Xử lý vụ “Tham nhũng vặt” ở khu Đường 2, Phù Lỗ, Sóc Sơn

Không làm đến cùng sẽ mất lòng tin

Báo Lao động Thủ đô đã có các bài viết phản ánh về những sai phạm trong công tác quản lý tài chính của ông Đặng Đình Hùng, Trưởng thôn kiêm Bí thư chi bộ khu Đường 2, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn. Dấu hiệu vi phạm đã rõ nhưng đến thời điểm này, việc kiểm điểm, xử lý đối với ông Hùng vẫn chưa đi đến kết quả cuối cùng khiến đảng viên, quần chúng nhân dân bức xúc.
Không làm đến cùng sẽ mất lòng tin Hỏi nóng, trả lời nhanh
Không làm đến cùng sẽ mất lòng tin Kỳ 1: Xử lý từ “tham nhũng vặt” đến những “đại án”
Không làm đến cùng sẽ mất lòng tin “Tham nhũng vặt” ở khu Đường 2, Phù Lỗ, Sóc Sơn: Cần giải quyết dứt điểm
Không làm đến cùng sẽ mất lòng tin
Ông Ngô Điểm làm việc với phóng viên

Về vấn đề này, trao đổi với phóng viên, ông Ngô Điểm – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã Phù Lỗ, cho biết: Ông Đặng Đình Hùng với cương vị là Bí thư chi bộ đã thiếu quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra hoạt động các quỹ xã hội hóa, các khoản từ thiện, ủng hộ của thôn để nhân dân thắc mắc, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, chi ủy chi bộ và cá nhân ông Hùng.

Bên cạnh đó, việc ghi chép, lưu sổ sách các quỹ, các khoản xã hội hóa đóng góp từ thiện của nhân dân, doanh nhiệp chưa khoa học, chưa đầy đủ để nhân dân thắc mắc ảnh hưởng đến sự chỉ đạo của chi bộ. Bên cạnh đó, với tư cách là trưởng tiểu ban thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, ông Hùng chưa chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở thôn nhất là các quỹ xã hội hóa. Do đó, với trách nhiệm là Bí thư chi bộ, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đề nghị Đảng ủy chỉ đạo chi ủy chi bộ thôn Đường 2 và ông Đặng Đình Hùng phải kiểm điểm trách nhiệm trước chi bộ…

Qua tìm hiểu, ngày 8/10, chi bộ Đường 2 đã có báo cáo gửi Đảng ủy xã Phù Lỗ về việc chi ủy chi bộ Đường 2 tổ chức kiểm điểm Đảng viên Đặng Đình Hùng. Theo báo cáo, tại buổi kiểm điểm, ông Hùng đã đọc bản tự kiểm điểm. Về tập thể chi ủy hoạt động trong những năm qua còn nhiều thiếu sót trong việc thực hiện quy chế dân chủ trong Đảng và quần chúng nhân dân, ông Hùng nhận trách nhiệm chung trước tập thể…

Tuy nhiên, nhiều đảng viên bức xúc cho rằng, trong bản kiểm điểm, ông Hùng chưa nhận rõ trách nhiệm của một Bí thư do thiếu quan tâm, chỉ đạo các hoạt động trong khu dân cư dẫn đến có đơn kiến nghị, tố giác. Ông Hùng có dấu hiệu tham ô, tham nhũng, thu chi sai nguyên tắc, chưa nhận rõ khuyết điểm của mình.

Trước các cuộc họp đã không tôn trọng, phát ngôn bừa bãi, nói sai sự thật về đảng viên. Ông Hùng chỉ xin lỗi trước chi bộ, xin rút kinh nghiệm mà không chịu nhận mọi hình thức kỷ luật nào. Đề nghị chi bộ, chi ủy phải nghiêm khắc kiểm điểm ông Hùng về vụ việc đã làm mất uy tín trong Đảng đối với nhân dân trong khu Đường 2. Đồng thời đề nghị ban kiểm tra Đảng xác minh, kiểm tra lại và có kết luận cụ thể, rõ ràng trước chi bộ. Có đảng viên ý kiến, kết luận của Ủy ban kiểm tra Đảng là chưa chính xác.

Cần phải chỉ ra sai phạm chỗ nào để từ đó đối chiếu áp dụng hình thức kỷ luật… Theo ông Trần Đức Việt – chi ủy viên, Phó bí thư chi bộ khu Đường 2: “Đề nghị Đảng ủy xã vào cuộc xác minh làm rõ sai phạm của ông Hùng trước chi bộ Đường 2. Kết luận của Ủy ban kiểm tra Đảng là chưa chính xác nên toàn thể chi bộ nhất trí biểu quyết báo cáo lên Đảng ủy cấp trên”.

