M
08:50 | 09/02/2019

Công đoàn Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội

Luôn động viên, khích lệ người lao động

(LĐTĐ) Công đoàn Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) là một trong những công đoàn cấp trên cơ sở trực thuộc Công đoàn Công Thương Việt Nam. Trong những năm qua, Công đoàn HABECO luôn hoạt động tích cực, hiệu quả, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty; đồng thời quan tâm, chăm lo đến đời sống cán bộ công nhân viên, lao động (CBCNVLĐ), tạo động lực cho người lao động phấn khởi hăng say sản xuất, kinh doanh, gắn bó với Tổng công ty.

luon dong vien khich le nguoi lao dong HABECO được vinh danh “Thương hiệu quốc gia” lần thứ 4 liên tiếp
luon dong vien khich le nguoi lao dong Tưng bừng Hội thao truyền thống CNVCLĐ HABECO lần thứ VIII
luon dong vien khich le nguoi lao dong Đại hội đồng cổ đông thường niên Habeco 2018

Công đoàn HABECO hiện đang quản lý 21 công đoàn cơ sở, 2 công đoàn cơ sở thành viên, 3 công đoàn bộ phận trực thuộc với gần 5000 đoàn viên. Trong những năm qua, Ban thường vụ Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Tổng công ty tổ chức và vận động CBCNVLĐ nỗ lực vượt khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh qua các năm.

luon dong vien khich le nguoi lao dong
Hội thao truyền thống do Công đoàn tổ chức luôn thu hút đông đảo CBCNVCLĐ tham gia

Đặc biệt, Công đoàn Tổng công ty còn tổ chức thành công nhiều chương trình văn nghệ, thể thao truyền thống, với sự tham gia của CBCNVLĐ trong toàn hệ thống, tạo sân chơi bổ ích, xây dựng đời sống tinh thần, văn hoá doanh nghiệp, và không khí lành mạnh, giao lưu học hỏi trong Tổng công ty.

Phát huy truyền thống

Nhân kỷ niệm 60 năm khôi phục, xây dựng và phát triển HABECO, Công đoàn đã phối hợp với Tổng công ty tổ chức cuộc thi viết Tìm hiểu “60 năm ngày truyền thống Bia Hà Nội” tới toàn thể CBCNVLĐ toàn Tổng công ty với hình thức tự luận năm câu hỏi và sưu tầm tranh ảnh, tài liệu về Bia Hà Nội.

luon dong vien khich le nguoi lao dong
Các vận động viên sôi nổi tham gia môn thi đấu Bóng bàn

Cuộc thi đã nhận được sự tham gia sôi nổi của CBCNVLĐ đặc biệt là các đoàn viên thanh niên. Thông qua cuộc thi, CBCNVLĐ đã có cơ hội tìm hiểu và ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Tổng công ty, tuyên truyền giáo dục giúp CBCNV hiểu sâu sắc hơn về truyền thống của Bia Hà Nội; đồng thời khơi dậy lòng biết ơn, niềm tự hào, tinh thần đoàn kết của mỗi CBCNVLĐ đang làm việc và cống hiến tại công ty mẹ và các đơn vị thành viên của Tổng công ty.

Sôi nổi với Hội thao truyền thống

Trải qua 8 lần tổ chức, Hội thao truyền thống HABECO năm 2018 đã thực sự tạo nên một sân chơi bổ ích giúp các vận động viên không chuyên của các đơn vị có cơ hội được cọ sát, giao lưu, thu hút 19 đơn vị với hơn 700 vận động viên không chuyên tham gia thi đấu 6 bộ môn: Bóng đá, bóng bàn, cầu lông, kéo co nam/nữ, tennis, điền kinh.

Giải đấu thể thao đặc biệt không chú trọng vào thành tích mà quan trọng là sự giao lưu chia sẻ, đoàn kết gắn bó giữa các cán bộ, giữa các đơn vị trong cùng Tổng công ty tham gia thi đấu, góp phần phát triển phong trào thể dục thể thao của các đơn vị, khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe trong CNVCLĐ, tạo nên sự gắn bó, hiểu biết lẫn nhau.

Cũng từ hội thao, những nét đẹp mạnh mẽ, những tinh thần thi đấu hết mình và những nét đẹp văn hóa... đã góp phần để CBCNVCLĐ trong hệ thống cảm thấy rất tự hào, tự tin và vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ HABECO.

Phát huy tinh thần sáng tạo giữa các cá nhân, đơn vị

Nhằm hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), tôn vinh vẻ đẹp của những người phụ nữ HABECO trong các bộ trang phục công sở và truyền thống, đồng thời phát huy những ý tưởng sáng tạo, biến những chất liệu bình thường trong công việc, trong sản xuất thành những tác phẩm thời trang trên sàn diễn, Công đoàn HABECO đã tổ chức thành công Hội thi “HABECO Fashion Show” với sự tham gia của 10 đội thi đến từ các phòng ban, bộ phận tại Tổng công ty và các đơn vị thành viên.

Phần thi trang phục sáng tạo đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả tham dự. Từ những vật liệu được tái chế từ vỏ lon bia, nút chai bia, chai nhựa, thùng các tông… các đội thi đã thiết kế nên những bộ trang phục kỳ công, nhiều màu sắc, thể hiện đúng tinh thần sáng tạo và sức trẻ của HABECO.

Hội thi không chỉ dừng ở các kết quả giải thưởng mà còn góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ, viên chức và người lao động HABECO nhiệt huyết, tài năng; mang đến những trải nghiệm vui vẻ, tạo không khí gắn kết, học hỏi giữa các đơn vị, bộ phận trong Tổng công ty.

Tích cực trong các hoạt động từ thiện xã hội

Ngoài làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của CBCNVCLĐ, hay phát động, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, sáng kiến, sáng tạo… trong năm 2018, Công đoàn HABECO còn tiếp tục làm tốt công tác từ thiện xã hội. Công đoàn tổng công ty đã duy trì phụng dưỡng 4 bà mẹ Việt Nam anh hùng; Ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” quận Ba Đình;

Tặng quà CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn không may bị tai nạn lao động tỉnh Thanh Hóa; tặng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa nhân dịp Tổng công ty tổ chức Lễ Phát động tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2018 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa; ủng hộ nhân dân vùng ngập lũ Chương Mỹ, Hà Nội, ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội, ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng do vỡ đập thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy (Lào), ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Trị (thông qua chương trình “Địa chỉ cần giúp đỡ”), đồng thời ủng hộ xây nhà tình nghĩa huyện Mê Linh… Tổng số tiền từ thiện năm 2018 tại Công ty mẹ có giá trị gần 1 tỷ đồng.

Anh Quỳnh

Nguồn :