“Cảm ơn thành viên” tại doanh nghiệp

Lời tri ân từ tâm

Vài năm trở lại đây, việc tăng lương, thưởng Tết, tặng quà, mở tiệc tri ân cuối năm cũng như có nhiều chế độ đãi ngộ khác dành người lao động (NLĐ) ngày càng được nhiều doanh nghiệp (DN) chú trọng hơn. Những hoạt động này không chỉ là nguồn động viên tinh thần to lớn với NLĐ, mà đối với DN đây là hành động thiết thực thay cho lời cảm ơn, lời tri ân gửi tới NLĐ để từ đó động viên NLĐ sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn trong năm mới. Việc làm này đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo các cấp công đoàn khuyến khích các DN tổ chức và “Cảm ơn thành viên” với các hoạt động cảm ơn NLĐ đã trở thành một trong những chương trình trọng tâm phát động rộng khắp trong “Tháng Công nhân năm 2016”.
loi tri an tu tam “Lời cảm ơn vàng” tri ân khách hàng của Novaland
loi tri an tu tam SEABANK dành nhiều ưu đã cho khách hàng nhân kỷ niệm 22 năm thành lập

Cảm ơn từ những hành động thiết thực

Từ nhiều năm nay, Staff Party (Tiệc tri ân dành cho nhân viên) do phòng nhân sự và công đoàn khách sạn Hanoi Daewoo luôn thu hút được đông đảo cán bộ công nhân viên hào hứng tham dự. Điều khác biệt thu hút sự quan tâm của NLĐ đơn vị này không hẳn ở những món ăn ngon đạt chuẩn 5 sao, hay những chương trình nghệ thuật lôi cuốn có trong bữa tiệc này mà lại được đong đếm qua hành vi ứng xử đặc biệt của ban lãnh đạo khách sạn này dành cho nhân viên. Đó là trong bữa tiệc, đích thân Tổng giám đốc cùng các thành viên trong ban giám đốc, trưởng các bộ phận của khách sạn đeo tấm tạp - dề của người phục vụ có dòng chữ “tôi yêu gia đình Daewoo” cầm khay rượu rót từng ly rượu, ly nước và tới từng nhân viên tham dự tiệc mời họ uống. “Hành động ý nghĩa này thay cho lời cảm ơn của ban lãnh đạo DN tới tất cả NLĐ trong Cty, những người đã cùng nhau cố gắng vượt qua bao khó khăn, thách thức trong suốt 365 ngày qua để giúp Cty hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh của năm đã đề ra cũng như từng bước xây dựng Cty ngày càng phát triển, lớn mạnh hơn”- ông Lê Thanh Tùng, Chủ tịch CĐ khách sạn Hanoi Daewoo cho hay.

loi tri an tu tam
Ban lãnh đạo KS Hanoi Daewoo tận tay mời rượu nhân viên trong tiệc “Tri ân người lao động”cuối năm.

Còn chia sẻ về sự quan tâm đối với NLĐ trong Cty của mình, ông Vưu Khải Thành - Chủ tịch HĐQT Công ty Biti's cho rằng: Đó không chỉ là tạo môi trường làm việc thân thiện, tạo cơ hội cho nhân viên thăng tiến, mà còn là sự quan tâm chia sẻ của chủ DN với các cộng sự, từ những chuyện nhỏ như món quà ngày sinh nhật, lời thăm hỏi khi gia đình có chuyện buồn, những tâm sự chân thành khi gặp khó khăn, cho đến những "chuyện lớn" như vấn đề nhà cửa, phương tiện đi lại, chuyện học hành của con cái... trong bầu không khí ấm cúng như gia đình đều mang lại những hiệu quả bất ngờ trong việc tạo động lực cho NLĐ.

