Công an Hà Nội sẻ chia cùng đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ

Sáng 6/10, Công an Thành phố Hà Nội (CATP) đã tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10. Hoạt động này thể hiện sâu sắc truyền thống “tương thân tương ái” và trách nhiệm của người chiến sĩ Công an nhân dân, với mức đóng góp tối thiểu một ngày lương của mỗi cán bộ, chiến sĩ, chung tay cùng nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Công an Hà Nội kịp thời hỗ trợ người dân tại các điểm ngập úng Chuyển đổi số PCCC tại Hà Nội: Tận dụng "thời gian vàng" cứu hỏa

Thời gian qua, liên tiếp nhiều cơn bão đã ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta, gây ra nhiều thiệt hại trên diện rộng. Đặc biệt, bão số 10 có cường độ mạnh, thời gian đi qua trên đất liền kéo dài, hoàn lưu bão gây mưa lớn, lũ ống, lũ quét, ngập lụt trên diện rộng, gây tổn thất nặng nề về người, tài sản và làm hư hỏng nghiêm trọng cơ sở hạ tầng của nhiều tỉnh, thành khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội. Hơn lúc nào hết, đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai rất cần sự quan tâm giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng.

Công an Hà Nội sẻ chia cùng đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ
Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Giám đốc CATP, phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Giám đốc CATP đề nghị cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trong toàn CATP phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tích cực tham gia ủng hộ, coi đây là một việc làm cụ thể, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và nghĩa vụ của người chiến sĩ Công an nhân dân trước những khó khăn, mất mát của đồng bào.

Mức ủng hộ chung là mỗi cán bộ, chiến sĩ đóng góp ít nhất một ngày lương, đồng thời khuyến khích các tập thể, cá nhân có điều kiện tiếp tục hỗ trợ thêm bằng các hình thức phù hợp. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được Công an Thành phố chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan để kịp thời hỗ trợ nhân dân vùng bị ảnh hưởng, bảo đảm việc sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích, hiệu quả, công khai, minh bạch.

Đồng thời với Lễ phát động tại trụ sở chính, tại một số Phòng nghiệp vụ có trụ sở độc lập, các đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng trực tiếp dự và phát động đợt quyên góp. Cùng với đó, tại Công an 126 xã, phường trên địa bàn Thủ đô cũng đồng loạt tổ chức quyên góp, ủng hộ, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, nghĩa tình của toàn lực lượng Công an Hà Nội hướng về đồng bào vùng bị thiên tai.

Công an Hà Nội sẻ chia cùng đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ
Tại Công an các xã, phường trên địa bàn Thủ đô cũng đồng loạt tổ chức quyên góp.

Những năm qua, cùng với nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, Công an Thủ đô luôn tích cực hưởng ứng, đi đầu trong các phong trào thiện nguyện, nhân đạo, hỗ trợ đồng bào vùng khó khăn, vùng bị thiên tai, bão lũ. Nhiều hoạt động thiết thực như quyên góp ủng hộ, hỗ trợ nhu yếu phẩm, phối hợp cùng các lực lượng cứu hộ, cứu nạn, giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão… thể hiện sâu sắc tinh thần “vì nhân dân phục vụ”.

Trước những diễn biến phức tạp của thiên tai, đặc biệt là bão số 11 (MATMO), CATP cũng đang chủ động triển khai các phương án, nắm chắc tình hình, sẵn sàng bố trí lực lượng, phương tiện phối hợp với các lực lượng liên quan triển khai phòng, chống, ứng phó sự cố thiên tai, Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn phân luồng, điều tiết giao thông, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mãn nhãn Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ XI năm 2025

Mãn nhãn Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ XI năm 2025

Tối 15/12, tại Cung điền kinh Hà Nội, Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ XI năm 2025 đã diễn ra với chủ đề "Hà Nội rực rỡ - Khát vọng vươn cao", đánh dấu sự khởi đầu cho ngày hội thể thao lớn nhất của Thủ đô được tổ chức 4 năm một lần.
Kế hoạch thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Kế hoạch thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chính phủ ra Nghị quyết số 408/NQ-CP ban hành Kế hoạch thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 (Kế hoạch).
Tết Dương lịch 2026, người lao động được nghỉ 1 ngày

