Hơn 150.000 cử tri huyện Thanh Oai hân hoan đi bầu cử

(LĐTĐ) Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội lớn toàn dân, sáng 23/5, cùng với hàng triệu cử tri cả nước, hơn 150.000 cử tri huyện Thanh Oai náo nức, hân hoan đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Càng tới sát giờ bầu cử, càng phải tăng cường kiểm tra chặt chẽ mọi việc Chủ tịch huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng kêu gọi chung tay phòng, chống Covid-19 Huyện Thanh Oai: Tuyên truyền bầu cử với hình thức và nội dung phong phú

Đúng 7 giờ sáng, Khu vực bỏ phiếu số 7, thôn Phượng Mỹ, xã Mỹ Hưng đã tổ chức lễ khai mạc. Ngay sau lễ khai mạc, các cử tri bắt đầu thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình, sáng suốt lựa chọn ra những đại biểu đủ tầm, đủ tâm để gánh vác trọng trách trong nhiệm kỳ mới.

undefined
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng bỏ phiếu bầu cử tại Tổ bầu cử số 7, xã Mỹ Hưng. (Ảnh: Ngọc Ánh)

Có mặt từ hơn 6 giờ sáng, cử tri Lê Duy Huân, 83 tuổi, ở thôn Phượng Mỹ bày tỏ niềm vui: "Tuy đã nhiều lần đi bầu cử, nhưng từ mấy hôm nay tôi vẫn háo hức chờ đợi để được cầm lá phiếu trên tay lựa chọn những người tiêu biểu, vẹn toàn tài - đức. Lần bầu cử này đặc biệt do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp nên các cử tri được tổ bầu cử hướng dẫn rất kỹ các quy định về bầu cử cũng như yêu cầu giãn cách khi đi bỏ phiếu như đứng cách nhau 2m, sát khuẩn tay nên tôi rất yên tâm khi đi bỏ phiếu".

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K và các hướng dẫn của Bộ Y tế khi đi bầu cử nên tất cả các cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 7, thôn Thanh Mỹ khi đến bầu cử đều thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, nộp phiếu khai báo y tế của cá nhân đã được phát trước đó và được nhân viên y tế đo thân nhiệt ngay từ cổng ra vào.

Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Mỹ Hưng Nguyễn Bá Mát cho biết, toàn xã có 8 khu vực bỏ phiếu với 5.811 cử tri. Tất cả các khu vực bỏ phiếu đều được tổ chức tại nhà văn hóa, hội trường thôn. Công tác phòng chống dịch bệnh, phun khử khuẩn, chuẩn bị vật tư, thiết bị y tế, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang để phục vụ cán bộ các tổ bầu cử và cử tri đến nay đều được chuẩn bị chu đáo từ 1 tuần nay.

undefined
Cử tri tham gia bầu cử đều tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Ngọc Ánh)

Tại điểm bỏ phiếu số 5, thôn Gia Vĩnh, xã Thanh Thùy, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên đông đảo cử tri đến bỏ phiếu sớm trong không khí hân hoan. Cử tri đến bỏ phiếu đều được hướng dẫn xếp hàng ngay ngắn, giãn cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn tay và đo thân nhiệt. Việc bố trí hòm phiếu, khu vực ghi phiếu, đóng dấu hợp lý và khoa học, tránh tình trạng chờ đợi khi thực hiện các thao tác bỏ phiếu. Do đã được phổ biến và có hướng dẫn cụ thể các phương án xử lý khi phát hiện trường hợp liên quan đến dịch bệnh phát sinh nên chúng tôi luôn chủ động trong mọi tình huống xảy ra trong ngày bầu cử.

Từ sáng sớm, tổ hỗ trợ y tế tại khu vực bầu cử đã túc trực ngay tại cổng ra vào, khu vực tiếp đón cử tri để vừa hướng dẫn sát khuẩn, nhắc nhở đeo khẩu trang đúng cách và đo thân nhiệt cho tất cả mọi người.

Bí thư Đảng ủy xã Thanh Thùy Lê Văn Cảnh cho hay, toàn xã có 8 khu vực bỏ phiếu với 5.942 cử tri. Tất cả các khu vực bỏ phiếu đều được tổ chức tại nhà văn hóa, hội trường thôn. Công tác phòng chống dịch bệnh, phun khử khuẩn, chuẩn bị vật tư, thiết bị y tế, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang để phục vụ cán bộ các tổ bầu cử và cử tri đến nay đều đươc chuẩn bị chu đáo từ 1 tuần nay.