Với quan điểm, công nhân khi được đào tạo nâng cao trình độ, chuyên môn, tay nghề sẽ là tiền đề giúp năng suất lao động được cải thiện và hiệu quả công việc tăng lên, từ đó nâng cao thu nhập cho chính bản thân NLĐ. Còn về phía DN cái thu được chất lượng sản phẩm tốt và có khả năng cạnh tranh trên thị trường tốt hơn, doanh thu và lợi nhuận của DN tăng lên. Từ nhiều năm nay, CĐ Cty CP Viglacera Xuân Hòa đã tham mưu với chuyên môn thực hiện chính sách đào tạo lại và đào tạo nâng cao trình độ tay nghề cho NLĐ với mức chi phí bình quân khoảng 300 triệu đồng/ năm. Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch CĐ Cty CP Viglacera Xuân Hòa - cho biết: “Với những công nhân sản xuất trực tiếp, chúng tôi phối hợp với Trường Trung cấp Xây dựng thuê giảng viên vào đào tạo và đào tạo nâng cao kỹ thuật nghiệp vụ chuyên môn. Đồng thời, kết quả kiểm tra cuối khóa học là cơ sở để xét thi tay nghề, nâng bậc lương hàng năm cho NLĐ. Còn đối với những lao động (LĐ) quản lý, LĐ có trình độ cao thì Cty cho tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn như khóa đào tạo nghiệp vụ bán hàng chuyên nghiệp hay quả trị kinh doanh. Toàn bộ học phí này, Cty sẽ chi trả cho NLĐ. Ngoài ra, những LĐ đi học vẫn được công ty trả lương đầy đủ”.

Theo chuyên gia đào tạo cao cấp Lê Phương Phương - Giám đốc Marketing Ngân hàng ANZ đúc kết: "công thức" tốt nhất để thu hút và giữ nhân sự là "mua bằng tiền, giữ bằng tình". Chữ "tình" trong ứng xử giữa chủ DN với NLĐ đã được nhiều DN nâng lên thành văn hóa DN.

Không chỉ là trách nhiệm…

Chuyên gia nhân sự Keng Chong Yan - Viện Phát triển và Đạo tạo Châu Á - Thái Bình Dương khẳng định, chỉ cần 15% nhân viên nghỉ việc, tổn thất cũng như chi phí đào tạo thay thế sẽ rất lớn. Điều này đã được cộng đồng DN Việt Nam ý thức ngày một sâu sắc hơn trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra sâu rộng.

Nhìn nhận về vấn đề này, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải cho hay, trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, công nghệ dù hiện đại đến mấy cũng không thể thay thế được NLĐ. Tri ân xứng đáng những cống hiến của NLĐ không chỉ là trách nhiệm mà còn là cách hành xử văn hóa của DN trong việc ghi nhận những đóng góp quan trọng của NLĐ đối với DN. Bởi uy tín với đối tác không chỉ gắn liền với chất lượng sản phẩm mà còn phụ thuộc vào chính sách DN dành cho NLĐ”.

Từ kinh nghiệm thực tiễn, Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Công nghiệp - Khu chế xuất Hà Nội Nguyễn Đình Thắng cho rằng, chính sách chăm lo, đãi ngộ mà công đoàn có được để đề xuất với chủ sử dụng lao động được hình thành từ chính nhu cầu của chính NLĐ. Chăm lo không phải là những điều gì đó to tát, xa vời, đó là những hành động cụ thể, từ tổ chức sinh nhật, vận động hỗ trợ NLĐ, đề xuất chủ DN kéo dài thời gian nghỉ Tết và nghỉ phép từ một đến vài ngày cho NLĐ quê ở xa để tạo điều kiện cho NLĐ tái tạo sức lao động… Sự gắn bó mật thiết với đời sống của NLĐ mới đem lại hiệu quả, tạo dựng uy tín cho tổ chức công đoàn lẫn chủ sử dụng lao động.

Theo các chuyên gia LĐ, những DN nào sớm ý thức được vấn đề trên và có chiến lược trong việc trọng dụng và giữ nhân sự chắc chắn DN đó sẽ có khả năng vượt qua được khủng hoảng, cạnh tranh thị trường dù có khốc liệt đến đâu một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, thương hiệu "nhà tuyển dụng hàng đầu" giúp DN tiết kiệm chi phí trong tuyển dụng nhân sự, thuận lợi hơn trong việc tạo động lực cho nhân viên cũng như tạo được sức mạnh tập thể, bởi sự chia sẻ sứ mệnh, tầm nhìn của DN được thông suốt trong nội bộ và việc duy trì văn hóa DN cũng dễ dàng thực hiện hơn. Đó cũng là điều mà nhiều doanh nghiệp, tổ chức, người quản lý lao động đã và đang thực hiện tốt để tri ân người lao động.

