M
10/05/2021 20:12

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV tiếp xúc cử tri quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều 10/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quận Long Biên tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Hội nghị diễn ra trực tiếp tại Hội trường Quận ủy Long Biên và được truyền trực tuyến tới 14 điểm cầu tại 14 phường với sự tham dự của trên 2.200 cử tri.

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri tại Hà Nội Danh sách 10 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Hà Nội

Tham dự ứng cử đại biểu biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2 (gồm các quận Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh) có 5 ứng cử viên, gồm: Bà Bùi Huyền Mai – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Hữu Chính – Thành ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội; ông Trương Xuân Cừ - Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam; bà Ngô Thị Lục - Trưởng phòng quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Hồng Nhung - Phó Trưởng đoàn cải lương Chuông Vàng Hà Nội.

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV tiếp xúc cử tri quận Long Biên
Người ứng cử đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại quận Long Biên

Phát biểu tại hội nghị, các ứng cử viên đều bày tỏ mong muốn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri; khi trúng cử, các ứng cử viên sẽ nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của đại biểu Quốc hội theo quy định của pháp luật, cố gắng thực hiện tốt vai trò của người đại biểu đại diện cho quyền lợi, ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Ứng cử viên Nguyễn Hữu Chính cho biết, sẽ đồng hành cùng thành phố Hà Nội nói chung và quận Long Biên nói riêng tiếp tục phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực, huy động các nguồn lực hoàn thiện hạ tầng đô thị. Đồng thời, ông cũng phát huy kinh nghiệm để xây dựng ngành Tòa án liêm chính, kỷ cương, trách nhiệm; đẩy nhanh tiến độ giải quyết và không ngừng nâng cao chất lượng xét xử các vụ án; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ án nghiêm trọng, góp phần giữ vững an ninh trật tự của Thủ đô và đất nước.

Ứng cử viên Trương Xuân Cừ cho biết, sẽ cố gắng cao nhất để đại diện cho cử tri và người cao tuổi phản ánh, đề xuất với Quốc hội những tâm tư nguyện vọng chính đáng, từ đó xây dựng pháp luật phù hợp với thực tế. Trong đó, kiến nghị Quốc hội và các bộ, ngành chức năng xây dựng cơ chế, chính sách đối với người cao tuổi; tăng cường hoạt động xã hội hóa để có nguồn lực chăm sóc người cao tuổi và có cơ chế, chính sách phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của người cao tuổi trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội...

Ứng cử viên Ngô Thị Lục cho biết, sẽ cùng các cấp ủy Đảng góp phần xây dựng quận Long Biên tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên các lĩnh vực. Đặc biệt, với kinh nghiệm thực tiễn trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bà sẽ tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ trẻ em; đề xuất xây dựng các dự án, đề án thiết thực dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Ứng cử viên Bùi Huyền Mai cho biết, sẽ quan tâm đến công tác giám sát vấn đề an sinh xã hội và các chính sách thu hút nhân tài, phát huy các nguồn lực để xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước. Bà cho biết, sẽ tích cực giám sát các cơ quan của thành phố về cụ thể hóa các cơ chế, chính sách được Quốc hội ban hành cho thành phố. Đồng thời, góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô tham gia thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố và 10 chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII.

Bà Bùi Huyền Mai cho biết, sẽ tham mưu với thành phố và đề xuất Quốc hội những chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, các thiết chế văn hóa, nâng cao chất lượng giáo dục… để quận Long Biên phát triển không ngừng, nhanh, bền vững và đúng định hướng.

Bà Lê Thị Hồng Nhung cho biết, sẽ quan tâm đến chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp phát triển kinh tế; kết nối các nguồn vốn cho thanh niên; chính sách hỗ trợ thanh niên. Bên cạnh đó, bà cũng đề xuất, kiến nghị tăng cường đầu tư các điểm sinh hoạt văn hóa lành mạnh; các điểm sinh hoạt dành cho các em thiếu nhi ít có cơ hội tiếp xúc với văn hóa nghệ thuật tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại hội nghị, có 3 ý kiến của cử tại Hội trường Quận ủy và 3 ý kiến tại các điểm cầu các phường. Theo đó, cử tri mong muốn các ứng cử viên trúng cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình, tích cực đóng góp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội cho quận Long Biên cũng như thành phố Hà Nội.

Trao đổi những vấn đề cử tri đã nêu, các ứng cử viên cũng đã lắng nghe, và phát biểu trả lời tại hội nghị và tiếp thu, hoàn thiện chương trình hành động và hứa nếu được là đại biểu Quốc hội sẽ thực hiện giữ mối liên hệ với cử tri, gần dân.

B.D

Nguồn :