Huyện Đan Phượng: Thêm nhiều xã hoàn thành nông thôn mới nâng cao

(LĐTĐ) Sau thời gian nỗ lực nâng cao chất lượng các tiêu chí, mới đây nhiều xã của huyện Đan Phượng đã cán đích nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.
Những con đường hoa kiểu mẫu Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm vươn lên địa phương có số xã đạt chuẩn nông thôn mới cao nhất cả nước Phát huy vai trò người cao tuổi trong xây dựng nông thôn mới

Mới đây, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng đã tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Những năm qua, xã Đan Phượng luôn là điểm sáng, lá cờ đầu của huyện và Thành phố trong công tác xây dựng nông thôn mới. Ngay từ năm 2018, xã đã hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2 đạt kết quả cao, về đích trước thời hạn, được UBND thành phố Hà Nội công nhận là một trong 3 xã đầu tiên của huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Không dừng lại ở đó, Đảng bộ, chính quyền xã Đan Phượng đã tích cực, chủ động với quyết tâm và nỗ lực cao nhất, lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội quyết tâm xây dựng xã nông thôn thôn mới kiểu mẫu trước khi trở thành phường.

Huyện Đan Phượng: Thêm nhiều xã hoàn thành nông thôn mới nâng cao
Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải trao Bằng công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đan Phượng.

Về phát triển kinh tế, Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, vận dụng linh hoạt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển. Tổng giá trị sản xuất năm 2021 đạt trên 726 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch hợp lý. Giá trị các ngành sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ chiếm tỷ trọng cao. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2021 đạt gần 77 triệu đồng, một người, một năm.

Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được duy trì và phát triển. Trên địa bàn xã có 1 cụm công nghiệp làng nghề, diện tích 28ha đang hoạt động hiệu quả, thu hút và giải quyết việt làm cho hàng nghìn lao động địa phương cho thu nhập khá và ổn định.

Mới đây, dự án Khu công nghiệp Đan Phượng giai đoạn 2 tiếp tục được khởi công với quy mô 6,8ha, hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan đồng bộ, hiện đại nhằm giải quyết nhu cầu về mặt bằng sản xuất cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Nông nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng sản xuất hữu cơ, áp dụng công nghệ cao và tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, góp phần quan trọng ổn định và nâng cao thu nhập của nông dân. Đến nay, cơ bản hình thành cánh đồng mẫu lớn, sản xuất theo hướng chuyên canh và lập các dự án đầu tư có trọng tâm, trọng điểm ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật cao vào sản xuất, từng bước hình thành chuỗi liên kết và tiêu thụ sản phẩm.

Tính đến hết năm 2021, tổng diện tích chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao chiếm trên 60% tổng diện tích gieo trồng. Giá trị bình quân trên một héc-ta canh tác tăng cao, ước đạt trên 374 triệu đồng. Điển hình là 6 mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, công nghệ cao có hiệu quả với tổng diện tích 13,3ha trồng rau hữu cơ, nấm, đông trùng hạ thảo cho giá trị kinh tế cao.

Đan Phượng đã, đang xây dựng và nhân rộng mô hình mới kết hợp sản xuất với du lịch trải nghiệm bước đầu cho hiệu quả. Tiêu biểu là hộ gia đình ông bà Hợi Hường, thôn Đoài Khê. Trên diện tích khoảng 4ha, gia đình ông Hợi đã đầu tư trồng nho theo hướng ứng dụng công nghệ cao để sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín, chỗ đứng trên thị trường. Phát triển theo hướng nông nghiệp xanh, bên cạnh hiệu quả về kinh tế, vườn nho hạ đen của gia đình ông Hợi còn là điểm đến tham quan, trải nghiệm của nhiều người dân và du khách trong những ngày cuối tuần.

Huyện Đan Phượng: Thêm nhiều xã hoàn thành nông thôn mới nâng cao
Bà Nguyễn Thị Kim Cúc - Bí thư Đảng ủy xã Đan Phượng trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong quá trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Song với phát triển kinh tế, Đảng bộ, chính quyền và tầng lớp nhân dân trong xã đã có nhiều cố gắng, nỗ lực đẩy mạnh phát triển văn hóa đạt nhiều kết quả quan trọng.

