“Cảm ơn thành viên” tại doanh nghiệp

Lời tri ân từ tâm

Vài năm trở lại đây, việc tăng lương, thưởng Tết, tặng quà, mở tiệc tri ân cuối năm cũng như có nhiều chế độ đãi ngộ khác dành người lao động (NLĐ) ngày càng được nhiều doanh nghiệp (DN) chú trọng hơn. Những hoạt động này không chỉ là nguồn động viên tinh thần to lớn với NLĐ, mà đối với DN đây là hành động thiết thực thay cho lời cảm ơn, lời tri ân gửi tới NLĐ để từ đó động viên NLĐ sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn trong năm mới. Việc làm này đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo các cấp công đoàn khuyến khích các DN tổ chức và “Cảm ơn thành viên” với các hoạt động cảm ơn NLĐ đã trở thành một trong những chương trình trọng tâm phát động rộng khắp trong “Tháng Công nhân năm 2016”.
loi tri an tu tam “Lời cảm ơn vàng” tri ân khách hàng của Novaland
loi tri an tu tam SEABANK dành nhiều ưu đã cho khách hàng nhân kỷ niệm 22 năm thành lập

Cảm ơn từ những hành động thiết thực

Từ nhiều năm nay, Staff Party (Tiệc tri ân dành cho nhân viên) do phòng nhân sự và công đoàn khách sạn Hanoi Daewoo luôn thu hút được đông đảo cán bộ công nhân viên hào hứng tham dự. Điều khác biệt thu hút sự quan tâm của NLĐ đơn vị này không hẳn ở những món ăn ngon đạt chuẩn 5 sao, hay những chương trình nghệ thuật lôi cuốn có trong bữa tiệc này mà lại được đong đếm qua hành vi ứng xử đặc biệt của ban lãnh đạo khách sạn này dành cho nhân viên. Đó là trong bữa tiệc, đích thân Tổng giám đốc cùng các thành viên trong ban giám đốc, trưởng các bộ phận của khách sạn đeo tấm tạp - dề của người phục vụ có dòng chữ “tôi yêu gia đình Daewoo” cầm khay rượu rót từng ly rượu, ly nước và tới từng nhân viên tham dự tiệc mời họ uống. “Hành động ý nghĩa này thay cho lời cảm ơn của ban lãnh đạo DN tới tất cả NLĐ trong Cty, những người đã cùng nhau cố gắng vượt qua bao khó khăn, thách thức trong suốt 365 ngày qua để giúp Cty hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh của năm đã đề ra cũng như từng bước xây dựng Cty ngày càng phát triển, lớn mạnh hơn”- ông Lê Thanh Tùng, Chủ tịch CĐ khách sạn Hanoi Daewoo cho hay.

loi tri an tu tam
Ban lãnh đạo KS Hanoi Daewoo tận tay mời rượu nhân viên trong tiệc “Tri ân người lao động”cuối năm.

Còn chia sẻ về sự quan tâm đối với NLĐ trong Cty của mình, ông Vưu Khải Thành - Chủ tịch HĐQT Công ty Biti's cho rằng: Đó không chỉ là tạo môi trường làm việc thân thiện, tạo cơ hội cho nhân viên thăng tiến, mà còn là sự quan tâm chia sẻ của chủ DN với các cộng sự, từ những chuyện nhỏ như món quà ngày sinh nhật, lời thăm hỏi khi gia đình có chuyện buồn, những tâm sự chân thành khi gặp khó khăn, cho đến những "chuyện lớn" như vấn đề nhà cửa, phương tiện đi lại, chuyện học hành của con cái... trong bầu không khí ấm cúng như gia đình đều mang lại những hiệu quả bất ngờ trong việc tạo động lực cho NLĐ.