Hữu Thành

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Người “giữ lửa” phong trào ở thôn Phúc Trạch

Người “giữ lửa” phong trào ở thôn Phúc Trạch

Những năm qua, thôn Phúc Trạch (xã Phúc Lộc, thành phố Hà Nội) đã có nhiều chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trong những kết quả chung đó có sự đóng góp quan trọng, bền bỉ và thầm lặng của đội ngũ cán bộ cơ sở, đặc biệt là vai trò lãnh đạo, gương mẫu đi đầu của bà Lê Thị Muộn - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Phúc Trạch.
Tiên phong, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông

Tiên phong, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông

Ngày 20/12, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Đại học Bách khoa Hà Nội) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã gửi lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò nhà trường.
Hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội bị xử lý hình sự ra sao?

Hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội bị xử lý hình sự ra sao?

Điều 216 Bộ luật Hình sự quy định rõ về tội trốn đóng (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sẽ bị xử lý hình sự.
Vườn thú Hà Nội lan tỏa thông điệp bảo tồn qua chuỗi hoạt động đón Noel và Tết Dương lịch

Vườn thú Hà Nội lan tỏa thông điệp bảo tồn qua chuỗi hoạt động đón Noel và Tết Dương lịch

Nhân dịp Noel và Tết Dương lịch 2026, từ ngày 20/12/2025 đến 1/1/2026, Vườn thú Hà Nội triển khai chuỗi hoạt động trải nghiệm gắn với giáo dục bảo tồn, mang đến cho người dân và du khách một điểm đến cuối năm vừa vui tươi, ấm áp, vừa lan tỏa thông điệp yêu thiên nhiên, bảo vệ động vật và môi trường sống trong không gian xanh giữa lòng Thủ đô.
Phú Nghĩa triển khai nhiệm vụ trọng tâm, phát động phong trào thi đua năm 2026

Phú Nghĩa triển khai nhiệm vụ trọng tâm, phát động phong trào thi đua năm 2026

Ngày 20/12, Đảng ủy - Hội đồng nhân dân (HĐND) - Ủy ban nhân dân (UBND) - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2026.
“Một tình bạn” mở ra gam màu mới cho sách tranh Việt Nam

“Một tình bạn” mở ra gam màu mới cho sách tranh Việt Nam

Ngày 20/12, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức buổi giới thiệu bộ sách “Một tình bạn” và đọc sách “Chúng mình là bạn”. Sự kiện gồm hoạt động trưng bày xuyên suốt cùng các buổi đọc với sự tham gia của các tác giả, giúp cho các tác phẩm đến gần hơn với bạn đọc nhỏ tuổi Việt Nam.
Gia hạn sử dụng Thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025 đến 31/3/2026

Gia hạn sử dụng Thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025 đến 31/3/2026

Ngày 19/12, Thứ trưởng thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Hải Bình ký Quyết định số 4794 /QĐ-BVHTTDL về việc gia hạn thời hạn sử dụng thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025.

Tin khác

Tổng Giám đốc UDIC Nguyễn Văn Luyến được vinh danh Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2025

Tổng Giám đốc UDIC Nguyễn Văn Luyến được vinh danh Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2025

Tối 26/11, tại Trung tâm Hội nghị VinPalace, Đông Anh, Hà Nội, ông Nguyễn Văn Luyến, Tổng Giám đốc UDIC được vinh danh Top 30 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025.
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025

Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025

Bà Mai Kiều Liên - Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk được Tạp chí Fortune (Mỹ) vinh danh trong danh sách 100 Phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025 (Fortune Most Powerful Women Asia 2025). Bà là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất trong ngành F&B và FMCG hai năm liên tiếp được vinh danh trong danh sách này (2024, 2025). Fortune là tạp chí kinh doanh - tài chính hàng đầu của Mỹ, nổi tiếng toàn cầu với những bảng xếp hạng danh giá về doanh nghiệp và nhà lãnh đạo.
Từ mảnh đất khô cằn đến thương hiệu bưởi Diễn hữu cơ trứ danh