Sự nghiệp giáo dục luôn được quan tâm phát triển toàn diện, cơ sở vật chất các nhà trường được đầu tư xây dựng đồng bộ, khang trang và hiện đại, mở rộng về quy mô góp phần thực hiện tốt các đề an giáo dục toàn diện cho học sinh. Nhà trường 3 cấp học đều đạt chuẩn quốc gia. Trong đó, trường tiểu học và trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tiếp tục chuyển biến và có nhiều tiến bộ; cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được tăng cường, chất lượng đội ngũ được nâng lên; đạt tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2015 - 2020. Bước đầu triển khai đề án xây dựng mô hình trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, đề án quản lý các bệnh mãn tính không lây nhiễm có hiệu quả. Công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt.

Kinh tế phát triển, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng cao là tiền đề thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng phát triển mạnh, nhất là ở các thôn, cụm dân cư với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với nhiều từng độ tuổi thu hút đông đảo người dân tham gia. Sân chơi thể thao và bộ dụng cụ tập thể thao ngoài trời được quan tâm đầu tư, nhận được sự nhiệt tình đón nhận của người dân.

Các giá trị tinh thần ngày càng được coi trọng. Công tác bảo tồn, tôn tạo, khôi phục và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đặc biệt quan tâm. Xã Đan Phượng có 6 di tích lịch sử, trong đó có 1 di tích cấp quốc gia đặc biệt là đình Đại Phùng. Công trình luôn được nhân dân chăm lo, giữ gìn, trung tu, bảo vệ. Đây là những công trình văn hóa quý hiếm của xứ Đoài và là điểm đến của nhiều du khách.

Khu Đô thị sinh thái cao cấp DIA diện tích 45ha, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km về phía tây. Năm 2020 đã được Thành phố ra quyết định công nhận điểm du lịch. Hàng năm có hàng nghìn lượt khách đến thăm và đã tạo ấn tượng trong lòng du khách. Với không gian tĩnh, quang cảnh đẹp, an toàn và đảm bảo môi trường, các khu vui chơi, điểm nhấn được đầu tư, tạo cảm giác thoải mái và thực sự là một trong những khu đô thị đáng sống ở Thủ đô. Toàn bộ không gian rộng được trồng bao phủ cây xanh và những vườn hoa rực rỡ, mỗi mùa có một loài hoa đặc trưng đua sắc.

Huyện Đan Phượng: Thêm nhiều xã hoàn thành nông thôn mới nâng cao
Khu Đô thị sinh thái cao cấp DIA, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng.

Với sự chỉ đạo quyết liệt, chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân đã góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia xây dựng nông dựng nông thôn mới. Từ năm 2019, hưởng ứng phong trào "Giữ gìn thôn, phố sáng xanh sạch, đẹp, an toàn" do huyện phát động, các thôn tích cực chỉnh trang đường làng, ngõ xóm tham gia cuộc thi đạt kết quả cao.

An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế, xã hội nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Tình hình nông thôn ổn định, Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Với các tiêu chí đạt được trong 5/7 lĩnh vực về tổ chức sản xuất và thu nhập; y tế, giáo dục, du lịch và an ninh trật tự, hành chính công, xã Đan Phượng đã được UBND Thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Cùng với Đan Phượng, 2 xã Hạ Mỗ và Thượng Mỗ của huyện Đan Phượng cũng đã được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao sau gần 10 năm nỗ lực xây dựng và phát triển.

Theo Chủ tịch UBND xã Thượng Mỗ Nguyễn Văn Hùng, sau khi hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2014, xã đã thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo để triển khai Chương trình giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo. Đặc biệt, trong quá trình xây dựng chương trình đã nhận được sự ủng hộ tích cực, nhiệt tình của bà con nông dân tham gia, ủng hộ tổng kinh phí khoảng 51 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tính từ năm 2016 đến nay, toàn xã đã huy động được khoảng 266 tỷ đồng để hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Huyện Đan Phượng: Thêm nhiều xã hoàn thành nông thôn mới nâng cao
Nhiều hộ gia đình ở Đan Phượng đã chuyển sang đầu tư trồng nho theo hướng ứng dụng công nghệ cao để sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín, chỗ đứng trên thị trường.

