M
07/04/2020 14:56

Miễn giảm học phí cho sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Lãnh đạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định dành 20 tỷ đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ sinh viên, tiết kiệm chi vận hành trong thời gian học trực tuyến, tiết giảm đầu tư xây dựng cơ bản và các khoản chi khác để miễn giảm học phí cho những sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng kinh tế bởi dịch Covid-19.

mien giam hoc phi cho sinh vien co gia dinh bi anh huong kinh te boi dich covid 19 Hiệu trưởng trường tư tuyên bố không thu phí và kêu gọi phụ huynh ủng hộ quỹ chống Covid-19
mien giam hoc phi cho sinh vien co gia dinh bi anh huong kinh te boi dich covid 19 Đề xuất miễn, giảm học phí cho sinh viên trường nghề bị ảnh hưởng bởi Covid-19
mien giam hoc phi cho sinh vien co gia dinh bi anh huong kinh te boi dich covid 19 Trường ngoài công lập Hà Nội được thu tiền hỗ trợ học online

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp và tác động sâu sắc, toàn diện tới mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội, từng gia đình, người dân nói chung.

Thấu hiểu được những khó khăn của phụ huynh, sinh viên trong thời điểm này, trên tinh thần trách nhiệm, cảm thông và luôn đồng hành cùng người học, lãnh đạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định dành 20 tỷ đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ sinh viên, tiết kiệm chi vận hành trong thời gian học trực tuyến, tiết giảm đầu tư xây dựng cơ bản và các khoản chi khác để miễn giảm học phí cho những sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng kinh tế bởi dịch Covid-19.

mien giam hoc phi cho sinh vien co gia dinh bi anh huong kinh te boi dich covid 19
Sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. (Ảnh: P.N)

Đối tượng sinh viên được xem xét hỗ trợ gồm: Sinh viên có bố và mẹ bị mất việc do dịch bệnh Covid-19, gia đình không có thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế; sinh viên có bố hoặc mẹ hoặc người có thu nhập chính trong gia đình bị mất việc do dịch Covid-19, gia đình bị giảm thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế; các trường hợp đặc biệt khó khăn khác do dịch Covid-19 gây ra.

Tuỳ vào mức độ ảnh hưởng, sinh viên viên sẽ nhận được các mức hỗ trợ tới 50% học phí học kỳ này. Trong thời gian sớm nhất nhà trường sẽ có hướng dẫn quy trình, thủ tục cụ thể cho sinh viên đăng ký, cung cấp minh chứng để được xét mức hỗ trợ.

Bên cạnh đó, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng kêu gọi cựu sinh viên, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức trong trường quyên góp ủng hộ, kết hợp với các doanh nghiệp để tổ chức chương trình trao tặng, bán giá ưu đãi, trả góp các loại máy tính cũng như các gói dữ liệu dung lượng cao hỗ trợ cho sinh viên học tập trực tuyến hiệu quả và có chất lượng hơn.

Đồng thời giảm 25% phí thuê phòng cho tất cả các sinh viên ở ký túc xá trường trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn ra và miễn phí thuê phòng đối với thời gian sinh viên đã đăng ký phòng nhưng không ở lại ký túc xá.

Những sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế tiếp tục được xem xét cấp bổ sung học bổng hỗ trợ học tập trong kỳ này.

“Nhà trường mong rằng, bằng sự hỗ trợ trách nhiệm này sẽ giúp các bạn sinh viên có gia đình khó khăn về kinh tế do dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm vượt qua khó khăn, có thêm động lực để tiếp tục học tập và có được những kết quả tốt trong học tập và rèn luyện” - lãnh đạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhắn gửi sinh viên.

T.P

Nguồn :