M
03/04/2020 14:17

Hơn 2.500 mẫu xét nghiệm COVID-19 đã được lấy tại quận Đống Đa

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Đức Tuấn, Giám đốc Trung tâm y tế quận Đống Đa thông tin, tính đến 12h ngày 3/4, tại điểm xét nghiệm lưu động Trường THCS Đống Đa, quận Đống Đa (Hà Nội) đã lấy được 2.571 mẫu xét nghiệm COVID-19.    

hon 2500 mau xet nghiem covid 19 da duoc lay tai quan dong da Đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian cách ly xã hội
hon 2500 mau xet nghiem covid 19 da duoc lay tai quan dong da Quận Đống Đa: Ra quân xử lý người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Sáng 3/4, dù thời tiết tại Hà Nội có mưa lớn nhưng người dân vẫn đổ về các điểm xét nghiệm COVID-19 rất đông để xếp hàng chờ được xét nghiệm.

Tại điểm xét nghiệm COVID-19 lưu động tại Trường THCS Đống Đa (Hà Nội), do người dân đến đông nên lực lượng chức năng phải tăng cường để đảm bảo an ninh và hướng dẫn người dân xếp hàng chờ xét nghiệm. Mỗi người dân đều được hướng dẫn xếp hàng cách xa người bên cạnh 2m để đảm bảo an toàn.

hon 2500 mau xet nghiem covid 19 da duoc lay tai quan dong da
Sáng 3/4, nhiều người xếp hàng tại điểm lấy mẫu xết nghiệm COVID-19 lưu động tại trường THCS Đống Đa

Ông Nguyễn Đức Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa thông tin, trong 2 ngày vừa qua (1 - 2/4), đơn vị đã thực hiện 2.091 mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 trên địa bàn.

"Tuy nhiên, đến ngày 3/4 thì tại điểm xét nghiệm lưu động của quận Đống Đa đã hết các mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19, do vậy hiện tại, chúng tôi đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm RT - PCR (xét nghiệm chậm, có kết quả sau 3 ngày).

hon 2500 mau xet nghiem covid 19 da duoc lay tai quan dong da
Tính đến 12h ngày 3/4, điểm xét nghiệm đã lấy được 480 mẫu xét nghiệm COVID-19

Ngoài ra, ông Tuấn cũng thông tin, tính đến 12h ngày 3/4, điểm xét nghiệm tại quận Đống Đa đã làm tổng số 480 mẫu xét nghiệm RT - PCR tại trạm xét nghiệm lưu động. "Buổi chiều, còn khoảng 220 mẫu nữa là hết, chúng tôi lại chờ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội cấp tiếp”, ông Tuấn cho biết.

Cũng theo Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa, khi nào test nhanh tiếp tục được cung cấp thì đơn vị sẽ triển khai song song 2 hình thức xét nghiệm theo chỉ đạo của Thành phố.

hon 2500 mau xet nghiem covid 19 da duoc lay tai quan dong da
Trong buổi chiều, điểm xét nghiệm lưu động quận Đống Đa tiếp tục thực hiện cho 220 mẫu xét nghiệm COVID-19

Trước đó, 17h ngày 2/4/2020 Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đã ra công điện khẩn số 04/CĐ – UBND gửi Giám đốc Sở Y tế; Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm vừa theo hình thức test nhanh vừa tiến hành kết hợp lấy mẫu để xét nghiệm RT - PCR tại trạm lấy mẫu di động tại các quận, huyện, thị xã.

Riêng trong ngày 2/4, điểm xét nghiệm lưu động của Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã tổ chức lấy 804 mẫu xét nghiệm nhanh cho những đối tượng liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, trong đó có 3 mẫu dương tính tại các phường Trung Tự, Ngã Tư Sở và Láng Thượng. Đơn vị cũng đã chuyển mẫu lên Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội để xét nghiệm khẳng định.

K.T

Nguồn :