M
09/02/2021 20:04

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tặng quà động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Chiều 9/2, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến thăm hỏi, động viên và chúc tết cán bộ, chiến sĩ, công dân về cách ly tại Trung tâm đào tạo nghề Thành An (thuộc Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng) tại huyện Thanh Trì.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phục vụ Tết Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ động viên tuyến đầu chống Covid-19 Hà Nội: Xử lý nghiêm trường hợp khai báo y tế không trung thực

Trung tâm đào tạo nghề Thành An là một trong những cơ sở cách ly y tế thuộc Quân đội quản lý và thực hiện nhiệm vụ đón đồng bào từ các nước về cách ly theo quy định.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly Trung tâm đào tạo nghề Thành An.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly Trung tâm đào tạo nghề Thành An.

Theo Đại tá Phạm Như Khuy, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo nghề Thành An, tính đến nay, Trung tâm đã tổ chức tiếp nhận và cách ly y tế 2.732 công dân từ các quốc gia. Trong đó, có 41 chuyên gia nghiên cứu khoa học của Nga; 15 nhân viên Đại sứ quán và tham tán các nước; 72 nhà sư; 39 cháu dưới 2 tuổi; 145 phụ nữ có thai, người già và người mắc bệnh nền. Người cao tuổi nhất là 82 tuổi, ít tuổi nhất là 4 tháng. Các công dân về từ 30 quốc gia và trú quán tại 52 tỉnh, thành trên cả nước.

Đại tá Phạm Như Khuy cho biết, từ ngày 1/2 - 5/2/2021, Trung tâm đã tiếp nhận cách ly 38 trường hợp F1 của Thành phố (25 người huyện Đông Anh, 8 người quận Cầu Giấy và 5 người huyện Thanh Trì). Hiện nay, đã chuyển 2 công dân F0 được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngay sau khi vào cách ly.

Hàng ngày, Trung tâm phục vụ đầy đủ các bữa ăn, thực hiện nghiêm quy trình đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh lây nhiễm chéo. Ngoài các bữa ăn chính được Nhà nước hỗ trợ, Trung tâm còn hàng ngày nấu cháo miễn phí phục vụ người cách ly. Bà con đang thực hiện cách ly tại đây đều hài lòng, sức khỏe ổn định, tinh thần tốt.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc, những kết quả Trung tâm đào tạo nghề Thành An đã đạt được và góp phần cùng Thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Phong đề nghị, trong quá trình thực hiện công tác cách ly, Trung tâm cần tuân thủ đúng các quy định phòng dịch, không để lây nhiễm chéo, đảm bảo đúng chế độ chính sách và làm nhiệm vụ đối ngoại. Qua đó, quảng bá hình ảnh tốt đẹp của Thủ đô của đất nước.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng quà, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly Trung tâm đào tạo nghề Thành An.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng quà, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly Trung tâm đào tạo nghề Thành An.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng ghi nhận sự phối hợp của huyện Thanh Trì, lực lượng công an, y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô để cùng chữa trị bệnh Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong yêu cầu tất cả các đơn vị cần phải chuẩn bị kỹ, có kịch bản, phương án cụ thể cho mọi tình huống để không bị động, bất ngờ, chủ động trong công tác phòng, chống dịch.

Chia sẻ với cán bộ chiến sĩ, người dân đang ở khu cách ly trong thời điểm năm mới sắp đến, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu tất cả cán bộ, chiến sĩ, người dân chấp hành tốt yêu cầu cách ly. Các cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng phối hợp trong chăm lo, hỗ trợ cho người dân; tạo điều kiện cho người dân đón Tết ấm áp trong điều kiện đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chúc tất cả cán bộ, chiến sĩ mạnh khỏe, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ. Đồng thời, chúc người dân đang cách ly đón Tết vui vẻ, mạnh khỏe, sớm được trở về bên gia đình.

Hoàng Phúc

Nguồn :