M
03/01/2020 14:38

LĐLĐ huyện Thanh Oai vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

(LĐTĐ) Sáng 2/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba; tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020.

ldld huyen thanh oai vinh du don nhan huan chuong lao dong hang ba Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai: Khẳng định điểm tựa vững chắc
ldld huyen thanh oai vinh du don nhan huan chuong lao dong hang ba Huyện Thanh Oai: Phấn đấu năm 2020 không còn hộ nghèo
ldld huyen thanh oai vinh du don nhan huan chuong lao dong hang ba Nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Đinh Trường Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai; đại diện lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và huyện Thanh Oai.

ldld huyen thanh oai vinh du don nhan huan chuong lao dong hang ba
LĐLĐ huyện Thanh Oai vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba. (Ảnh: NC)

Trình bày báo cáo tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Đình Cất cho biết, nhìn lại giai đoạn 2014-2018 và năm 2019, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn huyện Thanh Oai đã được duy trì hiệu quả trên các mặt hoạt động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp, qua đó tiếp tục khẳng định là điểm tựa vững chắc của người lao động.

Hiện nay, LĐLĐ huyện đang quản lý 150 công đoàn cơ sở (CĐCS), với hơn 6.000 đoàn viên công đoàn. Xuyên suốt trên chặng đường vẻ vang, với 10 kỳ Đại hội, đặc biệt giai đoạn 2014-2019, mặc dù có không ít khó khăn, thách thức, nhưng với ý chí quyết tâm, tính năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động và tổ chức công đoàn nên phong trào công nhân viên chức lao động tiếp tục duy trì và phát triển, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia.

Một điểm nhấn trong giai đoạn 2014-2018 và năm 2019, đó là LĐLĐ huyện đã đẩy mạnh việc phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS. Kết quả, đã vận động và thành lập mới được 42 CĐCS thuộc các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước và kết nạp được hơn 2.300 đoàn viên mới.

ldld huyen thanh oai vinh du don nhan huan chuong lao dong hang ba
Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: NC)

Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai cho hay, với phương châm hoạt động hướng về cơ sở, lấy đoàn viên Công đoàn, công nhân viên chức lao động là trung tâm, LĐLĐ huyện tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, Công nhân viên chức lao động.

Từ năm 2014 đến năm 2019, từ nguồn Quỹ xã hội Công đoàn LĐLĐ Huyện đã trợ giúp cải tạo, sửa chữa, xây dựng 25 “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền trên 975 triệu đồng cho các hộ gia đình công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; xóa 271 nhà ở hộ nghèo bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Đặc biệt, từ các nguồn quỹ, LĐLĐ huyện đã giải ngân trên 3,5 tỷ đồng cho 320 lượt hộ gia đình công nhân, viên chức, lao động vay vốn phát triển kinh tế gia đình, từ đó góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho đoàn viên và người lao động.

ldld huyen thanh oai vinh du don nhan huan chuong lao dong hang ba
Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Đinh Trường Thọ phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: NC)

Hưởng ứng phong trào “Chung sức xây dựng Nông thôn mới” công nhân viên chức lao động trong toàn huyện đã tích cực ủng hộ xây dựng nông thôn mới bằng ngày công, hiến đất, đóng góp tiền. Trong 5 năm qua, LĐLĐ huyện vận động công nhân viên chức lao động ủng hộ và tổ chức trao tặng cơ sở vật chất cho 43 nhà văn hóa các thôn về đích nông thôn mới và các xã còn khó khăn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện trị giá trên 500 triệu đồng. Đến nay, toàn huyện có 20 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, phấn đấu huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020.

Nhận thức rõ phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng là một trong những yếu tố quan trọng tạo sự chuyển biến tích cực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kế hoạch sản xuất, kinh doanh của từng đơn vị, doanh nghiệp, trong 5 năm qua, công nhân viên chức lao động huyện Thanh Oai đã có hơn 8.000 sáng kiến cấp cơ sở, 190 sáng kiến được công nhận ở cấp trên cơ sở; hơn 5.000 đề tài sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện đạt 98,8 %, cấp Thành phố đạt 80,8%. Từ những sáng kiến, kinh nghiệm cấp cơ sở, Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp đã tặng bằng khen, Giấy khen, bằng công nhận “Sáng kiến, sáng tạo” cho 114 cá nhân, trong đó có 35 sáng kiến tính được giá trị làm lợi bằng tiền, với số tiền hàng chục tỷ đồng, góp phần đem lại hiệu quả thiết thực cho sự phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

ldld huyen thanh oai vinh du don nhan huan chuong lao dong hang ba
Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Đình Cất. (Ảnh: NC)

Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Trong giai đoạn 2014-2019, LĐLĐ huyện đã biểu dương khen thưởng gần 1.590 lượt công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở, 371 đồng chí đạt “Công nhân giỏi” cấp trên cơ sở và 5 “Công nhân giỏi Thủ đô”; có 2.358 “Sáng kiến, sáng tạo” cấp cơ sở, 282 “Sáng kiến, sáng tạo”, “Sáng kiến kinh nghiệm” cấp trên cơ sở; có 354 lượt cá nhân được Liên đoàn Lao động huyện biểu dương đạt danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo” cấp huyện.

Từ các phong trào thi đua yêu nước đã có 185 lượt cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động được Ủy ban nhân dân huyện tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt”; 1.920 lượt cán bộ, đoàn viên công nhân viên chức lao động đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ, cờ thi đua xuất sắc, bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

ldld huyen thanh oai vinh du don nhan huan chuong lao dong hang ba
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể và tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc. (Ảnh: NC)

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đinh Trường Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã gắn Huân chương Lao động Hạng Ba lên lá cờ truyền thống của công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn huyện Thanh Oai. Đây là sự kiện quan trọng, là phần thưởng cao quý, là vinh dự và niềm tự hào của toàn thể công nhân viên chức lao động và các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai.

“Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị lớn của đất nước, Thủ đô; cũng là năm tổ chức Đại hội lần thứ XXIII của Đảng bộ huyện Thanh Oai, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vì vậy đề nghị LĐLĐ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ mới để tiếp tục khẳng định vai trò là điểm tựa vững chắc của người lao động và đoàn viên công đoàn; đồng thời đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XXIII của Đảng bộ huyện”, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai nhấn mạnh.

ldld huyen thanh oai vinh du don nhan huan chuong lao dong hang ba
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Oai Nguyễn Văn Bổng tặng khen thưởng cho cá nhân, tập thể xuất sắc. (Ảnh: NC)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa bày tỏ tin tưởng phong trào công nhân viên chức lao động của huyện Thanh Oai sẽ tiếp tục đạt được những kết quả tốt trong năm 2020, xứng đáng với phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng giao nhiệm vụ cho LĐLĐ huyện tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023 đặc biệt là thi đua cao điểm chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ Đô, đất nước và Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trước mắt, LĐLĐ huyện cần tập trung chăm lo Tết Canh Tý chu đáo cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Tại buổi Lễ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Đình Cất đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn giai đoạn 2014-2018; Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Bằng khen của cho 01 cá nhân; LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể và tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 02 cá nhân; Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai khen thưởng 12 Công đoàn cơ sở trực thuộc, công đoàn cơ sở phối hợp xuất sắc và khen thưởng 05 cá nhân tiêu biểu trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn giai đoạn 2014-2018; LĐLĐ huyện khen 10 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019.

Nguyễn Công

Nguồn :