M
27/04/2021 18:15

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn phát động Tháng Công nhân năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 27/4, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021. Tới dự Lễ phát động có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội.

Nỗ lực để Tháng Công nhân thiết thực với đoàn viên, người lao động Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm phát động Tháng Công nhân năm 2021

Ông Lê Văn Đại - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn cho biết, Lễ phát động Tháng công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm nay được gắn với các chuỗi hoạt động của đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021), 135 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm này, Liên đoàn Lao động huyện đã xây dựng kế hoạch, triển khai cụ thể đến các công đoàn cơ sở với nhiều nội dung hướng về người lao động. Bên cạnh Lễ phát động, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo và triển khai tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, sức khỏe, tinh thần cho người lao động tới tất cả các công đoàn cơ sở.

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn phát động Tháng Công nhân năm 2021
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ phát động Tháng Công nhân của Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn.

Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với các đơn vị tổ chức khám bệnh cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp; phối hợp tổ chức giao lưu trực tuyến cho công nhân lao động với chủ đề “Những điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019” tại 2 doanh nghiệp; chỉ đạo Cụm văn hóa thể thao 10/10 tổ chức giải Cầu lông, bóng chuyền hơi và Hội diễn văn nghệ của các đơn vị thành viên trong cụm.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã đánh giá cao sự chủ động và nỗ lực của các cấp Công đoàn huyện trong việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân.

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn phát động Tháng Công nhân năm 2021
Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong các phong trào thi đua.

Để hoạt động trong Tháng Công nhân được hiệu quả và thiết thực, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục cụ thể hóa kế hoạch, triển khai các nội dung phù hợp đến các công đoàn cơ sở.

Mặt khác cần phải chủ động tham mưu đề xuất với các cơ quan cấp trên, phối hợp thực hiện với tinh thần hướng về cơ sở, vì người lao động, tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chức năng của tổ chức Công đoàn. Đổi mới phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của huyện và Thành phố.

Về nhiệm vụ trước mắt, các cấp Công đoàn huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và đặc biệt là thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cũng nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã biểu dương khen thưởng 12 công nhân đạt “Công nhân giỏi”, 11 công nhân đạt “Sáng kiến Thủ đô”, 10 đơn vị đạt phong trào thi đua “ Xanh- sạch- đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”.

Đ.Hương - P.Ngân

Nguồn :