Người dân Trung Giã, Đa Phúc xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Bùi Huyền Mai và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Phạm Hải Hoa đã đến thăm hỏi, động viên bà con đang tạm trú tại điểm Trường Mầm non Trung Giã, xã Trung Giã và điểm Trường Tiểu học Tân Hưng, xã Đa Phúc.
![]() |
![]() |
| Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai thăm hỏi, động viên người dân đang tránh trú tại các điểm trường. |
Trong đó, điểm Trường Mầm non Trung Giã hiện có 350 người dân đang tránh trú và điểm Trường Tiểu học Tân Hưng hiện có 100 người dân đang tạm trú.
Tại các điểm đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố ân cần thăm hỏi người dân và chia sẻ với những khó khăn của bà con trong điều kiện ngập lụt ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống. Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Bùi Huyền Mai mong bà con yên tâm ở tại nơi tránh trú, phối hợp tốt với chính quyền địa phương, chỉ trở về nhà khi nước đã rút, đảm bảo an toàn.
Kiểm tra điều kiện ăn ở, cơ sở vật chất điểm trường, đồng chí Bùi Huyền Mai biểu dương tinh thần chủ động của 2 xã Trung Giã và Đa Phúc đã kịp thời sơ tán người dân vùng ngập nguy hiểm đến địa điểm an toàn, chăm lo tốt điều kiện ăn, ở cho Nhân dân. Lưu ý, có nhiều người cao tuổi và trẻ nhỏ, đồng chí Bùi Huyền Mai đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm, chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho người cao tuổi và các cháu.
![]() |
| Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Phạm Hải Hoa động viên người dân yên tâm sơ tán. |
Tại các nơi đến thăm, bà con Nhân dân cho biết đã được chính quyền xã bố trí nơi ăn, ở thuận lợi. Hàng ngày, người dân được phục vụ ăn uống đầy đủ, đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và được hỗ trợ kịp thời bởi các tình nguyện viên, các cán bộ xã và các hội đoàn thể. Đặc biệt, có những người cao tuổi sức khỏe yếu đã được bố trí người chăm sóc, phục vụ sinh hoạt cá nhân chu đáo.
Bày tỏ xúc động trước sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo MTTQ Việt Nam Thành phố, bà con xã Trung Giã và Đa Phúc khẳng định sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, khi nước rút mới trở về nhà...
![]() |
| Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội động viên lực lượng hỗ trợ người dân tránh trú tại các điểm trường. |
Do ảnh hưởng của cơn bão số 10 và 11, tính đến ngày 10/10, trên địa bàn xã Trung Giã có 4.041 hộ/16.417 khẩu tại 18 thôn bị cô lập do nước ngập, trong đó, có 862 hộ/3434 khẩu có nguy cơ và đã được di chuyển; 1412 hộ/ 5.866 khẩu có nguy cơ và cần di chuyển.
Tại xã Đa Phúc, có 1.511 hộ ngoài đê với 6.509 người phải di dời, sơ tán đến vị trí an toàn. Do ảnh hưởng do sự cố vỡ đường tàu thuộc xã Trung Giã, gây ngập khu dân cư, làm ảnh hưởng đến 942 hộ với 3.801 nhân khẩu.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Phường Yên Nghĩa kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 04/12/2025 22:57
Phường Việt Hưng ủng hộ 4,3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào các tỉnh khắc phục hậu quả mưa lũ
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 04/12/2025 22:57
Thống nhất dự kiến 217 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 04/12/2025 21:31
Phường Yên Nghĩa hiệp thương lần thứ nhất, thống nhất cơ cấu và số lượng người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 04/12/2025 18:30
Phường Phú Diễn tổ chức hiệp thương thỏa thuận cơ cấu, số lượng, thành phần người ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2026 - 2031
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 04/12/2025 18:28
Thống nhất cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 04/12/2025 13:05
Phát huy sức mạnh giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc ở phường Tây Mỗ
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 03/12/2025 17:44
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phù Đổng tổ chức hội nghị phản biện xã hội năm 2025
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 03/12/2025 14:25
MTTQ xã Ngọc Hồi phát huy vai trò phản biện, góp phần hoàn thiện nhiệm vụ phát triển năm 2026
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 03/12/2025 07:29
Cầu Giấy: Phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận trong phát triển kinh tế - xã hội
Hoạt động Mặt trận Tổ quốc 02/12/2025 15:01




