Nâng cao trách nhiệm của Cảnh sát khu vực tại địa bàn cơ sở

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội, thời gian qua nhiều địa phương đã tích cực tổ chức hội nghị đánh giá tình hình an ninh trật tự (ANTT) và góp ý về trách nhiệm của cán bộ thực hiện công tác Cảnh sát khu vực (CSKV) trong việc đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở năm 2022.
Bổ sung trách nhiệm cho Công an xã trong tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm Công an xã Cát Quế, Hoài Đức: Tiên phong trên mặt trận phòng, chống dịch Dấu ấn sau 2 năm công an chính quy về các xã, thị trấn tại Hà Nội – Kỳ 1: Những “luồng gió mới” từ cơ sở Nữ chỉ huy Công an xã nhiệt huyết, tận tụy, luôn được người dân tin yêu

Mới đây, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Công an thị xã Sơn Tây đã chỉ đạo Công an các phường, xã tổ chức hội nghị “đánh giá tình hình ANTT và góp ý về trách nhiệm của cán bộ thực hiện công tác CSKV trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở năm 2022”.

Hội nghị đã đạt được nhiều kết quả như: Thông tin cho cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu được tình hình ANTT trên địa bàn, một số kết quả trên các mặt đấu tranh chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giải quyết trật tự đô thị trên địa bàn phường, xã; lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp, phản ảnh của người dân, cán bộ cơ sở về tình hình có liên quan đến ANTT, đến hoạt động của lực lượng Công an phường, xã trong thời gian qua;

Đánh giá được tình hình ANTT ở địa bàn phụ trách của CSKV một cách khách quan, chính xác, đầy đủ và xác định được ưu điểm, tồn tại cũng như cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn tổ dân phố, thôn.

Hội nghị cũng đã chỉ ra được nhiệm vụ công tác cho lực lượng Công an các phường, xã trong thời gian tới sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề ra các giải pháp để khắc phục tồn tại, hạn chế, phấn đấu ngày càng nâng cao kết quả đã đạt được trong công tác đảm bảo ANTT của đơn vị mình, khắc phục khó khăn thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lường ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Nâng cao trách nhiệm của Cảnh sát khu vực tại địa bàn cơ sở
Thời gian qua, Công an các xã đã đi sâu đi sát, nắm vững tình hình địa bàn, củng cố niềm tin cho nhân dân

Trước đó, ngày 1/11/2022, Công an xã Khánh Thượng, Ba Vì, đã tổ chức hội nghị “Đánh giá tình hình ANTT và góp ý về trách nhiệm của cán bộ thực hiện công tác CSKV trong tác đảm bảo ANTT”.

Trung tá Nguyễn Ngọc Kiên - Trưởng Công an xã cáo cáo tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã Khánh Thượng 11 tháng đầu năm 2022 và nghe các đồng chí thực hiện công tác CSKV kiểm điểm, đánh giá trách nhiệm trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở. Hội nghị đã ghi nhận 4 ý kiến tham luận.

Các đại biểu đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an xã trong công tác giữ gìn ANTT, thái độ ứng xử, giải quyết hành chính với nhân dân, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên xuống địa bàn nắm tình hình, thăm hỏi nhân dân và xử lý kịp thời của CSKV khi có các vụ việc xảy ra tại địa bàn… Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề xuất một số vấn đề liên quan đến công tác cấp Căn cước công dân gắn chíp, an ninh trật tự, môi trường...

