Nghệ An nhiều tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ bị chia cắt, sạt lở
| Nghệ An - Hà Tĩnh: Thức trắng đêm trực chống bão Nghệ An kịp thời cứu 8 người mắc kẹt do bão số 10 Hình ảnh Nghệ An bị thiệt hại nặng nề do bão số 10 |
![]() |
| Điểm tràn ở xã Thông Thụ (Nghệ An) nước đang dâng cao và bị ngập sâu. |
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều vị trí trên QL48A bị sạt lở, đơn vị quản lý đã dựng barie đóng đường và cắt cử người túc trực ở 2 đầu vị trí sạt lở.
Theo thống kê sơ bộ ban đầu của Sở Xây dựng Nghệ An, tính đến 7h30 sáng ngày 29/9, trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ do sở quản lý có 21 vị trí bị tắc đường. Trong số đó, quốc lộ có 10 vị trí tắc đường trên QL48, QL48E và QL48D.
Hiện Sở Xây dựng Nghệ An, Khu Quản lý đường bộ II đã và đang chỉ đạo các đơn vị quản lý tuyến, huy động tối đa phương tiện, máy móc, nhân lực, phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng khác để thông đường trong thời gian sớm nhất.
Tại các xã miền Tây của tỉnh Nghệ An, mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều xã bị sạt lở đất, ngập sâu, giao thông bị chia cắt và cô lập.
![]() |
| Tuyến đường ở xã Thông Thụ (Nghệ An) bị sạt lở gây ách tắc giao thông. |
Tại xã Tiền Phong, nước khe, suối dâng cao khiến 3 tràn bị ngập, cầu Nhạn Quạc bị ngập và cây cối mắc kẹt phía trên, hiện đang được lực lượng chức năng giải tỏa. Một số tuyến đường và nhà dân bị ngập sâu, đặc biệt tại bản Long Quang xảy ra sạt lở núi, nguy hiểm cho khu dân cư.
Chính quyền xã đã khẩn trương cử lực lượng đến hỗ trợ người dân di dời đồ đạc, đảm bảo an toàn. Đến thời điểm hiện tại, toàn xã có 3 bản gồm: Na Sành, Mường Hin và Na Cày bị cô lập hoàn toàn do mưa lũ. Công tác ứng phó, cứu hộ đang được triển khai tích cực nhằm giảm thiểu thiệt hại và bảo vệ tính mạng, tài sản cho người dân vùng bị ảnh hưởng.
![]() |
| Lực lượng quản lý đường bộ đóng đường QL48 đoạn qua huyện Quế Phong cũ vì sạt lở. |
![]() |
| Biển báo đổ chắn ngang đường cao tốc qua Nghệ An. |
Tại xã biên giới Thông Thụ có 8 bản bị chia cắt do nước dâng cao. Một số đoạn đường trọng yếu như dốc Pu Nguồn - ngã ba Xốp Chảo đi Mường Cạt và tuyến QL16 đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng, cản trở giao thông.
Tại xã Tri Lễ có nhiều điểm ngập sâu, sạt lở làm 3 nhà bị tốc mái, 4 nhà bị sạt lở núi làm hư hỏng, ngay trong đêm 28 và sáng ngày 29/9 xã đã huy động lực lượng di dời 9/21 bản với 62 hộ, 322 nhân khẩu ra khỏi vùng nguy hiểm.
Tại xã Quỳ Châu, nước sông Hiếu đang dâng nhanh, gây ngập lụt ở 8 bản dọc sông. Chính quyền địa phương đã phát loa truyền thanh và kích hoạt các nhóm cộng đồng để cập nhật tình hình, hướng dẫn người dân chủ động phòng tránh.
Tỉnh Nghệ An đang huy động toàn bộ lực lượng để khắc phục hậu quả mưa bão trên địa bàn toàn tỉnh trong điều kiện đang có mưa và mất điện trên diện rộng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Hà Nội vừa "siết" xử lý, vừa bồi dưỡng pháp luật giao thông cho học sinh và phụ huynh
Cảnh sát đường thủy Hà Nội "mạnh tay" xử lý lỗi chở quá tải
Tin khác
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III: Sân chơi lớn cho các nhà báo về “Tam nông”
Tin mới 02/12/2025 12:05
Tiếp tục phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng
Tin mới 30/11/2025 08:28
Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ IV: Lan tỏa tinh thần đổi mới, trách nhiệm và cống hiến
Tin mới 28/11/2025 20:10
Để lá cờ Tổ quốc "bay cao" trên đấu trường SEA Games 33
Tin mới 28/11/2025 18:05
Chân dung Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng
Infographic 28/11/2025 16:40
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào
Tin mới 27/11/2025 14:07
Siết chặt điều kiện thu giữ tài sản bảo đảm khi xử lý nợ xấu
Tin mới 27/11/2025 13:45
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp cần thiết cao nhất để ứng phó bão số 15
Tin mới 26/11/2025 22:48
Cho phép người Việt đủ điều kiện vào chơi tại một số casino
Tin mới 26/11/2025 21:25
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu năm 2025
Tin mới 25/11/2025 14:47




