M
07/05/2021 22:13

Danh sách 10 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Hà Nội

(LĐTĐ) Thông tin từ Hội đồng bầu cử Quốc gia, tại kỳ bầu cử Quốc hội khóa XV, Thành phố Hà Nội có 49 người ứng cử đại biểu Quốc hội. Trong đó, số lượng đại biểu được bầu là 29 (số lượng đại biểu do Trung ương giới thiệu là 12; đại biểu của địa phương là 17).

Công nhân Thủ đô sẵn sàng cho ngày bầu cử Bầu cử Quốc hội: Phát huy vai trò của người đại biểu nhân dân Tăng cường phòng dịch Covid-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Theo đó, 49 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thành phố Hà Nội được chia thành 10 đơn vị bầu cử; trong đó, 9 đơn vị bầu cử có 5 ứng cử viên để bầu lấy 3 đại biểu; 1 đơn vị bầu cử có 4 ứng cử viên để bầu lấy 2 đại biểu.

Danh sách 10 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Hà Nội
Thành phố Hà Nội có 10 đơn vị bầu cử, với danh sách được bầu là 29 đại biểu trong tổng số 49 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Cụ thể, 10 đơn vị bầu cử trên địa bàn Thành phố Hà Nội được phân bổ chính thức như sau:

Đơn vị bầu cử số 1 gồm: Quận Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh; đơn vị bầu cử số 2 gồm: Quận Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng; đơn vị bầu cử số 3 gồm: Quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Thanh Xuân; đơn vị bầu cử số 4 là quận Hoàng Mai và huyện Gia Lâm; đơn vị bầu cử số 5 là quận Tây Hồ, quận Bắc Từ Liêm và huyện Hoài Đức.

Quận Hà Đông, huyện Thanh Oai và huyện Thanh Trì thuộc đơn vị bầu cử số 6; đơn vị bầu cử số 7 là Thị xã Sơn Tây, huyện Phúc Thọ, huyện Ba Vì và huyện Đan Phượng; đơn vị bầu cử số 8 là huyện Quốc Oai, Chương Mỹ và Thạch Thất; đơn vị bầu cử số 9 gồm huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên và huyện Thường Tín; cuối cùng là đơn vị bầu cử số 10 gồm huyện Sóc Sơn và huyện Mê Linh.

Bên cạnh đó, cũng theo thông tin từ Hội đồng bầu cử quốc gia, trong số 49 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV trên địa bàn thành phố Hà Nội, có 14 người là đại biểu Quốc hội khóa XIV tái ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thành phố Hà Nội. Đồng thời, có 3 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là ông Hoàng Văn Cường (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân), ông Lương Thế Huy (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Xã hội, kinh tế và môi trường), ông Nguyễn Anh Trí (Chủ tịch Hội đồng cố vấn chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Medlatec).

Đỗ Đạt

Nguồn :