Đến nay, xã Thượng Mỗ đã đạt và cơ bản đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Hạ tầng kinh tế - xã hội được nâng cấp ngày một đồng bộ. Đời sống của nhân dân không ngừng cải thiện, thu nhập tính theo đầu người dân cho đến đầu năm 2022 đã đạt khoảng 77 triệu đồng/năm. Từ tháng 7/2021, xã Thượng Mỗ đã không còn hộ nghèo…

Đối với xã Hạ Mỗ, năm 2013 xã là một trong những địa phương đầu tiên của huyện Đan Phượng được công nhận về đích nông thôn mới. Với nhận thức xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có ý nghĩa và tầm quan trọng đối với phát triển nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống nông dân. Chính vì vậy, chính quyền các cấp và nhân dân xã Hạ Mỗ đã tiếp tục ra sức phấn đấu, thi đua lập nhiều thành tích, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tính từ năm 2016 đến nay, đã có hơn 141 tỷ đồng đã được địa phương huy động để hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Để có được những kết quả này, theo Chủ tịch UBND xã Hạ Mỗ Bùi Tất Thêm, năm 2016 Đảng bộ, chính quyền địa phương đã tổ chức phát động phong trào thi đua "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao". Đồng thời, tập trung phát huy nội lực, cũng như đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để huy động đa dạng các nguồn lực, nhất là sự ủng hộ, đóng góp của các tầng lớp nhân dân đối với mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Với những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Đan Phượng nói chung và với 3 xã Đan Phượng, Thượng Mỗ, Hạ Mỗ nói riêng, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải cho biết, xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài, có điểm đầu nhưng không có kết thúc. Chính vì vậy, các cấp chính quyền và nhân dân cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo; tập trung xây dựng, phát triển xã theo hướng đô thị, bền vững.

Có thể thấy, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao các xã đã nghiêm túc quán triệt, triển khai đồng bộ các văn bản chỉ đạo của thành phố Hà Nội, huyện Đan Phượng. Đồng thời, phân công trách nhiệm cụ thể, rõ người, rõ việc và thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở; kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, vướng mắc ở cơ sở trong quá trình triển khai thực hiện.

Nguyễn Nga

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng bởi bão lũ 100 triệu đồng

LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng bởi bão lũ 100 triệu đồng

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa có thông báo hỗ trợ 100 triệu đồng cho công nhân, viên chức, lao động tỉnh Nghệ An bị ảnh ...
Gương sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Gương sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, ông Đinh Văn Thành - nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, luôn là một tấm ...
Phòng trọ đột ngột tăng giá, sinh viên chật vật tìm chỗ ở mới

Phòng trọ đột ngột tăng giá, sinh viên chật vật tìm chỗ ở mới

Để có thể thuê một căn phòng bình dân, gần trường cao đẳng, đại học, nhiều sinh viên phải bỏ ra số tiền từ 3 đến 5 triệu đồng/tháng.
Cựu Thủ tướng Đức Merkel được LHQ trao Giải Nansen vì người tị nạn

Cựu Thủ tướng Đức Merkel được LHQ trao Giải Nansen vì người tị nạn

Ủy ban tuyển chọn nhấn mạnh ngoài bảo vệ những người phải chạy trốn chiến tranh, bà Merkel còn là động lực thúc đẩy nỗ lực tập thể của Đức ...
Chính thức thông xe Dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3

Chính thức thông xe Dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3

(LĐTĐ) Sáng nay (5/10), Dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 chính thức thông xe sau 2 năm thi công. Đây là dự án giao thông trọng ...
LĐLĐ quận Long Biên phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

LĐLĐ quận Long Biên phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

(LĐTĐ) Hưởng ứng nội dung thi đua do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động, ngày 4/10, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Long Biên phát động đợt ...
Sắp diễn ra Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022

Sắp diễn ra Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022

(LĐTĐ) Nhằm hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10), ngày 9/10, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ - số 8 Huỳnh Thúc Kháng, quận Ba Đình (Hà Nội) ...

Tin khác

Phát triển kinh tế nông nghiệp và bảo vệ môi trường bền vững

Phát triển kinh tế nông nghiệp và bảo vệ môi trường bền vững

(LĐTĐ) Tại lớp tập huấn "Hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học, định hướng hữu cơ năm 2022", hơn 120 hội viên Hội Nông dân huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã được nghe PGS.TS Phạm Thị Vượng, Chủ tịch hội Khoa học Kỹ thuật Bảo vệ thực vật Việt Nam chia sẻ về phương pháp, kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học, theo hướng hữu cơ; cùng vai trò của công nghệ vi sinh.
Nhơn Trạch, Đồng Nai: "Nham nhở" dự án Khu dân cư Phú Hữu

