M
18:27 | 30/09/2019

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ:

Nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo tốt hơn về đời sống cho đoàn viên và người lao động. Qua đó, giúp người lao động ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống, yên tâm làm việc, góp phần tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp và địa phương.

nhieu hoat dong cham lo doi song cho nguoi lao dong Đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh
nhieu hoat dong cham lo doi song cho nguoi lao dong Sôi nổi giải thể thao các đơn vị y tế cụm phía Bắc sông Hồng 2019
nhieu hoat dong cham lo doi song cho nguoi lao dong Hiệu quả từ những cách làm nhiệt huyết, sáng tạo

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ Nguyễn Văn Công cho biết, nhằm tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2019 của thành phố và huyện “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và năm “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với các cấp, các ngành, đồng thời chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp cùng với chuyên môn chăm lo đời sống cho công nhân viên chức lao động.

nhieu hoat dong cham lo doi song cho nguoi lao dong
Từ đầu năm đến nay, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động.

Liên đoàn Lao động huyện đã đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố trợ cấp kịp thời cho một trường hợp công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 3 triệu đồng. Trao hỗ trợ kinh phí xây sửa 3 “Mái ấm công đoàn” năm 2019 cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với số tiền 120 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đề nghị Công đoàn ngành giáo dục trợ cấp khó khăn đặc biệt nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng số tiền 8 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô giải ngân cho 105 đoàn viên công đoàn vay vốn phát triển kinh tế số tiền 2,1 tỷ đồng, nâng tổng số dư nợ cho vay hơn 5 tỷ đồng.

Phối hợp giám sát việc chi trả lương, thưởng tết và các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động; hướng dẫn và giám sát việc triển khai văn bản mới của Chính phủ về mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động năm 2019.

Thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại Honda Hữu Hùng ký kết hợp tác Chương trình phúc lợi cho người lao động.

Qua đó, phối hợp tổ chức 5 lớp tập huấn về Luật An toàn giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn cho người lao động khi tham gia giao thông, thay dầu miễn phí cho 1.500 công nhân viên chức lao động với số tiền 150 triệu đồng.

Sau 2 năm triển khai thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và ngưởi lao động”, số doanh nghiệp ký thỏa thuận hợp tác chăm lo cho người lao động tăng lên 3 đơn vị, chất lượng chăm lo cho người lao động và đoàn viên công đoàn được nâng lên từ 86 đơn vị được hưởng thụ năm 2018 lên gần 100 đơn vị trong 6 tháng đầu năm 2019.

Số người được hưởng thụ tăng 2000 lượt năm 2018 lên trên 3.500 lượt người được hưởng thụ 6 tháng đầu năm 2019, số tiền được hưởng từ 40 triệu triệu đồng năm 2018 lên 200 triệu đồng 6 tháng đầu năm 2019...

Liên đoàn lao động huyện cũng đã xây dựng kế hoạch, tổ chức lễ phát động 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), tổ chức Lễ phát động và được 100% Công đoàn cơ sở hưởng ứng với nhiều hoạt động phong phú đa dạng như: tổ chức Hội khỏe trong công nhân viên chức lao động với 4 môn thi đấu gồm kéo co, cầu lông, bóng bàn, cờ tướng; tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; khám bệnh, tư vấn miễn phí cho đoàn viên, người lao động; biểu dương “Công nhân giỏi” và gặp mặt, tặng quà cho con công nhân viên chức lao động có thành tích trong học tập...

Thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp, nhằm phát hiện sớm, kiến nghị cơ quan chức năng xử lý vi phạm, kịp thời giải quyết vướng mắc, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Đồng thời, đổi mới và đẩy mạnh hoạt động Công đoàn nhằm nâng cao phúc lợi cho đoàn viên và người lao động…

Mai Quý

Nguồn :