Hơn 800kg quần áo cũ sẽ được chuyển đến những hoàn cảnh khó khăn

Hơn 8 tháng qua, nhiều người đã trở nên quen thuộc với dự án thu gom quần áo cũ (Green Product), từ đó mà hoạt động thu gom trở nên rộn rã hơn bởi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo người dân ở khắp các nơi.
Hơn 800kg quần áo cũ sẽ được chuyển đến những hoàn cảnh khó khăn Bàn giao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Hơn 800kg quần áo cũ sẽ được chuyển đến những hoàn cảnh khó khăn Đề xuất gói hỗ trợ lần 2 cho doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn
Hơn 800kg quần áo cũ sẽ được chuyển đến những hoàn cảnh khó khăn Tiếp tục hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn

Dự án do câu lạc bộ nhà báo xanh, câu lạc bộ môi trường thuộc Học viện Nông Nghiệp Việt Nam và câu lạc bộ vì môi trường thuộc Đại học Lâm nghiệp phối hợp thực hiện từ ngày 1/11/2019 – 31/7/2020.

2313 quan ao cu
Các tình nguyện viên phân loại quần áo sau khi thu nhận được (Ảnh câu lạc bộ nhà báo xanh cung cấp)

Green Product là dự án thân thiện với môi trường nhằm thu gom vải, quần áo để giúp đỡ các em nhỏ vùng cao có điều kiện vật chất tốt hơn trong mùa đông sắp tới. Qua sự kiện ban tổ chức hy vọng sẽ lan tỏa lối sống xanh đến nhiều người hơn nữa, đặc biệt dự án mong muốn trao gửi thông điệp về sự sẻ chia, cảm thông.

Chia sẻ về dự án, chị Hoàng Thị Thoa (Điều phối viên câu lạc bộ nhà báo xanh) cho biết: “Thời trang là ngành công nghiệp thứ hai gây ô nhiễm nguồn nước. Rất nhiều người sẵn sàng chi tiền cho những món đồ chỉ mặc 1 – 2 lần hoặc thậm chí không bao giờ mặc đến. Dự án Green Product ra đời với mục đích góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của mọi người về tác động của ngành công nghiệp may mặc đến môi trường; nâng cao kiến thức bảo vệ môi trường cũng như tái chế. Từ đó, chúng tôi mong muốn mọi người bắt tay vào hành động, xây dựng lối sống tối giản, bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta”.

Hơn 8 tháng kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng, đến nay dự án đã thu được hơn 800kg quần áo cũ, được tập hợp trong kho dự án tái chế quần áo cũ. Sau khi thu gom, các tình nguyện viên tiến hành phân loại, những bộ quần áo còn tốt sẽ được trao tới tay các em nhỏ vùng cao. Những bộ còn lại, các thành viên sẽ thiết kế tạo thành các loại túi đi chợ, túi đựng sách vở, sản phẩm handmade dành tặng các em nhỏ.

Có được kết quả trên là do sự nhiệt tình của các tình nguyện viên tham gia dự án. Ngoài việc nỗ lực tuyên truyền, kêu gọi sử ủng hộ của mọi người, sau khi đã thu nhận số quần áo cũ, tuy các thành viên sống xa nhau hàng chục kilômét nhưng ai nấy đều nỗ lực hết sức để đảm bảo quần áo nhận được không thành rác. Thậm chí ngày 23 Tết, các tình nguyện viên vẫn sẵn sàng lên đường nhận đồ khi có người ngỏ ý tặng. Đặc biệt, trong những ngày tháng 7 oi ả, dù sống ở ba điểm đầu Hà Nội (Cầu Diễn, Trâu Quỳ và Xuân Mai), các tình nguyện gác lại việc riêng để tập trung vận chuyển số quần áo đã thu gom được từ Cầu Diễn đến Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội).

