M
30/01/2021 12:13

Khởi động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số SMEdx

(LĐTĐ) Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức khởi động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số - SMEdx.

Chuyển đổi số - giải pháp sống còn để doanh nghiệp phục hồi và phát triển VietnamWorks được chọn tham gia chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số bằng các nền tảng số xuất sắc Make in Việt Nam trong năm 2021 do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức.

Việt Nam hiện có khoảng 800.000 doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm hơn 98%. Kể từ đầu năm ngoái, khi đại dịch Covid-19 diễn ra, trên 90% doanh nghiệp nhỏ và vừa chịu ảnh hưởng tiêu cực, doanh thu sụt giảm trên 50%. Số lượng doanh nghiệp nhỏ tạm ngừng hoạt động vào khoảng 24%.

Khởi động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số SMEdx
Lễ ký kết chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số.

Chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam chuyển đổi số được triển khai nhằm giải quyết những vấn đề hiện nay của doanh nghiệp là không có đầu ra, thị trường truyền thống bị thu hẹp lại do giãn cách, sự phụ thuộc vào các trung gian, đồng thời vẫn phải chịu chi phí duy trì hoạt động.

Tham gia Chương trình, các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam có thể tìm hiểu về chuyển đổi số, học hỏi các phương pháp chuyển đổi số phù hợp cho doanh nghiệp mình. Đồng thời doanh nghiệp được hưởng ba ưu đãi chính, đó là: Miễn phí trải nghiệm sử dụng nền tảng trong thời gian ba tháng; ký hợp đồng sử dụng một năm được miễn phí sử dụng sáu tháng; miễn phí các khoá đào tạo, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nền tảng.

Chương trình SMEdx sẽ được triển khai xuyên suốt cả năm 2021 một cách hệ thống, bài bản, có đánh giá hàng tháng, hàng quý để rút kinh nghiệm và điều chỉnh cho phù hợp.

Đây là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm hiểu và trực tiếp trải nghiệm các nền tảng số để lựa chọn nền tảng số phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình; đồng thời quảng bá và mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam với đối tác trên thế giới, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam năng động và phát triển, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Phương Bùi

Nguồn :