Nâng cao trách nhiệm của Cảnh sát khu vực tại địa bàn cơ sở
Trung tá Nguyễn Ngọc Kiên - Trưởng Công an xã Khánh Thượng, cáo cáo công tác đảm bảo ANTT (Ảnh: H.Duy)

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó Trưởng Công an huyện Ba Vì, biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Công an xã cũng như CSKV đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời khẳng định, đây không chỉ là cuộc họp đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT, đóng góp ý kiến đối với CSKV mà còn để kiểm điểm, đánh giá trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân đối với công tác đảm bảo ANTT. Qua đây cũng cần xác định để quần chúng nhân dân nhận thức thấy rõ trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, nó không phải chỉ riêng CSKV mà còn là trách nhiệm của cán bộ cơ sở và nhân dân…

Tại huyện Đông Anh, thời gian qua Công an các xã, thị trấn thuộc Công an huyện Đông Anh đã đồng loạt tổ chức hội nghị "Đánh giá tình hình an ninh, trật tự và góp ý về trách nhiệm của CSKV, cán bộ thực hiện công tác CSKV trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở" tại địa bàn từng xã, thị trấn.

Tại các hội nghị, đại biểu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc xã, thị trấn và đại diện nhân dân các thôn xóm đã được nghe báo cáo đánh giá tình hình ANTT tại địa bàn và kết quả công tác Công an năm 2022 do chỉ huy Công an xã, thị trấn trình bày. Đồng thời, hội nghị được lắng nghe các đại biểu tham dự góp ý kiến về trách nhiệm của CSKV, cán bộ thực hiện công tác CSKV tại các tổ dân phố, thôn, xóm, khu dân cư.

Qua các ý kiến, các đại biểu đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gần gũi với nhân dân của đồng chí CSKV, đánh giá cao kết quả, hiệu quả mà lực lượng Công an đã đạt được khi triển khai Công an xã chính quy, đồng thời đề nghị lực lượng Công an quan tâm giải quyết một số vấn đề còn tồn tại liên quan đến an ninh trật tự, an toàn giao thông…

Các đồng chí là lãnh đạo xã, thị trấn biểu dương thành tích đạt được của cán bộ, chiến sĩ Công an; yêu cầu lực lượng Công an xã, thị trấn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hết sức mình vì nhân dân phục vụ, phát huy tích cực hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, thị trấn.

Đại diện Ban Chỉ huy Công an huyện Đông Anh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác của các cán bộ, chiến sĩ Công an; các chỉ đạo Công an xã, thị trấn tăng cường các biện pháp, giải pháp để tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được; đồng thời tiếp thu, giải đáp các ý kiến đóng góp của nhân dân.

Đại diện Chỉ huy Công an các xã, thị trấn đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, ý kiến đóng góp của của nhân dân và hứa sẽ tăng cường nắm bắt tình hình địa bàn, triển khai tốt các biện pháp nghiệp vụ để thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn.

H.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bài 1: Bức tranh giao thông đa sắc màu

Bài 1: Bức tranh giao thông đa sắc màu

(LĐTĐ) LTS: Văn hóa giao thông có thể hiểu là cách ứng xử của con người với các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành

(LĐTĐ) Ngày 29/1 (tức mùng 8 Tết Quý Mão 2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đi kiểm tra hiện trường dự án sân bay quốc tế Long ...
Quy định mới trong nộp thuế thu nhập cá nhân

Quy định mới trong nộp thuế thu nhập cá nhân

(LĐTĐ) Thông tư 79/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính đã bổ sung một số điều liên quan đến thuế thu nhập cá nhân.
Du khách khắp nơi đổ về chùa lớn nhất Đà Nẵng cầu an năm mới

Du khách khắp nơi đổ về chùa lớn nhất Đà Nẵng cầu an năm mới

(LĐTĐ) Ngày mùng 8 tháng Giêng (ngày 29/1), du khách thập phương đổ về chùa Linh Ứng trên Bán đảo Sơn Trà - có diện tích lớn nhất thành phố Đà ...
Hà Nội: Thực hiện nghiêm kiểm tra công vụ ngay sau nghỉ Tết Nguyên đán

Hà Nội: Thực hiện nghiêm kiểm tra công vụ ngay sau nghỉ Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện kiểm tra công vụ đối với cơ quan, đơn vị mình ngay từ những ngày đầu ...
Đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân có lợi cho người lao động

Đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân có lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Biểu thuế thu nhập cá nhân hay mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế đang được đề xuất sửa đổi cho phù hợp với thực tế phát triển ...
Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích ...