Với quan điểm, công nhân khi được đào tạo nâng cao trình độ, chuyên môn, tay nghề sẽ là tiền đề giúp năng suất lao động được cải thiện và hiệu quả công việc tăng lên, từ đó nâng cao thu nhập cho chính bản thân NLĐ. Còn về phía DN cái thu được chất lượng sản phẩm tốt và có khả năng cạnh tranh trên thị trường tốt hơn, doanh thu và lợi nhuận của DN tăng lên. Từ nhiều năm nay, CĐ Cty CP Viglacera Xuân Hòa đã tham mưu với chuyên môn thực hiện chính sách đào tạo lại và đào tạo nâng cao trình độ tay nghề cho NLĐ với mức chi phí bình quân khoảng 300 triệu đồng/ năm. Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch CĐ Cty CP Viglacera Xuân Hòa - cho biết: “Với những công nhân sản xuất trực tiếp, chúng tôi phối hợp với Trường Trung cấp Xây dựng thuê giảng viên vào đào tạo và đào tạo nâng cao kỹ thuật nghiệp vụ chuyên môn. Đồng thời, kết quả kiểm tra cuối khóa học là cơ sở để xét thi tay nghề, nâng bậc lương hàng năm cho NLĐ. Còn đối với những lao động (LĐ) quản lý, LĐ có trình độ cao thì Cty cho tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn như khóa đào tạo nghiệp vụ bán hàng chuyên nghiệp hay quả trị kinh doanh. Toàn bộ học phí này, Cty sẽ chi trả cho NLĐ. Ngoài ra, những LĐ đi học vẫn được công ty trả lương đầy đủ”.

Theo chuyên gia đào tạo cao cấp Lê Phương Phương - Giám đốc Marketing Ngân hàng ANZ đúc kết: "công thức" tốt nhất để thu hút và giữ nhân sự là "mua bằng tiền, giữ bằng tình". Chữ "tình" trong ứng xử giữa chủ DN với NLĐ đã được nhiều DN nâng lên thành văn hóa DN.

Không chỉ là trách nhiệm…

Chuyên gia nhân sự Keng Chong Yan - Viện Phát triển và Đạo tạo Châu Á - Thái Bình Dương khẳng định, chỉ cần 15% nhân viên nghỉ việc, tổn thất cũng như chi phí đào tạo thay thế sẽ rất lớn. Điều này đã được cộng đồng DN Việt Nam ý thức ngày một sâu sắc hơn trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra sâu rộng.

Nhìn nhận về vấn đề này, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải cho hay, trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, công nghệ dù hiện đại đến mấy cũng không thể thay thế được NLĐ. Tri ân xứng đáng những cống hiến của NLĐ không chỉ là trách nhiệm mà còn là cách hành xử văn hóa của DN trong việc ghi nhận những đóng góp quan trọng của NLĐ đối với DN. Bởi uy tín với đối tác không chỉ gắn liền với chất lượng sản phẩm mà còn phụ thuộc vào chính sách DN dành cho NLĐ”.

Từ kinh nghiệm thực tiễn, Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Công nghiệp - Khu chế xuất Hà Nội Nguyễn Đình Thắng cho rằng, chính sách chăm lo, đãi ngộ mà công đoàn có được để đề xuất với chủ sử dụng lao động được hình thành từ chính nhu cầu của chính NLĐ. Chăm lo không phải là những điều gì đó to tát, xa vời, đó là những hành động cụ thể, từ tổ chức sinh nhật, vận động hỗ trợ NLĐ, đề xuất chủ DN kéo dài thời gian nghỉ Tết và nghỉ phép từ một đến vài ngày cho NLĐ quê ở xa để tạo điều kiện cho NLĐ tái tạo sức lao động… Sự gắn bó mật thiết với đời sống của NLĐ mới đem lại hiệu quả, tạo dựng uy tín cho tổ chức công đoàn lẫn chủ sử dụng lao động.

