M
30/04/2018 10:19

Người vội vàng, kẻ mộng mơ

Đàn ông sống là phải có đam mê. Những đam mê đẹp, chẳng thể mài ra để ăn. Những đam mê khiến con người ta có thể thức nhiều đêm, miệt mài không thấy mệt. 

tin nhap 20180430091451 Lạ lùng lướt qua
tin nhap 20180430091451 Âm thanh quê nhà
tin nhap 20180430091451 Mưa nắng cuộc đời

Đàn bà sống là phải tìm được chốn yên bình. Câu chuyện về nếp nhăn trên khuôn mặt người mẹ cùng những lời kêu ca vì bao lo toan vật chất. Câu chuyện về thứ hạnh phúc chen vào những cãi vã rồi mòn dần mà tuổi mình phải chứng kiến, nó dần khiến người đàn bà trở nên thực dụng.

tin nhap 20180430091451

Anh chỉ là kẻ mộng mơ với một hướng đời chưa nhìn thấy rõ. Có chân trời nào đấy đang chờ anh khám phá. Có những ước mơ chưa biết cách mà viết trọn, lại chẳng thể nói ra cho hết. Có khi trong cơn yêu, em hỏi anh tại sao cứ thích chọn những lênh đênh? Anh chỉ cười trừ, điều gì là chắc chắn cho “chúng ta” bây giờ đây. Người đời vẫn thường hay nhìn vào những thứ hào nhoáng, “thức thời” để lấy đó làm “chuẩn mực”. Mặc dù mỗi người trong cuộc sống này lại là một người khác nhau.

Em là cô gái không còn nhiều thời gian với tuổi trẻ. Những ngày này, lũ bạn em lấy chồng nhiều. Em sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, cuộc sống đã quen với lo toan. Nhưng em không cam lòng sống một đời lo toan như thế. Người đời nói em là mẫu đàn bà thực dụng, ham tiền. Nhưng rồi em đã chọn đi theo anh, để rồi hình như sau đó là thất vọng.

Hai chúng ta, một kẻ vẫn còn ôm trong tim nhiều mộng mơ, một người vừa trở về với những vội vàng cũ kĩ, đành phải buông tay giữa ngã ba đường.

Chắc hẳn sẽ có ai đó đứng lại để nhìn theo ai đó trong những nhớ thương vương sót. Chắc hẳn ai đó trong số chúng ta sẽ dằn vặt rất nhiều trong những ngày loay hoay giữa tình cảm và thực tế. Kẻ mơ mộng, người vội vàng, chúng ta đâu thể mãi giữ những tình cảm nguyên sơ ban đầu dành cho nhau? Người chưa có gì trong tay, kẻ mong cho mình một bến bờ yên ổn, chúng ta đâu thể trở thành một cặp thực sự.

Tháng ngày cùng nhau trải qua, thôi xem như là những dại khờ. Hãy cảm ơn một người vì đã đến bên mình để con tim mình nghe thương nghe nhớ. Thôi hãy cảm ơn ai đó đã trao tặng cho mình một nỗi đau, người trẻ chúng ta luôn cần những lần đau để nhìn nhận lại bản thân. Cho anh bớt mộng mơ và cho em của lần yêu sau thôi không vội vã.

Chúng ta đều sẽ đạt được điều mình muốn và sẽ hạnh phúc mà thôi!

Nguyên Bảo

Nguồn :