M
14/09/2020 09:09

Tấm gương sáng cho học sinh noi theo

(LĐTĐ) “Chúng ta hãy cứ học, học suốt đời, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để truyền lửa cho thế hệ mai sau, cho sự nghiệp trồng người, ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang mà Ðảng, nhân dân đã tin yêu . Và trong mỗi chúng ta đều là những tấm gương điển hình tiên tiến trong mọi lĩnh vực công tác được giao”, đó là tâm sự của cô giáo Lê Thị Thắm - giáo viên trường Tiểu học Hợp Thanh A (huyện Mỹ Đức).

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Hiệu quả từ đổi mới nhiều hoạt động
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Đạt 100% kế hoạch thành lập Công đoàn cơ sở
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

Chúng tôi gặp cô giáo Lê Thị Thắm, tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Yêu nước biểu dương điển hình tiên tiến - Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu” do Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức tổ chức.

Từ khi được vinh dự đứng trên bục giảng, cô giáo Lê Thị Thắm đã tự nhận thức và xác định cho mình rằng: Điều cần thiết đầu tiên đối với người thầy là phải có phẩm chất đạo đức trong sáng, có lối sống lành mạnh, gương mẫu trước học sinh và luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Theo cô giáo Lê Thị Thắm: giáo viên phải là người thực sự thương yêu, tôn trọng học sinh, đối xử công bằng với học sinh. Bởi vì, người thầy có đạo đức nghề nghiệp, có lương tâm nhà giáo, sống đúng mực thì phụ huynh, học sinh mới gửi gắm niềm tin vào mình.

“Ngoài đạo đức nghề nghiệp, mỗi người thầy phải tâm huyết với nghề, tận tụy với công việc. Chính lòng yêu nghề là động lực, vừa là mục tiêu giúp tôi tìm ra những phương pháp, biện pháp thiết thực. Tôi nghĩ, phấn đấu đạt danh hiệu giáo viên giỏi, gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt không phải chỉ là niềm tự hào cho bản thân mà chính là để đạt được mục đích: Giảng dạy cho thế hệ măng non về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ”, cô giáo Lê Thị Thắm chia sẻ.

Giáo viên muốn dạy giỏi thì phải có kiến thức chuyên môn vững vàng, kiến thức xã hội sâu sắc, có cả bề rộng và bề sâu, có phương pháp giảng dạy khoa học, phù hợp với từng lứa tuổi, nhận thức của học sinh.

1707 119058352 764204924413341 5285994446761243324 n
Cô giáo Lê Thị Thắm tại lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 của trường Tiểu học Hợp Thanh A

Bên cạnh đó, để theo kịp quá trình phát triển của xã hội và để thích ứng với yêu cầu đổi mới của chương trình giáo dục, tự học được xem là một phẩm chất quan trọng của giáo viên để học sinh noi theo. Người giáo viên cần không ngừng tự học để đáp ứng yêu cầu đối với giảng dạy…

Trong suốt những năm qua, dù được phân công dạy đối tượng học sinh khá giỏi, hay đối tượng học sinh trung bình, yếu cô Lê Thị Thắm đều nhiệt tình, trách nhiệm. Cô luôn khơi gợi trong các em sự say mê học tập, phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo. Cô yêu cầu học sinh mạnh dạn trao đổi trong nhóm trao đổi với thầy cô trong những bài học. Đồng thời luôn gần gũi với các em, có lúc là người thầy và có những lúc tôi lại là một người bạn của các em.

Để có được thành tích như ngày hôm nay cô giáo Lê Thị Thắm luôn tự hào mình đã được công tác giảng dạy tại trường Tiểu học Hợp Thanh A. Dưới mái trường này, cô luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường, từ bạn bè đồng nghiệp sự sẻ chia chân thành trong cuộc sống cũng như sự giúp đỡ tận tình, chỉ bảo trong công tác chuyên môn.

“Tôi xin bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc của mình đến các thầy, các cô, các chị - những người đã dìu dắt, giúp đỡ để tôi có được những bước trưởng thành này.Và cũng bởi nơi đây, tôi thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt biết nói của học trò, những nụ cười thân thương của các em làm tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày. Chính các em học sinh, với tinh thần ham học, khát khao tri thức đã thôi thúc tôi tiếp tục phấn đấu, vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ…”, cô giáo Lê Thị Thắm chia sẻ.

Hàng năm, cô Lê Thị Thắm luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đã được bạn bè đồng nghiệp yêu mến và kính trọng. Cô đã 2 lần đạt giải Nhất giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 2 lần đạt giải Ba giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Được ngành Giáo dục Thủ đô tặng giấy khen vì có nhiều cố gắng trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Bên cạnh sự cố gắng nỗ lực trong công tác chuyên môn, cô Thắm cùng với chồng vun đắp xây dựng gia đình hạnh phúc, hiếu thuận cha mẹ, nuôi dạy các con ngoan học giỏi...

H.D

Nguồn :