Theo các chuyên gia LĐ, những DN nào sớm ý thức được vấn đề trên và có chiến lược trong việc trọng dụng và giữ nhân sự chắc chắn DN đó sẽ có khả năng vượt qua được khủng hoảng, cạnh tranh thị trường dù có khốc liệt đến đâu một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, thương hiệu "nhà tuyển dụng hàng đầu" giúp DN tiết kiệm chi phí trong tuyển dụng nhân sự, thuận lợi hơn trong việc tạo động lực cho nhân viên cũng như tạo được sức mạnh tập thể, bởi sự chia sẻ sứ mệnh, tầm nhìn của DN được thông suốt trong nội bộ và việc duy trì văn hóa DN cũng dễ dàng thực hiện hơn. Đó cũng là điều mà nhiều doanh nghiệp, tổ chức, người quản lý lao động đã và đang thực hiện tốt để tri ân người lao động.

Hữu Thành

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ, VN-Index bật tăng

Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ, VN-Index bật tăng

(LĐTĐ) Hôm nay (12/4), VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều dưới sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng. Một số mã đạt mức giá trần như CTG, LPB.
Hà Nội bổ sung 2.648 biên chế giáo viên năm học 2023 - 2024

Hà Nội bổ sung 2.648 biên chế giáo viên năm học 2023 - 2024

(LĐTĐ) Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh tổng biên chế sự nghiệp Thành phố năm 2024 và giao bổ sung 2.648 biên chế giáo viên năm học 2023 - 2024.
Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024

Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024

(LĐTĐ) Năm 2024 người lao động có 6 dịp nghỉ lễ, Tết, trong đó lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10 tháng 3 âm lịch là 1 ngày.
Bộ Tư pháp thẩm định đề nghị xây dựng dự án Luật Tình trạng khẩn cấp

Bộ Tư pháp thẩm định đề nghị xây dựng dự án Luật Tình trạng khẩn cấp

(LĐTĐ) Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh vừa chủ trì phiên họp thẩm định đề nghị xây dựng dự án Luật Tình trạng khẩn cấp, do Bộ Quốc phòng chủ trì soạn thảo.
Xử lý hàng chục trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông

Xử lý hàng chục trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông

(LĐTĐ) Nhiều học sinh vẫn bất chấp quy định, điều khiển xe máy điện, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, đi thành hàng hai, hàng ba trên đường... Lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường phối hợp với nhà trường tuyên truyền, giáo dục Luật Giao thông cho học sinh; đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.
Dự án “Âm thanh của tình anh em” quy tụ 41 nghệ sĩ đến từ 20 quốc gia

Dự án “Âm thanh của tình anh em” quy tụ 41 nghệ sĩ đến từ 20 quốc gia

(LĐTĐ) Với mong muốn chung tay đưa âm nhạc hàn lâm - tinh hoa lịch sử âm nhạc của nhân loại và dân tộc tới gần hơn nữa với công chúng trong nước, cũng như chắp cánh cho những tài năng giao hưởng Việt vươn ra thế giới, ABBANK đồng hành cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức dự án “Âm thanh của tình anh em” (Sounds of Brotherhood).
Giá vàng SJC lại lập đỉnh, tăng lên 85 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC lại lập đỉnh, tăng lên 85 triệu đồng/lượng

(LĐTĐ) Chiều nay (12/4), giá vàng SJC tiếp tục tăng và thiết lập đỉnh mới khi đạt 85 triệu đồng/lượng.