Từ mảnh đất khô cằn đến thương hiệu bưởi Diễn hữu cơ trứ danh

Từ vùng gò đá ong, hoang hóa, tâm huyết với nghề nông, ông Lê Hữu Diện - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp sạch Đức Hậu Lưu Quang (xã Phú Nghĩa, Hà Nội) đã lăn lộn, dày công cải tạo thành vùng chuyên canh bưởi Diễn hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp: Mở rộng đường ra thế giới cho hàng Việt

Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp: Mở rộng đường ra thế giới cho hàng Việt

Không chỉ dừng ở những chỉ tiêu tăng trưởng xuất khẩu, Hà Nội đang cho thấy vai trò là “bệ phóng” để hàng Việt vươn xa. Thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối thị trường, thành phố đang đồng hành sát cánh cùng doanh nghiệp, giúp sản phẩm Việt khẳng định thương hiệu cả trong nước và quốc tế.
Người cựu chiến binh và con đường “kết duyên” với nông nghiệp

Người cựu chiến binh và con đường “kết duyên” với nông nghiệp

Vượt lên tất cả những khó khăn, thử thách, với ý chí kiên định, nghị lực bền bỉ của người lính được rèn luyện trong quân đội, ông Phạm Văn Tá, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Nam Phù (Hà Nội) đã thành công với hướng đi của mình, trở thành tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế ở địa phương.
Hà Nội: 3.713 doanh nghiệp thành lập mới

Hà Nội: 3.713 doanh nghiệp thành lập mới

Chi cục Thống kê thành phố Hà Nội thông tin, trong tháng 6/2025, Hà Nội ghi nhận 3.713 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 19,9% so với cùng kỳ năm trước. Tổng vốn đăng ký đạt 38 nghìn tỷ đồng, tăng 52,6%. Cùng với đó, có 730 doanh nghiệp hoạt động trở lại (tăng 23,7%)...
Nghị quyết 68-NQ/TW: Đòn bẩy phát triển kinh tế tư nhân trong lĩnh vực xây dựng

Nghị quyết 68-NQ/TW: Đòn bẩy phát triển kinh tế tư nhân trong lĩnh vực xây dựng

Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW, xác định kinh tế tư nhân là một trong những động lực quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Trong bối cảnh ngành xây dựng đang đối diện với nhiều thách thức về năng suất, công nghệ và quy mô cạnh tranh, Nghị quyết 68 được kỳ vọng sẽ là cú hích chiến lược, tháo gỡ điểm nghẽn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tư nhân trong lĩnh vực xây dựng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn trong giai đoạn mới.
Cảm hứng khởi nghiệp từ các doanh nhân lĩnh vực công nghệ

Cảm hứng khởi nghiệp từ các doanh nhân lĩnh vực công nghệ

Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên lần thứ VII, ngày 19/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Diễn đàn “Cảm hứng khởi nghiệp từ các doanh nhân lĩnh vực công nghệ”. Diễn đàn là nơi kết nối những ý tưởng, khát vọng và tinh thần nhiệt huyết của thế hệ trẻ, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên.
Doanh nhân không chỉ là người làm kinh tế

Doanh nhân không chỉ là người làm kinh tế

Trong dòng chảy hiện đại hóa của đất nước, doanh nhân không chỉ là lực lượng phát triển kinh tế, mà cần vươn mình trở thành những kiến trúc sư xã hội, người truyền cảm hứng văn hóa, tri thức và đổi mới thể chế.
Elon Musk trở lại ngôi vương tỷ phú thế giới với 342 tỷ USD

Elon Musk trở lại ngôi vương tỷ phú thế giới với 342 tỷ USD

Ngày 1/4, tạp chí Forbes chính thức công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2025, trong đó Elon Musk - ông chủ của Tesla, SpaceX và xAI - đã chính thức giành lại vị trí người giàu nhất hành tinh với khối tài sản lên tới 342 tỷ USD.
Xem thêm
Phiên bản di động