Tết Dương lịch 2026, người lao động được nghỉ 1 ngày

Tết Dương lịch năm 2026, ngày 1/1/2026 rơi vào thứ Năm, áp theo quy định của Bộ luật Lao động, người lao động cả nước sẽ được nghỉ 1 ngày.
Nghiêm cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo để giả mạo hình ảnh, giọng nói người khác

Nghiêm cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo để giả mạo hình ảnh, giọng nói người khác

Tại Kỳ họp thứ 10 vừa qua, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật An ninh mạng với 8 chương, 45 điều, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2026. Đáng quan tâm, Luật nghiêm cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc công nghệ mới để giả mạo video, hình ảnh, giọng nói của người khác trái quy định của pháp luật.
Mặt trận phường Giảng Võ: Vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân

Mặt trận phường Giảng Võ: Vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân

Năm 2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Giảng Võ tiếp tục phát huy vai trò trung tâm trong tập hợp, vận động Nhân dân, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương.
Khẳng định cam kết “lấy người dân làm trung tâm”

Khẳng định cam kết “lấy người dân làm trung tâm”

Thực hiện Kế hoạch số 312/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội và kế hoạch triển khai của địa phương, phường Tây Hồ xác định chiến dịch “phủ sóng” chữ ký số là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn cao điểm cuối năm 2025. Với mục tiêu cụ thể, rõ ràng là bảo đảm 100% hồ sơ trực tuyến có yêu cầu ký số được người dân thực hiện đầy đủ, đúng quy định, chiến dịch không chỉ mang tính thời điểm mà còn là bước đi chiến lược nhằm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, cải thiện Chỉ số Cải cách hành chính (PAR Index) và Chỉ số Chuyển đổi số (DTI) của phường. Quan trọng hơn, việc người dân chủ động sử dụng chữ ký số, công cụ có giá trị pháp lý tương đương chữ ký tay sẽ góp phần xây dựng niềm tin số, thúc đẩy giao dịch điện tử an toàn, minh bạch và thuận tiện. Chiến dịch được triển khai cao điểm đến hết ngày 31/12/2025 và tiếp tục duy trì lâu dài theo phương châm “lấy người dân làm trung tâm”, với cam kết hỗ trợ thường xuyên, liên tục, đồng hành cùng Nhân dân trong hành trình xây dựng mô hình “Công dân số - Chính quyền số” văn minh, hiện đại.
Biết ơn mình bằng hành trình trên mây: Những chuyến bay Vietjet lan tỏa thông điệp ý nghĩa mùa lễ hội

Biết ơn mình bằng hành trình trên mây: Những chuyến bay Vietjet lan tỏa thông điệp ý nghĩa mùa lễ hội

Hòa cùng không khí mùa lễ hội cuối năm và Giáng sinh đến gần, Vietjet mang đến cho hành khách rất nhiều những bất ngờ ấm áp trên độ cao 10.000m. Những món quà được phi hành đoàn Vietjet chuẩn bị chu đáo dành tặng hành khách như lời tri ân và lan toả thông điệp yêu thương.

Tin khác

Chiến sĩ Công an Thủ đô tận tụy, trung thực và gần dân

Chiến sĩ Công an Thủ đô tận tụy, trung thực và gần dân

Từ việc tìm lại chiếc ba lô, chiếc ví, chiếc điện thoại đến hoàn trả 200 triệu đồng chuyển nhầm, những hành động tận tụy, trung thực và trách nhiệm của lực lượng Công an Thủ đô trong thời gian vừa qua đã để lại dấu ấn sâu đậm, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào hình ảnh người chiến sĩ Công an “Vì nhân dân phục vụ”, xứng đáng với 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.
Công an Hà Nội tăng tốc chuyển đổi số