Tin khác

Chào mừng Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3: Những bông hồng làm nên những mùa Xuân

Chào mừng Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3: Những bông hồng làm nên những mùa Xuân

(LĐTĐ) Ngày mai (8/3) là ngày Quốc tế phụ nữ. Ngày cả thế giới dành để tôn vinh một nửa nhân loại của mình; ngày để mỗi chúng ta tôn vinh những người mẹ, người chị, người em và trên bình diện xã hội là để tôn vinh những lao động nữ, họ đang hiện diện trong tất cả các lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Họ là những chính trị gia, nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nhân, người lao động bình dị… nói ngắn gọn họ chính là những “bông hồng” làm nên những mùa xuân đất nước và Thủ đô Hà Nội dấu yêu.
Câu chuyện về khởi nghiệp

Câu chuyện về khởi nghiệp

(LĐTĐ) Mong ước lớn nhất của anh Nguyễn Lê Quốc Tuấn - Tổng Giám đốc Sông Hương Foods là làm sao có thể đưa đặc sản đạt chuẩn OCOP của 63 tỉnh, thành xuất khẩu ra thế giới, đặc biệt là nước Mỹ - nơi có đông người Việt Nam đang sinh sống, làm việc.
Ông Phan Tấn Đạt được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp khoáng sản tỉnh Bình Dương

Ông Phan Tấn Đạt được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp khoáng sản tỉnh Bình Dương

(LĐTĐ) Ngày 3/11, Hiệp hội Công nghiệp khoáng sản tỉnh Bình Dương đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự có ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Geleximco vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Geleximco vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”

(LĐTĐ) Với những đóng góp, hỗ trợ tích cực cho lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng, ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Geleximco đã vinh dự nhận được Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
Để thực sự là chủ thể của nền kinh tế

Để thực sự là chủ thể của nền kinh tế

(LĐTĐ) Sau ngày đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (2/9/1945), mặc dù bận trăm công nghìn việc nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quan tâm đến giới doanh nhân, Công Thương Việt Nam.
Chia sẻ của "triệu phú gà" D310

Chia sẻ của "triệu phú gà" D310

(LĐTĐ) Nhạy bén trong việc tiếp cận thông tin, anh Nguyễn Hữu Hiếu (SN 1994, ở thôn Trung Tâm, xã Ngọc Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) nhận thấy nhu cầu tiêu thụ gà sạch trên thị trường rất lớn, trong khi trên địa bàn đang ít trang trại nuôi gà theo quy mô, năm 2018 anh đã quyết định đầu tư con giống, chuồng trại để chăn nuôi gà siêu trứng. Sau hơn 4 năm, anh Hiếu giờ đã là một “triệu phú gà”.
Tổng Giám đốc UDIC Nguyễn Văn Luyến được vinh danh “Doanh nhân trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2022”

Tổng Giám đốc UDIC Nguyễn Văn Luyến được vinh danh “Doanh nhân trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2022”

(LĐTĐ) Tối 8/11/2022 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022.
“Thuyền trưởng” Rạng Đông nhận giải thưởng cao quý của Liên minh Chiếu sáng rắn Quốc tế

“Thuyền trưởng” Rạng Đông nhận giải thưởng cao quý của Liên minh Chiếu sáng rắn Quốc tế

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Đoàn Thăng - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, Phó Chủ tịch Hội Chiếu sáng Việt Nam vừa vinh dự nhận “Giải thưởng đóng góp xuất sắc cho phát triển ngành chiếu sáng rắn toàn cầu”.
Doanh nhân Vũ Văn Tiền: Tiên phong phát triển công nghiệp bền vững

Doanh nhân Vũ Văn Tiền: Tiên phong phát triển công nghiệp bền vững

(LĐTĐ) “Làm công nghiệp vất vả nhưng là cái lõi của kinh tế, tạo ra sự thay đổi ở các địa phương và đem đến nhiều công ăn việc làm cho xã hội”, ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn GELEXIMCO chia sẻ.
Tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm ngày thành lập Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam

Tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm ngày thành lập Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam

(LĐTĐ) Mới đây, tại Hà Nội, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) tổ chức Tọa đàm “Lãnh đạo tạo đột phá dẫn bước thành công”; đồng thời phối hợp với Hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội (HNEW) tổ chức chương trình Gala “Cảm xúc tháng 10: Chạm yêu thương”.
Xem thêm
Phiên bản di động