Tại khu vực bầu cử thôn Gia Vĩnh, xã Thanh Thùy, mặc dù hầu hết các hộ dân trong thôn đều làm nghề truyền thống nhưng nhiều cử tri đã có mặt từ khu vực bỏ phiếu từ rất sớm để thực hiện quyền công dân. Cử tri Ngô Minh Đông (sinh năm 1957), Tổ bầu cử số 5 thôn Gia Vĩnh chia sẻ: "Tôi đã tìm hiểu rất kỹ về tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên và đã lựa chọn được những người uy tín, gửi gắm niềm tin để bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Với tư cách là Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác mặt trận thôn Gia Vĩnh, tôi tin tưởng với công tác tổ chức chu đáo, kỹ lưỡng, tất cả cử tri trên địa bàn thôn tham gia bầu cử đều sẽ rất hài lòng và nhanh chóng chọn lựa được ứng cử viên xứng đáng".

undefined
Cử tri Lê Duy Huân (bên phải) thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. (Ảnh: Ngọc Ánh)

Tổ bầu cử số 5 thôn Gia Vĩnh, xã Thanh Thùy có 743 cử tri, trong đó có 57 cử tri lần đầu đi bỏ phiếu. Đối với cử tri do sức khỏe yếu (bị liệt) không thể đến khu vực bầu cử, trong chiều nay, tổ bầu cử phân công thành viên cùng với 1 chiến sĩ công an, 1 nhân viên y tế mang hòm phiếu phụ đến tận nhà, để cử tri thực hiện quyền công dân. Đặc biệt, sau khi hoàn thành tiến hành sát khuẩn hòm phiếu phụ và mang về khu vực bầu cử.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng, những ngày qua, cả hệ thống chính trị của huyện đã vào cuộc tuyên truyền sâu rộng các biện pháp phòng chống Covid-19 song song với cổ động toàn đi bầu cử, thực hiện quyền công dân. Tại 164 khu vực bầu cử, công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được đặt lên hàng đầu và mỗi cử tri đi bầu cử không chỉ có trách nhiệm với từng lá phiếu của mình, mà còn phải thực hiện trách nhiệm tự giác phòng, chống dịch. Đây chính là nhiệm vụ kép mà huyện đặt ra và quyết tâm thực hiện để đảm bảo ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Nhờ làm tốt mọi công tác chuẩn bị, nên tại 164 điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện Thanh Oai đều đảm bảo an toàn, dân chủ, công khai và đúng pháp luật. Tình hình an ninh, trật tự ở các khu vực bỏ phiếu và các địa phương an toàn, ổn định.

Theo thông tin từ Ủy ban bầu cử huyện Thanh Oai, đến 14 giờ, toàn huyện Thanh Oai có 126.806/151.885 cử tri đi bầu, đạt 83,49%. Trong đó xã có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao là xã Cao Dương đạt 98,56%; xã Kim Thư đạt 95,91%; các xã còn lại đạt tỷ lệ từ 70% đến hơn 90%.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đến năm 2030, phát triển hệ thống chính sách BHXH hội nhập quốc tế hướng tới bao phủ toàn dân

Đến năm 2030, phát triển hệ thống chính sách BHXH hội nhập quốc tế hướng tới bao phủ toàn dân

(LĐTĐ) Ngày 28/10 tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến tham vấn quốc tế về Định hướng chiến lược phát triển ngành ...
Quận Tây Hồ: Đạt nhiều kết quả trong công tác phối hợp giữa LĐLĐ quận và Phòng Giáo dục

Quận Tây Hồ: Đạt nhiều kết quả trong công tác phối hợp giữa LĐLĐ quận và Phòng Giáo dục

(LĐTĐ) Sáng 28/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn, sơ kết chương trình phối hợp công tác giữa ...
Doanh nghiệp vận tải khó chồng khó khi giá xăng dầu tăng mạnh

Doanh nghiệp vận tải khó chồng khó khi giá xăng dầu tăng mạnh

(LĐTĐ) Ngày 26/10 vừa qua, Liên Bộ Công Thương - Tài chính có quyết định điều chỉnh giá xăng, dầu trong nước, cụ thể: Xăng E5RON92 tăng 1.427 đồng/lít (lên mức ...
Hợp tác xây dựng lực lượng lao động, sẵn sàng cho nền kinh tế số tại Việt Nam

Hợp tác xây dựng lực lượng lao động, sẵn sàng cho nền kinh tế số tại Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 28/10, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Samsung, dưới sự hợp tác kỹ thuật của Hội đồng ...
Cần cơ chế đặc thù cho phát triển kinh tế trong 2 năm tới

Cần cơ chế đặc thù cho phát triển kinh tế trong 2 năm tới

(LĐTĐ) Quốc hội đang bàn về cơ chế đặc thù cho các địa phương, giờ là lúc chúng ta cũng nên cân nhắc việc bàn một cơ chế đặc thù cho ...
Công bố kết quả 2 cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên”

Công bố kết quả 2 cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên”

(LĐTĐ) Từ 1.296 tác phẩm ca khúc (bản nhạc) và các bản ghi âm thanh bài hát của 935 tác giả và đồng tác giả gửi tham dự, Ban Tổ chức ...
Hiệu quả thiết thực trong phong trào “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu”

Hiệu quả thiết thực trong phong trào “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu”

(LĐTĐ) Nhận thức tầm quan trọng của gia đình và giá trị to lớn của gia đình văn hóa, hạnh phúc, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia ...

