M
15/05/2021 17:04

Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Ngày 15/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, tại đơn vị bầu cử số 5 (quận Tây Hồ). Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Quận ủy Tây Hồ đến 8 điểm cầu các phường trên địa bàn quận.

Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình Hà Nội treo cờ Tổ quốc chào mừng bầu cử từ ngày 15/5 đến hết 25/5 Ứng viên đại biểu Quốc hội khoá XV tiếp xúc cử tri Đan Phượng

Đơn vị bầu cử số 5 có 5 ứng cử viên được giới thiệu để bầu 3 đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, gồm các ông, bà: Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn hóa - xã hội, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội; Lê Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Tây Hồ; Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; Trần Thị Minh Phương - Phó Trưởng phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ; Tạ Thị Tú Uyên - Chuyên viên Văn phòng Quận ủy Tây Hồ.

Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri quận Tây Hồ
Các ứng cử viên tiếp xúc với cử tri quận Tây Hồ.

Trình bày Chương trình hành động tại hội nghị, ứng cử viên Nguyễn Lan Hương cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, bà sẽ thực hiện tốt sứ mệnh của Mặt trận Tổ quốc, tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc, nhất là các vấn đề nhân dân quan tâm như: công tác quản lý đô thị, xây dựng, giao thông, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân; việc thực hiện các chính sách xã hội như: chính sách người có công, người cao tuổi, an sinh xã hội, hỗ trợ cho người nghèo, người có thu nhập thấp; chính sách cho vùng sâu, vùng xa trung tâm, chính sách đối với cán bộ nữ trong công tác phụ nữ, bảo vệ trẻ em, xây dựng hạnh phúc gia đình.

Bà cũng sẽ tham gia tích cực, có trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần đảm bảo ổn định cuộc sống và an toàn cho nhân dân. Ngoài ra, bà sẽ kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí cũng như những biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi lợi dụng chức quyền nhũng nhiễu nhân dân… Tích cực tham gia đóng góp xây dựng các nghị quyết nhằm hoàn thiện hơn nữa hệ thống pháp luật, không còn kẽ hở cho các hành vi tham nhũng, tiêu cực lợi dụng...

Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri quận Tây Hồ
Ứng cử viên Nguyễn Lan Hương trình bày chương trình hành động tại hội nghị.

Ứng cử viên Nguyễn Thanh Bình cho biết, nếu trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, ông sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân; luôn tích cực chủ động khảo sát, nắm bắt các vấn đề cấp thiết, quan trọng ở địa phương, nhất là tại cấp cơ sở; phát huy vai trò đại biểu chuyên trách Hội đồng nhân dân Thành phố, thường xuyên phối hợp với chính quận phương đề xuất với thành phố để giải quyết các khó khăn, vướng mắc của quận; cùng các Ban tham gia ý kiến đề xuất xây dựng kế hoạch đầu tư công của Thành phố và quận theo hưởng trọng tâm, trọng điểm, ưu tiên các dự án động lực, hạ tầng khung như các đường vành đai, các trục hướng tâm, các cầu qua sông Hồng, trong đó có cầu Tứ Liên; quan tâm các dự án dân sinh bức xúc, tập trung đầu tư và phát triển hệ thống hạ tầng trên địa bàn quận đồng bộ; tham gia ý kiến góp phần thúc đẩy quy hoạch phân khu quy hoạch sông Hồng tạo cơ sở quan trọng để quản lý đất đai xây dựng khu vực ngoài đê, trong đó, có một phần nằm trên địa bàn quận Tây Hồ.

Ứng cử viên Lê Thị Thu Hằng cho biết, nếu trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, bà sẽ thường xuyên liên hệ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri trong mọi hoạt động; dành thời gian thỏa đáng sâu sát cơ sở, tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và những kiến nghị của cử tri nhất là những vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân. Trên cơ sở đó, kịp thời chỉ đạo, giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền của quận.
Đồng thời, tham gia cùng tập thể Thành ủy, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất, xây dựng, quyết định các chủ trương, chính sách, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các giải pháp đối với những vấn đề lớn, quan trọng của Thành phố, nhất là những nội dung liên quan đến quận Tây Hồ như: thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị, đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị, phát triển giáo dục và đào tạo, xây dựng các kế hoạch, đề án phát triển dịch vụ, du lịch - văn hóa, thực hiện chính sách xã hội.

Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri quận Tây Hồ
Ứng cử viên Nguyễn Thanh Bình trình bày chương trình hành động tại hội nghị.

Trên cương vị Bí thư Quận ủy Tây Hồ, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định sẽ cùng tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ quận tập trung nghiên cứu, xây dựng các kế hoạch, đề án cụ thể để phát huy hơn nữa tiềm năng, thế mạnh của quận, nhất là về du lịch - văn hóa với 71 di tích lịch sử - văn hóa cũng như các làng nghề truyền thống. Bà cũng chủ động phối hợp triển khai thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng cơ sở, quản lý phát triển các phường ngoài đê theo quy hoạch để xây dựng quận Tây Hồ ngày càng văn minh, hiện đại, đồng thời bảo tồn, phát huy những nét đẹp truyền thống vốn có.

Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Trần Thị Minh Phương cho biết, nếu trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, bà sẽ thường xuyên gặp gỡ, gắn bó, sâu sát với cử tri; luôn lắng nghe ý kiến của Mặt trận Tổ quốc quận và ý kiến, kiến nghị của cử tri quận để kiến nghị Hội đồng nhân dân Thành phố và các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, ban hành các cơ chế, chính sách đặc thù nhằm phát triển tiềm năng, thế mạnh của quận, trong đó có phát triển du lịch văn hóa, du lịch làng nghề truyền thống. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực cải cách hành chính, bà sẽ cùng với các đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố đề xuất, kiến nghị các cơ chế, chính sách để đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng hệ thống chính quyền vững mạnh.

Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri quận Tây Hồ
Ứng cử viên Lê Thị Thu Hằng trình bày chương trình hành động tại hội nghị.

Ứng cử viên Tạ Thị Tú Uyên cho biết, nếu trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, bà sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với cử tri, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và những kiến nghị của cử tri, nhất là những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân như: chính sách liên quan đến dạy nghề và giải quyết việc làm, chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ hộ nghèo, chính sách về y tế và giáo dục… Đồng thời, tích cực thảo luận tham gia phát biểu, chất vấn tại các kỳ họp về những vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh bức xúc và phản ánh kịp thời kiến nghị của cử tri với các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Phát biểu tại hội nghị, cử tri quận Tây Hồ mong muốn các ứng viên thực hiện đúng chương trình hành động và các cam kết; trên cương vị công tác của mình, tạo điều kiện để quân Tây Hồ ngày càng phát triển. Cử tri cũng đề nghị Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương quan tâm Mặt trận Tổ quốc cơ sở; vận động nhiều nhà khoa học, tổ chức, cá nhân có trình độ, am hiểu để thực hiện nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội; bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc; quan tâm công tác giám sát của đại biểu Hội đồng nhân dân...

Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri quận Tây Hồ
Cử tri quận Tây Hồ phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cảm ơn 8 ý kiến đóng góp của cử tri ghi nhận, đánh giá cao chương trình hành động của 5 người ứng cử, thể hiện tình cảm, sự động viên, khích lệ của cử tri với các ứng cử viên. Bà nhấn mạnh, việc xây dựng chương trình hành động chỉ là bước đầu, thời gian tới, sẽ là quá trình cụ thể hóa, bổ sung chương trình hành động và hứa cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong phạm vi, khả năng và cương vị công tác với nỗ lực cao nhất. Để thực hiện các nội dung đó, bà mong cử tri ủng hộ, đồng hành, theo dõi, động viên và giám sát trong quá trình triển khai, thực hiện. Đối với các ý kiến cụ thể, bà sẽ tiếp thu và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Mai Quý

Nguồn :