M
17:18 | 19/09/2017

Hơn 35 trường hàng đầu của New Zealand tham dự triển lãm giáo dục tại Việt Nam

Trong hai ngày 23 và 24 tháng 9 tới, Triển lãm Giáo dục New Zealand sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP HCM với sự tham dự của hơn 35 trường uy tín của New Zealand, bao gồm các trường Trung học Phổ thông (THPT), các trường tư thục (PTEs), Học viện Kỹ nghệ (ITPs) và các trường Đại học (ĐH).  

tin nhap 20170919150840 Cơ hội nhận học bổng 1 triệu Cent khi để lại bình luận trên Facebook
tin nhap 20170919150840 Quảng bá du lịch Việt Nam tại Úc và New Zealand
tin nhap 20170919150840 U20 Việt Nam – U20 New Zealand: Chờ lịch sử sang trang

Tại sự kiện lần này, các trường New Zealand sẽ mang đến thông tin về những khóa học đẳng cấp quốc tế, cùng tinh thần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giáo dục bền chặt giữa hai nước Việt Nam – New Zealand. Cụ thể, nhiều trường của New Zealand hiện có chương trình liên kết đào tạo với các trường đối tác tại Việt Nam. Đây được xem là một trong những nỗ lực để đưa các em HS-SV Việt Nam tiếp cận gần hơn với nền giáo dục tiên tiến như New Zealand.

hon 35 truong hang dau cua new zealand tham du trien lam giao duc tai viet nam
Ngày càng có nhiều HS- SV Việt Nam chọn du học tại New Zealand (ảnh: ENZ)

Cụ thể, Trường ĐH Victoria Wellington cung cấp một số chương trình liên kết bậc Thạc sỹ và Cử nhân như: chương trình Cử nhân Thương mại liên kết với ĐH Kinh tế TP.HCM, chương trình Cử nhân Quan hệ quốc tế với Học viện Ngoại giao Việt Nam và Chương trình Thạc sỹ về giảng dạy Tiếng Anh cho người nước ngoài (TESOL) với ĐH Sư phạm TP.HCM.

ĐH Massey cũng thực hiện nhiều chương trình hợp tác với ĐH Kinh Tế TP.HCM, bao gồm các chương trình đào tạo Thạc Sĩ Tài Chính, Thạc Sĩ Kinh Doanh (chuyên ngành Quản Lý Nguồn Nhân Lực) và Cử Nhân Kinh Doanh. Ngoài ra, ĐH Massey còn mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực như tổ chức các chuyến tham quan học tập và trao đổi học sinh với Trường THPT Việt Đức, hay các chương trình bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giảng viên và các khoá học ngắn về Giáo dục và Sư phạm Ngôn ngữ với trường Đại học An Giang.

Bên cạnh đó, Đại học Công nghệ Auckland (AUT) hiện có chương trình Cử nhân liên kết với ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Hà Nội và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Ngoài ra, cùng với ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Waikato còn thành lập Trung tâm Anh ngữ UEH-Waikato và đồng thời cũng đã giới thiệu chương trình bán du học (2 năm tại Việt Nam + 1-2 năm tại New Zealand) cho khóa Cử nhân Kinh Doanh...

Ông John Laxon, Giám đốc Khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Trung Đông của Tổ chức Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ) cho biết các thỏa thuận hợp tác này nhấn mạnh cam kết của các trường đại học New Zealand về việc mang đến cho HS-SV Việt Nam những trải nghiệm học tập giá trị và toàn diện.

Một thống kê cho thấy, số lượng HS-SV Việt Nam chọn du học New Zealand trong 8 tháng đầu năm 2017 tăng 64% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý là ngày càng nhiều học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn theo học tại các trường đại học hàng đầu của New Zealand, với số lượng sinh viên Việt Nam theo học khối đại học tăng tới 88%.

Kim Thoa

Nguồn :