se tam ngung cap nuoc de xuc rua duong ong Hà Nội: Trắng đêm phục vụ nước sạch miễn phí cho người dân
ha noi nhieu khu vuc se tam ngung cap nuoc de xuc rua duong ong Thông báo chính thức về tình trạng nước sạch có mùi lạ

Theo đó, tại Văn bản số 446 gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Xây dựng cùng các khách hàng, ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Nước sạch Sông Đà đã thông báo tiếp tục thau rửa bể chứa, xúc xả toàn bộ tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà.

Trong thời gian thau rửa bể chứa, xúc xả toàn bộ đường ống, Công ty Cổ phần đầu tư Nước sạch Sông Đà buộc phải tạm ngừng cấp nước, thời gian dừng cấp nước từ 9h15 ngày 15/10/2019. Sau khi hoàn thành xúc xả, công ty sẽ thông báo về thời gian cấp nước trở lại.

nhieu khu vuc se tam ngung cap nuoc de xuc xa duong ong nuoc song da
Trong ngày 15-16/10, Công ty Nước sạch Hà Nội đã huy động hàng trăm lượt xe chở nước miễn phí phục vụ nhân dân Thủ đô.

Do chịu ảnh hưởng từ nguồn nước sông Đà, Công ty Cổ phần VIWACO - đơn vị tiếp nhận nguồn nước sông Đà, cũng đã có thông báo gửi khách hàng và Ủy ban nhân dân các phường, xã khu vực phía Tây Nam Hà Nội về việc tạm dừng cấp nước sạch để người dân có kế hoạch sử dụng nước phù hợp và mong muốn nhận được sự cảm thông và ủng hộ của khách hàng.

Cũng theo thông báo của VIWACO, một số khu vực đang được đấu nối nguồn nước sạch dự trữ của Công ty Nước sạch Hà Nội gồm các xã thuộc huyện Thanh Trì; các phường Định Công, Đại Kim, Thịnh Liệt, Hoàng Liệt thuộc quận Hoàng Mai; phường Thanh Xuân Nam, khu vực Phùng Khoang, Kim Giang và một phần phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

nhieu khu vuc se tam ngung cap nuoc de xuc xa duong ong nuoc song da
Từ tối 15/10, Công ty Nước sạch Sông Đà đã tạm dừng cấp nước và chưa có thông báo về ngày giờ đóng cấp nước trở lại.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ cấp nước cho vùng bị ảnh hưởng bởi sự cố cấp nước mặt sông Đà, từ 16 giờ đến 21 giờ ngày 15/10, Công ty Nước sạch Hà Nội đã huy động khẩn cấp 7 xe téc để chở cấp nước miễn phí đến các cụm dân cư suốt đêm 15/10.

Đồng thời, công ty đã vận hành tối đa nguồn nước dự phòng, mở cửa 4 Nhà máy nước sạch tại Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân và Trạm Quỳnh Mai để người dân chủ động vào lấy nước trong lúc khó khăn.

Tương tự, để bù lại sự thiếu hụt khoảng 40.000m3 nước sạch mua từ Nhà máy nước Sông Đà, Công ty Nước sạch Hà Đông đã huy động nguồn điều tiết bằng cách phát huy tối đa công suất các nhà máy sản xuất nước sạch thuộc công ty như Nhà máy nước Dương Nội, Nhà máy nước 2A Nguyễn Trãi (Hà Đông), Nhà máy ở 749 Quang Trung, và mua tối đa nguồn từ Nhà máy nước mặt Sông Đuống.

Công ty Nước sạch Hà Đông cũng huy động tất cả cán bộ đến các khu dân cư để điều tiết nguồn nước, khuyến cáo người dân chỉ sử dụng nước có mùi từ Nhà máy Sông Đà cho sinh hoạt, không dùng cho ăn uống.

Theo đại diện Công ty Nước sạch Hà Đông tại các khu dân chung cư, công ty đã phối hợp với Ban quản trị thực hiện thau rửa bể, xúc xả đường ống để xử lý triệt để mùi lạ trong nước sạch. Những khu vực nguy cấp quá thì công ty huy động xe bồn chở nước sạch tới để cung cấp cho người dân.

Tuấn Dũng

Nguồn :