M
15/02/2021 18:31

Người trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết cần khai báo y tế

(LĐTĐ) Theo đại diện lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tất cả người trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết đều phải khai báo y tế, đặc biệt là người ở các địa phương đang có dịch.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ kiểm tra công tác ứng trực Tết Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tặng quà động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch Hà Nội: Xử lý nghiêm trường hợp khai báo y tế không trung thực

Cụ thể, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, người dân khi trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ Tết cần đến Trạm Y tế phường nơi bản thân đang sinh sống, học tập, làm việc để khai báo y tế.

Người dân khi trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết cần đến Trạm Y tế phường nơi bản thân đang sinh sống, học tập, làm việc để khai báo y tế. (Ảnh minh họa)
Người dân khi trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết cần đến Trạm Y tế phường nơi bản thân đang sinh sống, học tập, làm việc để khai báo y tế. (Ảnh minh họa)

Ông Tuấn cũng khuyến cáo: Người dân nào quay trở lại Hà Nội, đặc biệt những người từ các tỉnh có dịch Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế như Hải Dương, Thái Bình, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Gia Lai… bắt buộc phải đến các Trạm Y tế sở tại để khai báo y tế.

"Bởi vì thực hiện khai báo y tế rồi, nếu như có bệnh nhân dương tính thì cơ quan chức năng sẽ khoanh vùng, điều tra được nhanh hơn. Ví dụ ngay thời điểm mình về quê không có bệnh nhân nhưng ngay sau đó lại có thông báo có ca dương tính thì cơ quan chức năng sẽ nắm được lịch trình để phục vụ công tác phòng chống dịch", ông Tuấn nói.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 13/2, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nhắc các đơn vị phát huy hiệu quả hơn 10.000 tổ giám sát cộng đồng để quản lý tốt nhân khẩu, hộ khẩu từ các tổ dân phố nhất là trong những ngày sắp tới khi người từ các địa phương trở về Hà Nội.

Ông Dũng đề nghị ai cũng phải khai báo y tế để nắm chắc lịch trình, sức khỏe của người dân. Đặc biệt lưu ý là các địa bàn có khu chế xuất, công nghiệp phải quản lý chặt công nhân từ quê lên trên tinh thần: “Không ngăn sông cấm chợ, không gây khó dễ cho người dân”...

Hoàng Phúc

Nguồn :