Về quy trình, biện pháp xử lý đối với những dấu hiệu vi phạm của ông Đặng Đình Hùng, trao đổi với phóng viên ngày 25/10, ông Ngô Điểm khẳng định: Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục quá trình xử lý với ông Hùng. Chi bộ Đường 2 sẽ phải tổ chức lại buổi kiểm điểm đối với ông Hùng cho đến khi có kết quả cuối cùng. Từ đó Ủy ban kiểm tra mới có căn cứ để báo cáo lên Huyện ủy xin ý kiến xử lý. Quan điểm của chúng tôi là không bao che, không buông bỏ.

Về việc chậm thi hành kỷ luật, một số đảng viên khu Đường 2 cho rằng, trong bản kiểm điểm, ông Hùng chưa nhận rõ trách nhiệm của một Bí thư do thiếu quan tâm, chỉ đạo các hoạt động trong khu dân cư dẫn đến có đơn kiến nghị, tố giác. Ông Hùng có dấu hiệu tham ô, tham nhũng, thu chi sai nguyên tắc, chưa nhận rõ khuyết điểm của mình. Trước các cuộc họp đã không tôn trọng, phát ngôn bừa bãi, nói sai sự thật về đảng viên. Ông Hùng chỉ xin lỗi trước chi bộ, xin rút kinh nghiệm mà không chịu nhận mọi hình thức kỷ luật nào.

Đề nghị chi bộ, chi ủy phải nghiêm khắc kiểm điểm ông Hùng về việc đã làm mất uy tín trong Đảng đối với nhân dân trong khu Đường 2. Đồng thời đề nghị ban kiểm tra Đảng xác minh, kiểm tra lại và có kết luận cụ thể, rõ ràng trước chi bộ. Có đảng viên ý kiến, kết luận của Ủy ban kiểm tra Đảng là chưa chính xác. Cần phải chỉ ra sai phạm chỗ nào để từ đó đối chiếu áp dụng hình thức kỷ luật..

H.Duy – T.Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên uy tín của Thủ đô nhằm ghi nhận, tri ân những doanh nhân - doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” là giải thưởng cấp quốc gia được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm tôn vinh những cá nhân truyền cảm hứng - những con người bình dị nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống, âm thầm lan tỏa những giá trị nhân văn và tinh thần sống đẹp trong cộng đồng.
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 5/12, Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong hoạt động đại diện, chăm lo quyền lợi cho đoàn viên và người lao động.

Tin khác

Trục lợi BHXH một lần tại TP.HCM: BHXH làm đúng, sao người dân lại mất tiền?

Trục lợi BHXH một lần tại TP.HCM: BHXH làm đúng, sao người dân lại mất tiền?

Sau hai năm thất nghiệp, khi sinh hoạt gia đình phải tiêu vào những đồng tiền tiết kiệm còn lại, bà Trần Tuyết Minh, ngụ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) quyết định sử dụng “phao” cuối cùng là làm thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần. Nhưng oái ăm thay, số tiền gần 250 triệu đồng từ mồ hôi, nước mắt, công sức lao động bao nhiêu năm trời mà bà xứng đáng được hưởng lại “chui” vào túi người khác một cách khó hiểu. Phóng viên Báo Lao động Thủ đô nhanh chóng vào cuộc xác minh.
Quét tận gốc “mầm mống” tội phạm đường phố

Quét tận gốc “mầm mống” tội phạm đường phố

Suốt thời gian dài, tội phạm đường phố tại Hà Nội dường như không còn, song vài tháng qua đã xuất hiện một vài vụ việc. Trước thực trạng này, Công an Hà Nội quyết tâm quét tận gốc “mầm mống” tội phạm đường phố để Thủ đô thực sự bình yên.
Đừng để tin giả gây hoang mang giữa lúc đồng bào đang vượt lũ

Đừng để tin giả gây hoang mang giữa lúc đồng bào đang vượt lũ

Giữa lúc miền Trung đang căng mình vượt lũ, khắc phục hậu quả thiên tai, mạng xã hội lại xuất hiện thông tin nhiễu loạn, đặc biệt là tin giả AI ngụy tạo thiệt hại, công kích chính quyền và lực lượng chức năng. Những thông tin sai sự thật này không chỉ gây hoang mang, cản trở nỗ lực cứu trợ mà còn bị lợi dụng để trục lợi.
Lừa đảo "giải ngân trong phút mốt": Coi chừng vừa mất tiền vừa thành con nợ