Tin khác

Thái Nguyên phát triển 3 trụ cột “Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số”

Thái Nguyên phát triển 3 trụ cột “Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số”

(LĐTĐ) Là một trong những địa phương thuộc vùng Thủ đô, phát huy truyền thống 190 năm hình thành và phát triển (4/11/1831 - 4/11/2021), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên xác định hướng phát triển triển trong thời gian tới xây dựng tỉnh thành một trong những trung tâm kinh tế của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô vào năm 2030.
Đại biểu Quốc hội sẽ lựa chọn 4 nhóm vấn đề "nóng" để chất vấn

Đại biểu Quốc hội sẽ lựa chọn 4 nhóm vấn đề "nóng" để chất vấn

(LĐTĐ) Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa gửi phiếu xin ý kiến đại biểu về các nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa XV, theo chương trình sẽ diễn ra vào các ngày 10,11 và sáng 12/11 tới.
Cần có chính sách hỗ trợ để công nhân lao động không bị gián đoạn mua bảo hiểm y tế

Cần có chính sách hỗ trợ để công nhân lao động không bị gián đoạn mua bảo hiểm y tế

(LĐTĐ) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội đã thảo luận trực tuyến về tình hình sử dụng Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2020 và thực hiện Nghị quyết số 68/2013/QH13 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân trong 2 năm 2019-2020.
Đại biểu Dương Minh Ánh đề nghị giữ nguyên nhạc sĩ là đối tượng được xét tặng NSND, NSƯT

Đại biểu Dương Minh Ánh đề nghị giữ nguyên nhạc sĩ là đối tượng được xét tặng NSND, NSƯT

(LĐTĐ) Nhạc sĩ không phải nghệ sĩ biểu diễn nhưng phải khẳng định rằng, họ vẫn là nghệ sĩ, là người dán tiếp quan trọng tạo ra các sản phẩm sáng tạo đến với công chúng, giống như các đạo diễn, quay phim, họa sĩ, âm thanh, biên đạo. Do đó, nếu các nhạc sĩ đảm bảo được các tiêu chí, tiêu chuẩn về số lượng giải thưởng uy tín, số năm công tác, đóng góp cho ngành văn hóa nghệ thuật thì họ phải được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú… Đại biểu Dương Minh Ánh (Đoàn Hà Nội) bày tỏ.
Ngăn ngừa “tín dụng đen” ẩn náu trên không gian mạng!

Ngăn ngừa “tín dụng đen” ẩn náu trên không gian mạng!

(LĐTĐ) Hoạt động tín dụng dưới bất kỳ hình thức nào đều phải có giấy phép của cơ quan thẩm quyền cấp. Do đó, những hình thức cho vay nếu không có giấy phép đều là “tín dụng đen”. Trách nhiệm của cơ quan chức năng phải triệt tiêu ngay khi nó mới hình thành.
Việt Nam trong top các quốc gia có người dân thân thiện nhất thế giới

Việt Nam trong top các quốc gia có người dân thân thiện nhất thế giới

Việt Nam nằm trong top 10 nước được công nhận là nơi có người dân thân thiện, niềm nở nhất thế giới, nơi sẽ mang đến cho du khách những chuyến đi ý nghĩa và trải nghiệm đích thực.
Nâng cấp quan hệ ASEAN – Australia lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Nâng cấp quan hệ ASEAN – Australia lên Đối tác Chiến lược toàn diện

(LĐTĐ) Tại Hội nghị trực tuyến Cấp cao ASEAN – Australia thường niên lần thứ nhất diễn ra ngày 27/10, Lãnh đạo ASEAN và Australia đã nhất trí nâng cấp quan hệ ASEAN – Australia lên Đối tác Chiến lược toàn diện.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Rạng Đông - doanh nghiệp tiêu biểu do doanh nhân cao tuổi quản lý

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Rạng Đông - doanh nghiệp tiêu biểu do doanh nhân cao tuổi quản lý

(LĐTĐ) Chiều 27/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông nhằm động viên các cá nhân điển hình tiên tiến là người cao tuổi làm quản lý các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội nhân Tháng hành động Vì người cao tuổi, kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1054 - 10/10/2021) và Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).
Chính phủ ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Chính phủ ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

(LĐTĐ) Ngày 27/10, Chính phủ đã ban hành Nghị định 92/2021/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.
Không có sự mất công bằng trong hệ thống pháp luật

Không có sự mất công bằng trong hệ thống pháp luật

(LĐTĐ) Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các cơ chế, chính sách được nghiên cứu dựa trên các cơ sở lý luận và thực tiễn, vừa tạo điều kiện để bứt phá vừa đề cao tự lực, tự cường, vươn lên, cũng như là tính năng động, chủ động, sáng tạo của các địa phương, phù hợp với khả năng của cân đối ngân sách và không ảnh hưởng đến bội chi, vượt trần nợ công.
Xem thêm
Phiên bản di động