Nhơn Trạch, Đồng Nai: "Nham nhở" dự án Khu dân cư Phú Hữu

(LĐTĐ) Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai vừa phát đi Thông cáo báo chí, khẳng đinh từ năm 2010 – 2020, ông Dương Minh Dũng (Bí thư Huyện ủy huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) và vợ là bà Huỳnh Kim Yến có đăng ký biến động quyền sử dụng đất đối với 30 thửa đất có tổng diện tích 9,2765ha thuộc xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, trong đó có hơn 5,4ha nằm trong ranh giới quy hoạch dự án Khu dân cư (KDC) Phú Hữu. Sự việc này đang gây sự chú ý của dư luận và nhân dân sinh sống trong khu vực. Liên quan đến vấn đề này, Phóng viên Báo Lao động Thủ đô đã thực hiện chùm ảnh ghi nhận thực trạng dự án KDC Phú Hữu "nham nhở" sau 17 năm được chấp thuận chủ trương đầu tư.
Phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới

Phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Những năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Mê Linh đã tích cực hưởng ứng, chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới bằng những phần việc cụ thể, thiết thực. Qua đó, góp phần không nhỏ vào thành công của chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.
Huyện Mê Linh chuyển mình sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

Huyện Mê Linh chuyển mình sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Sau 10 năm triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Mê Linh (thành phố Hà Nội) có 16/16 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; huyện đạt 9/9 tiêu chí nông thôn mới. Dưới sự nỗ lực, đồng thuận của chính quyền và nhân dân huyện Mê Linh, diện mạo nông thôn của huyện đã đổi thay từng ngày với cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp, đời sống người dân ngày càng nâng cao…
Giữ nghề truyền thống bằng ứng dụng công nghệ vào sản xuất

Giữ nghề truyền thống bằng ứng dụng công nghệ vào sản xuất

(LĐTĐ) Việc áp dụng khoa học công nghệ đã góp phần thúc đẩy lao động sản xuất ở mỗi làng nghề, giúp doanh nghiệp tại các làng nghề truyền thống nâng cao sức cạnh tranh, giảm giá thành sản phẩm, mang lại giá trị kinh tế cao.
Hội Nông dân huyện Quốc Oai tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2022

Hội Nông dân huyện Quốc Oai tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 26/8, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Ngọc Mỹ, Hội Nông dân huyện Quốc Oai tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và hướng dẫn công tác Đại hội các Chi hội Nông dân nhiệm kỳ 2022 - 2027 cho 160 hội viên thuộc Ủy ban Kiểm tra Hội Nông dân, cùng các Chi hội trưởng Hội Nông dân huyện và 21 xã, thị trấn.
Thúc đẩy các giải pháp phát triển mô hình ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp

Thúc đẩy các giải pháp phát triển mô hình ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp

(LĐTĐ) Trên địa bàn Hà Nội hiện có 160 mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tập trung ở những địa phương như: Mê Linh, Gia Lâm, Thường Tín, Đông Anh, Thanh Oai, Đan Phượng. Trong đó, 105 mô hình trồng trọt, 39 mô hình chăn nuôi, 15 mô hình thuỷ sản, chiếm 32% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp.
Cần đẩy nhanh tiến độ cải tạo Trạm bơm Đức Môn

Cần đẩy nhanh tiến độ cải tạo Trạm bơm Đức Môn

(LĐTĐ) Về huyện Mỹ Đức vào thời điểm mùa mưa bão, sau ảnh hưởng của cơn bão số 2, chúng tôi chứng kiến trạm bơm Đức Môn (xã Mỹ Thành) đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Nước ngập khiến trạm bơm không thể vận hành được, nhiều vị trí tường, trần, sàn của nhà máy, nhà quản lý bị nứt nẻ, thấm dột. Thậm chí, cống lấy nước qua đê Đáy đã xuống cấp nghiêm trọng, xảy ra sự cố lún sụt, ngập úng…...
Nông dân tiên phong trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Nông dân tiên phong trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Cùng với Đảng bộ và chính quyền, nông dân các xã Đan Phượng, Song Phượng, Liên Hà, Tân Hội, Thọ Xuân (huyện Đan Phượng) đã trở thành những người đi tiên phong, giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế, nâng cao tiêu chí về thu nhập, góp phần đưa xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu. Đây cũng là 5 xã đầu tiên của thành phố Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
Phát triển chính quyền số, hướng tới nông thôn mới thông minh

Phát triển chính quyền số, hướng tới nông thôn mới thông minh

(LĐTĐ) Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh giai đoạn 2021 - 2025 phấn đấu Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được tổ chức đồng bộ, thống nhất trên nền tảng công nghệ số. Ít nhất 90% hồ sơ công việc cấp trung ương, cấp tỉnh, 80% hồ sơ công việc cấp huyện và 60% hồ sơ công việc cấp xã được xử lý trên môi trường mạng.
Xem thêm
Phiên bản di động