Lừa đảo "giải ngân trong phút mốt": Coi chừng vừa mất tiền vừa thành con nợ

Lợi dụng nhu cầu vay vốn cuối năm, các đối tượng lừa đảo gia tăng hoạt động với những chiêu trò tinh vi; trong đó có "giải ngân trong phút" và "mua hàng hộ" qua mạng. Công an cảnh báo người dân cần hết sức cảnh giác, bởi hành vi này không chỉ khiến nạn nhân mất tiền, thành con nợ, mà còn tiềm ẩn nguy cơ vô tình trở thành đồng phạm vi phạm pháp luật.
"Vay học phí, trả góp nhẹ": Coi chừng sập bẫy tín dụng đen trên nền tảng số

"Vay học phí, trả góp nhẹ": Coi chừng sập bẫy tín dụng đen trên nền tảng số

Với giao diện bắt mắt, ngôn ngữ gần gũi như "vay học phí, trả góp nhẹ", các app cho vay online trá hình đang âm thầm len lỏi vào môi trường học đường. Những ứng dụng này đánh trúng tâm lý cần chi tiêu, mua sắm hoặc đóng học phí nhưng lại thiếu hiểu biết về tài chính và pháp lý của giới trẻ. Dưới chiêu bài "hỗ trợ vay nhanh - thủ tục đơn giản", các đối tượng đã lừa kéo hàng trăm học sinh, sinh viên vào bẫy "tín dụng đen" với lãi suất thực tế có thể lên đến hàng trăm phần trăm mỗi năm.
Hàng giả, hàng nhái: Cảnh báo về quản lý hàng hóa trước Tết Bính Ngọ

Hàng giả, hàng nhái: Cảnh báo về quản lý hàng hóa trước Tết Bính Ngọ

Chỉ còn hơn 3 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ, thị trường hàng hóa cao cấp đang tăng nhiệt. Lợi dụng thời điểm này, các đường dây làm giả đã không chỉ “hô biến” thịt trâu thành bò Wagyu cao cấp mà còn dùng cả thịt ôi thối, bốc mùi để làm “đặc sản vùng cao”, điều này cho thấy mức độ tinh vi và sự coi thường sức khỏe người tiêu dùng đến mức báo động.
Coi chừng bị mua vàng giả trong cơn sốt giá

Coi chừng bị mua vàng giả trong cơn sốt giá

Lợi dụng thị trường vàng biến động mạnh, các đối tượng lừa đảo đã gia tăng hoạt động với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, sử dụng công nghệ chế tác để tạo ra vàng giả có độ hoàn thiện cao, qua mặt cả người mua và các tiệm kinh doanh vàng bạc. Cơ quan chức năng cảnh báo người dân và các cơ sở kinh doanh nâng cao cảnh giác, không mua bán vàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc.
Cần tỉnh táo trước bẫy làm giàu trên không gian mạng

Cần tỉnh táo trước bẫy làm giàu trên không gian mạng

Hàng loạt vụ việc gần đây, điển hình là sự đổ vỡ của các dự án liên quan đến những cái tên như Shark Bình, AntEx,… đã trở thành lời cảnh tỉnh đắt giá cho giới đầu tư trong kỷ nguyên số. Nhiều người đã mất trắng khi chạy theo phong trào, đặt niềm tin mù quáng vào các "cá mập" hay những lời rao giảng hào nhoáng trên mạng. Thành công không đến từ những chiêu trò mang tên "đạo lý" hay "làm giàu nhanh chóng"; tỉnh táo chính là "lá chắn" kiên cố nhất giúp nhà đầu tư bảo vệ tài sản và tri thức của bản thân.
Hàng giả, lãi cao, giàu nhanh chỉ người tiêu dùng thiệt kép!

Hàng giả, lãi cao, giàu nhanh chỉ người tiêu dùng thiệt kép!

Ba vụ án liên tiếp về hàng giả: Từ bình chữa cháy DRAGON, thịt bò WAGYU “giả”, đến nước Lavie làm giả, do Công an thành phố Hà Nội triệt phá, khiến dư luận phẫn nộ. Đằng sau những con số hàng triệu, hàng tấn, hàng tỷ đồng là nỗi lo lớn hơn: Hàng giả đã và đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân và niềm tin đối với xã hội.
Để lòng tốt không bị trục lợi giữa thiên tai

Để lòng tốt không bị trục lợi giữa thiên tai

Lợi dụng bão lũ, thiên tai để kêu gọi từ thiện, trục lợi là hành vi phi nhân tính, làm tổn thương nghiêm trọng niềm tin xã hội. Cơ quan chức năng cần siết chặt quản lý, công khai các biện pháp xử lý nghiêm minh đối với mọi hành vi khoác áo "thiện nguyện" để chiếm đoạt tài sản, nhất là trong bối cảnh các địa phương đang gồng mình khắc phục hậu quả bão lũ. Đây là đòi hỏi cấp thiết nhằm bảo vệ tính minh bạch của hoạt động nhân đạo.
Xem thêm
Phiên bản di động