M
21/05/2021 16:26

Chủ tịch huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng kêu gọi chung tay phòng, chống Covid-19

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ông Bùi Văn Sáng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai đã kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt, trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Huyện Thanh Oai: Tuyên truyền bầu cử với hình thức và nội dung phong phú Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai, đề nghị thành lập ngay "Tổ An toàn Covid-19" tại doanh nghiệp Thanh Oai chủ động 4 phương án để tổ chức bầu cử thành công

Theo ông Bùi Văn Sáng, thời gian qua tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp tại các tỉnh thành trên cả nước, trên địa bàn thành phố Hà Nội và trên địa bàn huyện Thanh Oai.

"Từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện Thanh Oai đã ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, hàng trăm trường hợp F1 đã cách ly tập trung và hàng nghìn trường hợp phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà do liên quan đến các ca mắc Covid-19 này", ông Sáng cho biết.

undefined
Ông Bùi Văn Sáng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai. (Ảnh: NC)

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai chia sẻ, kinh nghiệm sau một năm tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện cho thấy càng về sau, các đợt dịch càng phức tạp hơn, thời gian khống chế dịch lâu hơn, song chúng ta có đầy đủ cơ sở để tin tưởng rằng, có thể xử lý tốt tình hình dịch tại địa phương.

"Qua các đợt chống dịch, các giải pháp ngày càng được hoàn chỉnh, triển khai một cách bài bản hơn, có những chiến lược đúng đắn, nhất quán và phù hợp với tình hình dịch trong từng giai đoạn", Chủ tịch Bùi Văn Sáng khẳng định.

Ông Bùi Văn Sáng cũng cho biết, thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị với tinh thần "Thần tốc - Quyết liệt - Triệt để - Hiệu quả" cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Thanh Oai đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu. Các ca bệnh, ổ dịch và các trường hợp liên quan được quản lý chặt chẽ và xử lý triệt để.

Tuy nhiên, hiện nay dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại các tỉnh thành, ảnh hưởng lớn đến kinh tế, xã hội, tác động nhiều mặt đến đời sống của nhân dân. Từ thực tiễn của địa phương, Chủ tịch Bùi Văn Sáng yêu cầu: "Ngoài các biện pháp phòng, chống dịch quyết liệt, chúng ta cần tập trung hơn nữa, sẵn sàng hơn nữa, chuẩn bị mọi điều kiện để ứng phó khi dịch bệnh xảy ra và lan rộng. Đặc biệt ngày 23/5/2021 diễn ra một sự kiện lớn, quan trọng của toàn dân là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026".

undefined
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Thanh Oai triển khai làm tấm chắn giọt bắn phòng, chống Covid-19 để tặng các Tổ bầu cử trên địa bàn. (Ảnh: Hải Ly)

Thay mặt lãnh đạo huyện Thanh Oai, ông Bùi Văn sáng kêu gọi, các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân huyện Thanh Oai cùng chung tay, nỗ lực cao nhất, đẩy lùi dịch bệnh, vì sức khỏe của mỗi cá nhân, vì sức khỏe của cộng đồng.

"Phát huy tinh thần "Chống dịch như chống giặc"; xác định mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài; mỗi người dân hãy bằng những quyết tâm nhất thực hiện tốt nhất thông điệp "5K" của Bộ Y tế; mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện phải gương mẫu, không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19", Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai nhấn mạnh.

Một lần nữa, ông Bùi Văn Sáng khẳng định: "Chúng ta cùng quyết tâm giữ vững thành quả trong công tác phòng, chống dịch và thực hiện tốt "mục tiêu kép" - vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, từ đó góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đã đề ra".

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Phúc

Nguồn :