Công an Hà Nội tăng tốc chuyển đổi số

Chuyển đổi số đang trở thành động lực quan trọng trong mọi mặt công tác của Công an Thủ đô. Với nhiều sáng kiến được ghi nhận ở cấp Bộ, Công an thành phố Hà Nội khẳng định vị thế tiên phong trong ứng dụng công nghệ để quản lý, chỉ huy, phục vụ người dân, đồng thời bảo đảm an ninh trật tự trong kỷ nguyên số.
Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông đầu năm học mới

Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông đầu năm học mới

Với tinh thần chủ động, phòng ngừa và quyết tâm xây dựng một thế hệ công dân Thủ đô có ý thức pháp luật cao, ngay trong những ngày đầu năm học mới 2025 - 2026, Công an thành phố Hà Nội, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), đã phối hợp chặt chẽ với các nhà trường trên địa bàn tổ chức hàng loạt buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật và an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh, sinh viên.
Lực lượng Công an phường tăng cường công tác quản lý cư trú

Lực lượng Công an phường tăng cường công tác quản lý cư trú

Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2025), Công an các phường trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp quản lý cư trú, lưu trú và hỗ trợ nhân dân. Những hoạt động này không chỉ góp phần giữ vững an ninh trật tự mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Thủ đô trong lòng nhân dân.
Công an Hà Nội triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm

Công an Hà Nội triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm

Trong những ngày đầu tháng 9, Công an thành phố Hà Nội đã liên tiếp đấu tranh, triệt phá và ngăn chặn nhiều vụ việc hình sự, từ bắt giữ đối tượng truy nã, giải cứu nạn nhân bị lừa đảo, đến triệt phá đường dây buôn bán vũ khí nguy hiểm trên mạng. Những kết quả này thể hiện sự chủ động, quyết liệt của lực lượng Công an Thủ đô trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, giữ bình yên cho nhân dân.
Dấu ấn Cảnh sát giao thông Hà Nội

Dấu ấn Cảnh sát giao thông Hà Nội

Từ việc kịp thời giúp đỡ hai em nhỏ đi lạc từ Thanh Hóa ra Hà Nội đến bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lễ diễu binh, diễu hành (A80), ngăn chặn buôn lậu, hỗ trợ nhân dân trong mưa bão… hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã để lại trong lòng nhân dân dấu ấn sâu đậm: Tận tụy, kỷ luật và giàu trách nhiệm.
Kịp thời cứu một phụ nữ lên cơn co giật tại khu vực chờ xem diễu binh

Kịp thời cứu một phụ nữ lên cơn co giật tại khu vực chờ xem diễu binh

Trong lúc làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, Trung tá Tạ Xuân Hậu, cán bộ Đội CSGT đường bộ số 1, Công an Hà Nội, đã không màng nguy hiểm, dùng tay ngăn lưỡi một người phụ nữ bị lên cơn co giật. Dù bị nạn nhân cắn chảy máu tay, anh vẫn kiên trì cùng đồng đội đưa người phụ nữ đến nơi an toàn để lực lượng y tế sơ cứu kịp thời.
Công an Hà Nội huy động hơn 10.000 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

Công an Hà Nội huy động hơn 10.000 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

Sáng 29/8, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Bộ Công an đã tổ chức Lễ xuất quân, huy động toàn bộ lực lượng với tinh thần trách nhiệm cao nhất để bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Công an Thủ đô quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn sự kiện A80

Công an Thủ đô quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn sự kiện A80

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các lực lượng, Công an thành phố Hà Nội đã và đang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, góp phần vào thành công của các sự kiện diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (A80).
Đảm bảo an ninh ở mức cao nhất cho Lễ kỷ niệm A80

Đảm bảo an ninh ở mức cao nhất cho Lễ kỷ niệm A80

Ngày 25/8/2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trực tiếp kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Công an thành phố Hà Nội. Chỉ còn 8 ngày nữa là đến sự kiện chính thức, Thứ trưởng yêu cầu toàn lực lượng Công an triển khai ở cấp độ cao nhất, quyết liệt nhất, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra sơ suất dù nhỏ nhất, đồng thời phải tạo không khí tươi vui, thân thiện cho người dân tham gia.
Xem thêm
Phiên bản di động