Do dịch Covid-19 kéo dài ban tổ chức quyết định chuyển toàn bộ quần áo nhận được cho các đơn vị từ thiện như: Đội sinh viên đồng hương Vĩnh Phúc – Đại học Quốc gia Hà Nội; Đội Tình nguyện Xung kích - Học viện Báo chí và Tuyên truyền; nhóm “Thiện nguyện cho đi là còn mãi”. Qua hoạt động này, Green Product trở thành điểm trung gian giữa những người mong muốn được cho đi và những người cần nhận được. Đối với những hoàn cảnh khó khăn, món quà tuy nhỏ nhưng mang lại niềm an ủi rất lớn, giúp họ có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

N. Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tháng ngày của mẹ

Tháng ngày của mẹ

Mẹ của tôi không nhớ ngày sinh của mình, không có ngày tôn vinh nghề nghiệp. Trong lòng bàn tay mẹ chỉ biết bấm nốt nhớ ngày giỗ chạp ông bà, nhớ ngày xuống giống trồng rau... Những ngón tay chỉ biết vuốt phẳng phiu những tờ tiền chạy chợ cho gia đình, chở rau và hoa ra chợ bán.
Vietravel Airlines tích cực triển khai chương trình hướng về miền Trung

Vietravel Airlines tích cực triển khai chương trình hướng về miền Trung

Trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh miền Trung, Vietravel Airlines đang tích cực triển khai chương trình “Chuyên chở yêu thương” nhằm hỗ trợ vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ tới đồng bào các vùng chịu ảnh hưởng.
Những thực phẩm cực bổ cho thận - bí quyết bảo vệ sức khỏe từ gốc

Những thực phẩm cực bổ cho thận - bí quyết bảo vệ sức khỏe từ gốc

Thận là một trong những cơ quan quan trọng hàng đầu của cơ thể, đóng vai trò như một “bộ lọc sinh học” giúp đào thải độc tố, điều hòa huyết áp, cân bằng nước - điện giải và tham gia vào nhiều chức năng sống thiết yếu. Khi thận hoạt động không hiệu quả, không chỉ riêng hệ tiết niệu bị ảnh hưởng, mà sức khỏe toàn thân cũng đối mặt với hàng loạt nguy cơ như suy giảm miễn dịch, mệt mỏi, phù nề, thậm chí là bệnh tim mạch hoặc tiểu đường.
Thanh Hoá đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024

Thanh Hoá đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024

Sáng ngày 11/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến “CNVCLĐ tìm hiểu về Luật Công đoàn và Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024”.
Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư phường Phú Thượng

Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư phường Phú Thượng

Sáng nay (11/11), Tổ dân phố số 11 phường Phú Thượng trang trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2025, kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025).
Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô năm 2025

Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô năm 2025

Ngày 11/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội năm 2025, kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2025). Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi lẵng hoa chúc mừng.
Đơn giản hoá thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư

Đơn giản hoá thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư

Trình bày Tờ trình của Chính phủ về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi), tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, sáng 11/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết, dự thảo Luật thu hẹp và làm rõ phạm vi các dự án phải thực hiện chấp thuận chủ trương.

Tin khác

Tôn vinh người nông dân trong hành trình phát triển nông nghiệp bền vững

Tôn vinh người nông dân trong hành trình phát triển nông nghiệp bền vững

Nestlé Việt Nam vừa tổ chức tọa đàm “Vai trò của người nông dân trong nông nghiệp tái sinh” tại Nhà máy Nestlé Trị An, tỉnh Đồng Nai. Quy tụ 60 nông dân tiêu biểu cùng các cán bộ đồng hành trong chương trình NESCAFÉ Plan, sự kiện nhằm tôn vinh những nông dân tiên phong, thúc đẩy cộng đồng canh tác cà phê bền vững, phát triển nông nghiệp hiện đại lấy người nông dân là trung tâm.
Prudential lan tỏa tinh thần nhân ái với chương trình “PRU Tình nguyện” 2025 tại Lào Cai

Prudential lan tỏa tinh thần nhân ái với chương trình “PRU Tình nguyện” 2025 tại Lào Cai

Prudential Việt Nam cùng Quỹ Prudence Foundation và Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo, Bồi dưỡng Kiến thức Truyền thông số (CRC) vừa triển khai chương trình PRU Volunteering (PRU Tình nguyện) 2025 tại xã Văn Chấn, tỉnh Lào Cai, với tổng giá trị hỗ trợ lên tới 84.000 USD (tương đương 2,1 tỷ đồng).
UNIQLO Việt Nam chung tay hỗ trợ người dân thành phố Huế khắc phục hậu quả mưa lũ