Tin khác

Các tỉnh, thành phố đồng loạt đón khách đầu tiên năm 2023

Các tỉnh, thành phố đồng loạt đón khách đầu tiên năm 2023

(LĐTĐ) Ngày 1/1, Vietnam Airlines phối hợp cùng 6 tỉnh, thành phố, gồm thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Điện Biên, Huế, Nha Trang, Đà Lạt tổ chức đón những vị khách đầu tiên của năm 2023.
Giữ vững ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Đống Đa

Giữ vững ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Đống Đa

(LĐTĐ) Chiều 30/12, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2022, triển khai Chương trình công tác Công an năm 2023, tại quận Đống Đa.
Giữ vững an ninh, trật tự góp phần xây dựng nông thôn mới

Giữ vững an ninh, trật tự góp phần xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Mới đây, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Hàng loạt tân binh sáng giá đầu quân cho CLB bóng đá Công an Hà Nội

Hàng loạt tân binh sáng giá đầu quân cho CLB bóng đá Công an Hà Nội

(LĐTĐ) Với việc đầu tư bài bản, có kế hoạch, chiến lược rõ ràng và luôn nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả, Ban lãnh đạo của CLB bóng đá Công an Hà Nội đang thể hiện rõ vị thế, khát khao, sẵn sàng cạnh tranh quyết liệt để dành thứ hạng cao với các ông lớn khác tại V.League 2023.
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu gia nhập Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu gia nhập Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 18/12, Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội thông báo chính thức chiêu mộ thành công hậu vệ Đoàn Văn Hậu từ Hà Nội FC. Với bản hợp đồng dài hạn, cầu thủ này sẽ là một trong những trụ cột của “ngựa ô” Công an Hà Nội tại V.League.
Cảnh giác tội phạm trộm cắp tháng “củ mật”

Cảnh giác tội phạm trộm cắp tháng “củ mật”

(LĐTĐ) Như thường lệ, vào dịp cuối năm, tình hình tội phạm lại diễn biến phức tạp. Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, hơn lúc nào hết mỗi người dân cần nêu cao hơn nữa ý thức cảnh giác.
“Chạy nước rút” hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chíp

“Chạy nước rút” hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chíp

(LĐTĐ) Theo quy định của Luật Cư trú năm 2020, sau ngày 31/12/2022, sổ hộ khẩu và sổ tạm trú bằng giấy sẽ hết giá trị sử dụng. Để đảm bảo Luật Cư trú được tiến hành đúng tiến độ, những ngày qua, Công an thành phố Hà Nội đã phát động “Cao điểm 90 ngày đêm”, dốc sức hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân gắn chíp và xác thực định danh điện tử cho người dân.
Hà Nội: Triệt phá đường dây cá độ 600 tỷ đồng

Hà Nội: Triệt phá đường dây cá độ 600 tỷ đồng

(LĐTĐ) Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm 9 đối tượng tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng internet dưới hình thức cá độ bóng đá, mua bán số lô, đề và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với quy mô lớn do 2 đối tượng cẩm đầu là Lê Văn Thắng và Nguyễn Thành Nam.
Cảnh sát giao thông phát hiện ô tô tải chở hơn 1 tấn pháo lậu

Cảnh sát giao thông phát hiện ô tô tải chở hơn 1 tấn pháo lậu

(LĐTĐ) Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong quá trình kiểm tra tài xế ô tô tải vi phạm luật giao thông, đơn vị chức năng phát hiện trên xe đang chở 1 tấn pháo lậu.
Công an thành phố Hà Nội: Triển khai trang mạng xã hội Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính

Công an thành phố Hà Nội: Triển khai trang mạng xã hội Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính

(LĐTĐ) Vừa qua, Công an Thành phố Hà Nội đã triển khai trang mạng xã hội Zalo để tuyên truyền đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến theo chủ trương của Bộ Công an.
Xem thêm
Phiên bản di động