M
02/10/2020 21:30

Nhà giáo tâm huyết với công tác giáo dục mầm non

(LĐTĐ) Công tác tại Trường Mầm non B (Hoàn Kiếm, Hà Nội), cô giáo Nguyễn Thị Phượng đã đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và công tác công đoàn. Cô là 1 trong 10 đại biểu tiêu biểu đại diện cho công nhân viên chức lao động Thủ đô đi dự Đại hội thi đua yêu nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2020 – 2025.

Người cựu chiến binh nêu gương sáng lan tỏa phong trào xây dựng nông thôn mới Tấm gương sáng cho học sinh noi theo Những tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ở Đan Phượng

Cô giáo hết lòng vì trẻ nhỏ

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm khoa Giáo dục mầm non, cô giáo Nguyễn Thị Phượng được về công tác tại Trường mẫu giáo Mầm non B. Gắn bó với ngôi trường nhiều năm qua, tại đây, cô giáo Nguyễn Thị Phượng đã dành toàn bộ tâm huyết của mình trong công tác giáo dục mầm non và công tác công đoàn.

Là Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác bán trú, bản thân cô luôn nắm vững nội dung, kế hoạch năm học và thực hiện nghiêm túc nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ của đội ngũ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Cô cũng luôn chủ động, cùng với các anh chị em tổ nhân viên tìm tòi, cải tiến để có những thực đơn phong phú, có những bữa ăn ngon miệng và chất lượng đến với trẻ.

Nhà giáo tâm huyết với công tác giáo dục mầm non
Cô giáo Nguyễn Thị Phượng

Năm học 2018-2019, cô Phượng đã trăn trở, tìm tòi để tìm ra những phương pháp nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ qua sáng kiến “Nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ trong trường mầm non”.

Cô cho biết, đối với bậc học mầm non việc chăm sóc nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe cho trẻ được đặt lên hàng đầu, vì mục tiêu giáo dục mầm non là hình thành nhân cách con người mới xã hội chủ nghĩa giúp cho trẻ khỏe mạnh hồn nhiên vui tươi, phát triển cơ thể cân đối hài hòa. Bên cạnh đó, trong điều kiện kinh tế phát triển như hiện nay ăn uống không chỉ để giải quyết cảm giác đói, ăn cho no mà ăn uống phải là yếu tố giúp quan trọng giúp cho cơ thể của trẻ phát triển cân đối, khỏe mạnh. Sáng kiến của cô được xếp loại C cấp ngành.

Trong công tác quản lý, cô luôn suy nghĩ tìm tòi để kích thích sự sáng tạo, phát huy của mỗi cá nhân để có những bữa ăn ngon, đảm bảo chất lượng đến với trẻ thông qua hình thức: “Thi chế biến món ăn cho trẻ”, “Thi xây dựng thực đơn cho trẻ”, “Lấy ý kiến đánh giá chất lượng các bữa ăn từ giáo viên”, “Hội thi chế biến món ăn cho trẻ dành cho phụ huynh và giáo viên”... Qua mỗi cuộc thi, các cán bộ giáo viên, nhân viên đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm, đúc rút được nhiều bài học từ các bạn đồng nghiệp, từ các bậc phụ huynh và ngay cả những cô giáo trong nhà trường.

Chính những điều như vậy càng làm cho cô luôn luôn muốn có thật nhiều những sáng tạo, cải tiến hơn nữa không chỉ trong công tác chăm sóc trẻ mà trong tất cả mọi mặt đặc biệt là thổi nhiệt huyết vào trong mỗi con người làm trong ngành giáo dục nói chung và tại ngôi trường mẫu giáo Mầm non B nói riêng.

“Trẻ em không những là niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình mà còn là những chủ nhân tương lai của đất nước, trẻ em luôn là đối tượng được quan tâm nhiều nhất trong xã hội. Sự phát triển đầy đủ về thể chất và tinh thần của trẻ em ngày hôm nay chính là sự phát triển của xã hội. Vì vậy việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ là một việc làm vô cùng quan trọng của gia đình và nhà trường, nhất là trường mầm non”, cô Phượng chia sẻ.

Tâm huyết với công tác công đoàn

Không chỉ là một cô giáo tâm huyết với công tác dạy dỗ, chăm sóc trẻ, cô Nguyễn Thị Phượng còn là một tấm gương đi đầu trong công tác hoạt động công đoàn. Với cương vị Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non B, cô luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào, phấn đấu và xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết vững mạnh; tham gia nhiệt tình vào các hoạt động đoàn thể, xã hội, các phong trào thi đua của nhà trường; cùng với Ban Chấp hành Công đoàn trường thực hiện thăm hỏi, chăm lo đời sống cho cán bộ giáo viên.

Đặc biệt, cô đã tổ chức được nhiều hoạt động công đoàn thu hút được nhiều cán bộ giáo viên tham gia như các hội diễn văn nghệ trong các ngày lễ lớn của nhà trường; vận động 100% đoàn viên công đoàn tham gia các cuộc thi viết "Tấm gương nhà giáo tiêu biểu Thủ đô”; 100% tham gia cuộc thi "Nét đẹp văn hóa công sở”; 100% tham gia "Thi vẽ tranh cổ động chào mừng 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam”... hầu hết các cuộc thi đều có giải. Trong nhiều năm qua, Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh.

Với tâm huyết và quyết tâm với nghề, cô Nguyễn Thị Phượng nhiều năm đạt các danh hiệu từ cấp cơ sở đến cấp Thành phố, cấp ngành, cấp Bộ. Năm học 2017-2018, 2018-2019, cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, và liên tục trong nhiều năm, cô được các cấp khen thưởng: Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo (2018-2019); cùng năm học, cô được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng Bằng khen “Nhà giáo tâm huyết sáng tạo”; năm học 2019-2020, cô được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho những đóng góp tích cực trong công tác công đoàn.

Bảo Thoa

Nguồn :