M
09/02/2021 18:28

Ngày mùng Một Tết, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa đón nhân dân vào viếng

(LĐTĐ) Theo thông báo từ Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ mở cửa từ 8h-11h30 ngày 12/2, tức mùng Một Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Điều chỉnh thời gian tu bổ định kỳ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh Chức năng, cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh Thêm 2 phố đi bộ quanh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày mùng Một Tết, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa đón nhân dân vào viếng
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: A.T)

Theo thông báo từ Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thứ Sáu, ngày 12/2/2021 (tức mùng Một Tết Nguyên đán), Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ mở cửa đón tiếp nhân dân, khách quốc tế vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thời gian từ 8h-11h30.

Trong quá trình tổ chức lễ viếng, Ban Quản lý Lăng sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 2/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kiệt xuất, Anh hùng giải phóng dân tộc, người chiến sĩ cộng sản quốc tế lỗi lạc, Danh nhân văn hoá của nhân loại đã đi vào cõi vĩnh hằng, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho toàn thể nhân dân Việt Nam và bầu bạn quốc tế.

Thể theo nguyện vọng thiết tha của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, Bộ Chính trị Trung ương Đảng đã quyết định: “Với tấm lòng kính yêu vô hạn và đời đời nhớ ơn Hồ Chủ tịch, chúng ta phải thực hiện đến mức tốt nhất nhiệm vụ giữ gìn lâu dài thi hài Hồ Chủ tịch và xây dựng Lăng mộ của Người”.

Ngày mùng Một Tết, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa đón nhân dân vào viếng
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhìn từ xa. (Ảnh: A.T)

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành vào năm 1975, gồm 3 lớp với chiều cao 21,6 mét, chiều rộng 41,2 mét lớp dưới tạo dáng bậc thềm tam cấp, lớp giữa là kết cấu trung tâm của Lăng gồm phòng thi hài và những hành lang, những cầu thang.

Bên ngoài Lăng được ốp bằng đá granite xám, bên trong làm bằng đá xám và đỏ đã được đánh bóng. Xung quanh Lăng là các khu vườn nơi hơn 250 loài thực vật được trồng từ khắp mọi miền của Việt Nam.

Ngày nay quần thể Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những điểm du lịch rất hấp dẫn của cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng đặc biệt với các người con ở các tỉnh thành mỗi khi họ về thăm Hà Nội. Nhiều người nước ngoài khi đến Việt Nam, đứng trước Lăng của Người đã có cảm nhận: Hiếm có lãnh tụ nào trên thế giới được nhân dân mến mộ như Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Để bảo đảm cho nhân dân và khách quốc tế vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã xây dựng kế hoạch, triển khai lực lượng, bảo đảm an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

H. Phong

Nguồn :