UNIQLO Việt Nam chung tay hỗ trợ người dân thành phố Huế khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 4/11/2025,hưởng ứng chương trình “Cùng đồng bào vượt lũ” do Quỹ Hy vọng phát động, UNIQLO Việt Nam đã chung tay hỗ trợ người dân thành phố Huế khắc phục hậu quả mưa lũ với tổng giá trị quyên góp 500 triệu đồng cùng hơn 2.000 trang phục RE.UNIQLO dành tặng người dân bị ảnh hưởng nặng nề.
"Hành trình Cỏ bốn lá": Trao cơ hội, gieo hy vọng cho những gia đình hiếm muộn

"Hành trình Cỏ bốn lá": Trao cơ hội, gieo hy vọng cho những gia đình hiếm muộn

“Hành trình Cỏ bốn lá” là chương trình mang đậm ý nghĩa nhân văn nhằm “trao cơ hội - gieo hy vọng” cho các gia đình hiếm muộn. Tiếp nối sứ mệnh hơn 15 năm hỗ trợ sinh sản, chương trình hướng đến trở thành biểu tượng của niềm tin, yêu thương và sẻ chia, nơi hành trình tìm con của hàng nghìn cặp vợ chồng được tiếp sức bằng khoa học, tình người và hy vọng.
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành tổ chức chương trình “Sinh viên Thế hệ Mới 2025”

Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành tổ chức chương trình “Sinh viên Thế hệ Mới 2025”

Chương trình truyền hình thực tế “Sinh viên Thế hệ Mới 2025” sẽ phát sóng vào lúc 20h Chủ Nhật hằng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 9/11/2025, tiếp tục truyền cảm hứng và trao quyền cho sinh viên đại học Việt Nam khai phá tốt nhất tiềm năng, phát triển các kỹ năng sống và lãnh đạo thiết yếu, đồng thời xây dựng sự tự tin để phát triển trong một thế giới đang thay đổi.
Từ bóng đêm đến bình minh: Hành trình bền bỉ của người bảo vệ

Từ bóng đêm đến bình minh: Hành trình bền bỉ của người bảo vệ

22h30 - sảnh chung cư 40 tầng ở trung tâm Thành phố vẫn sáng rực ánh đèn. Người ra, kẻ vào thưa dần. Thang máy khép lại, chỉ còn tiếng giày của anh Phúc sải bước trên nền gạch, âm thanh quen thuộc của ca trực đêm. Suốt 5 năm, bước chân chân chắc nịch ấy là lời cam kết thầm lặng với sự an toàn của cư dân.
Quy định mới nhất về tổ chức hệ thống khuyến nông các cấp

Quy định mới nhất về tổ chức hệ thống khuyến nông các cấp

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành Thông tư số 60/2025/TT-BNNMT hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện công tác khuyến nông cấp tỉnh và cấp xã. Việc ban hành Thông tư nhằm thống nhất hệ thống tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến nông, đáp ứng yêu cầu phát triển nông nghiệp hiện đại, bền vững và gắn với xây dựng nông thôn mới.
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được vinh danh có nhiều hoạt động ủng hộ nhân dân Cuba

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được vinh danh có nhiều hoạt động ủng hộ nhân dân Cuba

Tối 24/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2/12/1960 - 2/12/2025).
Công bố quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập và Phó Tổng Biên tập Tạp chí Thương Trường

Công bố quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập và Phó Tổng Biên tập Tạp chí Thương Trường

Ngày 23/10, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm kéo dài thời gian giữ chức vụ Tổng Biên tập và Phó Tổng Biên tập Tạp chí Thương Trường.
VSMCamp & CSMOSummit 2025 quy tụ hơn 60 diễn giả lớn trong lĩnh vực sales, marketing và truyền thông

VSMCamp & CSMOSummit 2025 quy tụ hơn 60 diễn giả lớn trong lĩnh vực sales, marketing và truyền thông

Ngày 24/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Câu lạc bộ Các Giám đốc Sales & Marketing Việt Nam (CSMO) và Công ty Le Bros tổ chức Đại hội Sales và Marketing toàn quốc VSMCamp và Hội nghị cấp cao các Giám đốc Sales và Marketing CSMOSummit 2025 với chủ đề “Quantum of Sales – Công nghệ, con người và trải nghiệm cá nhân hóa”.
Xem thêm
Phiên bản di động